Danh mục món ăn ngon
Book khach san

Home » Nấu ăn ngon » Món Bánh

Cotton Cheesecake Cam

Đăng lúc 08:54 ngày 02/09/2013
Cotton Cheesecake Cam
Cotton cheesecake là loại bánh phomai tráng miệng không hề ngấy mà ngược lại cực ngon bởi độ bông xốp của phomai khi được nướng-trong-nước. Bạn nhớ chuẩn bị những lát cam tươi cắt thật mỏng và vỏ cam sấy để ăn kèm nhé!
 
Nguyên liệu:
- 125g creamcheeese (phomai tươi)
- 50ml sữa tươi
- 15g bơ nhạt
- 30g bột mì đa dụng hoặc cake flour
- 25g bột bắp
- 3 lòng đỏ trứng
- 1 nhúm muối nhỏ
- 60ml nước cam vàng
- 2 thìa nhỏ vỏ cam vàng nạo nhỏ
- 3 lòng trắng trứng
- 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
- 60 g đường.
Thực hiện:
- Trong một nồi nhỏ đun nhỏ lửa creamcheese, sữa tươi, bơ nhạt đến khi chảy mịn và đặc, để nguội. Trộn hỗn hợp trên với bột mì rây đều đến khi mịn đều.
- Trộn lòng đỏ trứng, muối, nước cam, vỏ cam nạo vào hỗn hợp trên đến mịn đều được hỗn hợp cheese. Bật lò nóng 160 độ C.
- Trong một âu sạch khác, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng trứng. Đổ 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp cheese, dùng phới nhựa trộn đến đều. Đổ ngược hỗn hợp cheese vào số lòng trắng trứng còn lại, trộn nhẹ theo 1 chiều đến khi hòa đều, mịn, không trộn quá lâu.
- Bôi bơ vào đáy khuôn, cho 1 nắm bột vào lắc đều rồi đổ bỏ bột thừa. Đổ hỗn hợp bánh vào, dàn phẳng mặt. Phủ hờ 1 miếng giấy bạc lên trên che mặt bánh.
- Khay bánh đặt ở rãnh dưới của lò, đặt khuôn vào lòng khay. Đổ nước sôi ngập khay bánh. Nướng ở 160 độ C khoảng 20 phút. Gỡ bỏ giấy bạc, nướng tiếp ở nhiệt độ 150 độc C khaongr 20 phút, rồi giảm tiếp xuống 140 độ nướng 20 phút, thử bánh chín bằng cách xiên que nhỏ vào giữa bánh, bánh không dính que là được.
- Bánh chín, mở hé cửa lò để bánh trong lò cho đến khi bánh nguội.
- Khi ăn rắc vỏ cam vàng lên mặt bánh, ăn kèm với cam tươi thái lát. Bánh có thể ăn nguội để có độ bông xốp hoặc ăn mát sau khi để tủ lạnh 8 tiếng bánh sẽ có chất mát mịn và ẩm như kem.
- Bánh cheese cam kiểu này có mùi thơm ngát như mùi hoa cam vì tinh dầu cam được làm nóng quyện với mùi phomai nướng rất ngon, bạn không thể từ chối việc ăn thêm 1 miếng đâu.
 

Nguồn: Monngonmoingay.netQua Tang Online