Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Nghệ thuật tặng quà

Cách tặng quà cho Ngày Của Mẹ

Đăng lúc 11:06 ngày 20/09/2013

Có ai đó đã từng nói: “Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ”. Mẹ là người sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta, thương yêu ta nhất trên đời một cách vô điều kiện. Chính vì vậy, ngày của Mẹ ra đời là dịp để hàng triệu người trên khắp thế giới dùng cơ hội này để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với người mẹ kính yêu của mình, người đã dành trọn cả cuộc đời để chúng ta có một tương lai và cuộc sống tốt đẹp hơn.


 
Hi bạn,
Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa là đến ngày của Mẹ – Mother’s Day 2013 (theo thông lệ là ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 thì năm 2013 này là rơi vào ngày 12-05). 
 
Có ai đó đã từng nói: “Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ”. Mẹ là người sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta, thương yêu ta nhất trên đời một cách vô điều kiện. Chính vì vậy, ngày của Mẹ ra đời là dịp để hàng triệu người trên khắp thế giới dùng cơ hội này để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với người mẹ kính yêu của mình, người đã dành trọn cả cuộc đời để chúng ta có một tương lai và cuộc sống tốt đẹp hơn.
Vậy bạn đã lên kế hoạch cho ngày này chưa, nên tặng quà gì vào ngày của mẹ ? Nếu chưa thì tham khảo một số gợi ý sau từ Blog Cách tặng quà nhé:
 
1. Làm một album hình kỷ niệm:
Các tấm ảnh, khung hình của những phút giây vui vẻ, hạnh phúc đã qua của ba mẹ, con cái, anh em sẽ là chất keo gắn kết các thành viên gia đình lại với nhau hơn và là điều mà người mẹ nào cũng mong muốn cho gia đình mình. Hãy cố gắng tìm và sưu tập những hình ảnh mà mẹ chưa từng xem hay đã lâu rồi chưa xem, đảm bảo mẹ mình sẽ bất ngờ và cảm động lắm đấy.
 
2. Làm một DVD dành cho gia đình và mẹ:
Tối hôm đó hãy tập hợp gia đình lại để xem một đĩa DVD ngắn được sản xuất bởi chính bạn. DVD đó có nội dung gì đây ? Hãy “Be Creative” nào: chỉnh sửa tập hợp một vài tấm ảnh để tạo slide, quay clip cha con nói về mẹ, lồng vào một vài đoạn nhạc mà mẹ ưa thích, tạo hiệu ứng hình ảnh kèm những lời chúc dành cho mẹ,…
 
Mẹo: bạn có thể dùng chương trình ProShow Producer hay Windows Movie Maker để tạo đĩa này, cũng không khó lắm đâu. Chỉ cần chịu khó dành chút thời gian thôi :)
 
3. Một buổi ăn tối và vui chơi cùng mẹ :
Mọi thành viên trong gia đình hãy dành trọn một buổi tối để rủ mẹ đi ăn ngoài một bữa. Sau đó cả nhà cùng làm vài mini liveshow ca nhạc như hát Karaoke chẳng hạn. Đây sẽ là dịp để mẹ thoát khỏi nhịp điệu nội trợ nhàm chán hàng ngày và nạp năng lượng đấy.
 
4. Nếu không ăn ngoài thì tự tay bạn làm buổi tối cho mẹ vậy:
Tự tay bạn làm những món mà mẹ thích. Hãy để bà ngồi relax và xem bạn tự tay dọn bàn ăn chiêu đãi và phục vụ cả nhà. Chắn chắn là mẹ bạn sẽ ăn rất ngon.
À còn một cái mình quên là sau khi ăn thì bạn hãy nhớ tự tay rửa chén và dọn dẹp nhé và nhớ là phải làm sao cho sạch bóng đấy ;)
 
5. Phụ mẹ làm các việc thường ngày trong gia đình:
Đây có thể xem là cách cổ điển và ít tốn kém nhất nhưng mà không bao giờ là lỗi thời đâu ^^. Hãy lau nhà, quét nhà, tưới cây, dọn dẹp nhà cửa, rửa xe, giặt đồ, ủi đồ,… nói chung là mẹ làm cái gì thì mình nhảy vào phụ thôi :)
 
6. Chọn cho mẹ một món quà:
Gợi ý: hãy chú ý từ những việc giản dị.
 
Chẳng hạn mẹ bạn thường có rất nhiều ảnh nhưng ít khi nào lấy ra xem, hãy tặng mẹ vài quyển album để lồng ảnh vào. Da bàn tay mẹ bị khô do tiếp xúc nhiều hóa chất khi giặt đồ, rửa chén? Đôi găng tay cao su là lựa chọn cũng tuyệt đấy. Chiếc mũ bảo hiểm của mẹ đã cũ? Mua tặng mẹ chiếc mũ mới và tự mình “design” cho thêm phần hoành tráng. “Dế” của mẹ khá đơn điệu? “Âm thầm” mang nó đi trang trí thử xem! Những việc ấy dù đơn giản cũng khiến mẹ cảm động vì sự chu đáo của con mình đó.
 
7. Tổ chức một buổi cuối tuần đi chơi xa:
Ngày của mẹ rơi vào ngày Chủ Nhật nên hãy lên kế hoạch cho một ngày cuối tuần đổi không khí nào. Hãy dành cho mẹ một không gian khác với thường ngày và không phải làm những việc quen thuộc nữa. Đi picnic, cắm trại, tắm biển hay kể cả làm một tour qua các ngôi chùa nổi tiếng là những gợi ý dành cho bạn.
 
8. Dành thời gian đi cùng mẹ:
Nếu bạn là con gái, hãy rủ mẹ cùng đi shopping, đi spa, đi siêu thị hay đơn giản chỉ là một chút thời gian cùng mẹ đi tập thể dục hay đi dạo quanh công viên. Tin chắc rằng là mẹ bạn sẽ rất vui khi có bạn đồng hành đó.
 
Đến đây thì mình xin dừng các gợi ý ở đây. Bạn thấy tặng quà cho mẹ vào ngày của Mẹ dễ hay khó ? Riêng bản thân mình thì thấy món quà giá trị nhất dành cho mẹ hình như không tốn kém gì nhiều (chà tốn kém nhiều coi chừng mẹ sẽ không vui đấy), có lẽ món quà mà mẹ thích nhất sẽ là chút thời gian bận rộn của bạn thôi.
 
Bạn có đồng ý với mình không ? Mong là sẽ nhận được nhiều gợi ý khác từ các bạn cho ngày Mother’s Day sắp đến nhé.

 

Dành chút thời gian bận rộn của bạn cho mẹ cũng là một quà tặng ý nghĩa.
 
(Sưu tầm Theo - Hoàng Trung Quân – Blog Cách tặng quà)Qua Tang Online