Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Truyện ngắn

Người bạn của tuổi thơ

Đăng lúc 19:11 ngày 28/10/2014
Photo

Mở toang cánh cửa sổ đón cơn gió nam hiếm hoi của mùa hè, tôi đặt mình nhẹ nhàng lên giường. Điện mất nên tôi định chợp mắt một lúc. Vắt tay lên trán nghĩ ngợi mông lung, rồi một cơn gió nhè nhẹ thoảng qua, vương vất trong hơi thở của gió có mùi hoa sữa nồng nàn thơm mát. Bỗng dưng tự nhiên tôi nhớ! Nhớ đến da diết. Nhớ về một vùng quê yên bình có chiếc cổng dắt vào làng cũ kĩ, rêu mọc đen sì, nhớ ngôi nhà nằm giữa những khóm trúc tươi mát và hàng hoa giấy màu hồng phơn phớt bò leo ngang dọc lên tận mái nhà, nhớ đám bạn lớn lên bên nhau thuở còn quấn tả, nhớ cây trâm bầu cho bao mùa quả chín, nhớ con trâu, nhớ đồng cỏ, nhớ mái đình làng rêu phủ đen mái ngói, nhớ những gốc kè quen mà trời nắng có ba đứa trẻ dắt díu nhau chơi đồ lề…tất cả kí ức cứ thế ùa về trong tôi. Bỗng nhiên tôi nghe có cảm giác cay cay nơi sống mũi mình.

Xem chi tiết

Câu chuyện người vợ mù

Đăng lúc 14:22 ngày 25/10/2014
Photo

Có lẽ duyên phận đưa anh đến bên cô. Mặc bao lời khuyên ngăn,một lễ cưới xinh đẹp diễn ra ở thánh đường.

Xem chi tiết 

Lỡ hẹn với yêu thương

Đăng lúc 18:53 ngày 17/09/2014
Photo

Nếu lỡ dở dang, hãy xuống xe bình thản, coi như lỡ một chiếc xe chật chội. Và rồi bạn sẽ tiếp tục chuẩn bị đủ tư trang cho một hành trình yêu thương mới, trên một chiếc xe khác, cùng một ai khác thực sự dành cho riêng bạn.

Xem chi tiết

Tháng Tám, chờ tình yêu gõ cửa…

Đăng lúc 08:42 ngày 04/08/2014

 Tháng Tám về, mùa mới gõ cửa, vội vàng trao nhau những ánh mắt lướt nhanh trên phố rồi mất hút giữa dòng người lại qua. Cuộc sống bộn bề chật chội - nhớ, thương cũng chẳng còn chỗ để nương mình.

Xem chi tiết

Anh à, sao cuộc đời buồn vậy?

Đăng lúc 11:03 ngày 01/08/2014

 Cuộc đời buồn quá, nên cô đơn cũng thành quen. Đâu phải ngẫu nhiên chúng ta cảm thấy mặc dù không đơn độc nhưng lại cô quạnh đến đáng sợ?

Xem chi tiết 

Tuổi 19 - chông chênh vào đời

Đăng lúc 08:26 ngày 31/07/2014

 Vẫn biết rồi sau những vấp ngã, những thất bại, những đớn đau người ta rồi cũng phải trưởng thành và lớn lên từng ngày, nên 19 ạ, cứ vững bước mà đi. Vì phía trước mãi là bầu trời!

Xem chi tiết

Mùa hè yêu thương

Đăng lúc 10:06 ngày 30/07/2014

 Em nhận ra rằng, chẳng dễ dàng để từ chối hay phủ nhận sự thật rằng em đã rất yêu thương anh. Dù sao đi nữa, em vẫn không thể nào ngăn mình tiếp tục điều đó được. Em (vẫn) yêu anh, rất nhiều.

Xem chi tiết

Chờ mưa gọi cầu vồng

Đăng lúc 09:08 ngày 29/07/2014

  Tôi không cố gắng bắt hoa mặt trời hướng về phía mình nữa, vì đơn giản nắng mới là thứ nó cần.

Xem chi tiết


Qua Tang Online