Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Vườn thơ

Trong cuộc sống nhân sinh, con người sống không thể thiếu tình thương, song nói đến chữ “tình” thì không có thứ tình cảm nào có thể sánh bằng tình thương của cha mẹ. Đó là một thứ tình yêu thiêng liêng, cao cả, mênh mông sâu xa như biển thẳm không bờ. Một thứ tình thương không đối tượng so sánh, cũng chẳng bút mực, ngôn từ nào có thể diễn tả trọn vẹn, chỉ có thể tạm ví như ngọn Thái Sơn hay nước trong nguồn chảy ra. Tình cha nghĩa mẹ thiêng liêng suốt đời ta không thể trả hết bởi lẽ:

 

Xem chi tiết 

100 bài thơ hay nhất VN thế kỷ 20

Đăng lúc 15:48 ngày 11/11/2013

Được phát động từ đầu năm 2005, cuộc thi Chọn những bài thơ Việt Nam hay nhất thế kỷ 20 đã lựa ra được 100 thi phẩm xuất sắc và công bố trong Đêm Nguyên tiêu của Ngày thơ Việt Nam (3/3). Nhưng sự vắng mặt của nhiều bài thơ nổi tiếng trong danh sách này không khỏi khiến người yêu thơ phải nuối tiếc.

Xem chi tiết 

Hướng đến ngày kỷ niệm 200 năm ra đời tác phẩm "Bắc hành tạp lục" của Đại thi hào Nguyễn Du (1813 - 2013), vào lúc 8h ngày 01/11/2013 tại viện Văn học (số 20 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với Viện Văn học và công ty cổ phần sách Thái Hà tổ chức Hội thảo khoa học “Bắc hành tạp lục.”

Xem chi tiết

Có lẽ trong đau thương, khó có hình thức nào biểu cảm hơn Thơ. Chỉ trong vòng một tuần kể từ khi Đại tướng từ trần, đã có hàng vạn bài thơ viết về Người. Trên GOOGLE tại thời điểm 5 giờ sáng ngày 12/10, tìm nội dung “thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp” đã cho kết quả 3.330.000 trong 0,22 giây. Một con số khổng lồ và còn liên tục tăng trong những ngày tới...

Xem chi tiết

Ra mắt sách Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đăng lúc 22:12 ngày 11/10/2013

Khi nói đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chúng ta nghĩ ngay đến ông là một trong những nhân vật kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh - thời đại đã làm nên những chiến công oanh liệt của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là sự phản ánh sinh động những thăng trầm của một giai đoạn lịch sử bi tráng của dân tộc trong những năm tháng ông đã trải qua mà còn mang đậm dấu ấn nhân cách cao đẹp của nhà cách mạng xuất sắc, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, "người Anh cả" của Quân đội nhân dân Việt Nam và vị tướng huyền thoại trong lòng bạn bè quốc tế.

Xem chi tiết


Qua Tang Online