Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Nghệ thuật sống

10 lý do không nên làm bạn với người cũ

Đăng lúc 12:34 ngày 29/07/2013

Chỉ là vỏ bọc: Hai người vẫn tiếp tục gặp gỡ nhau nhưng danh phận giờ đã khác, chỉ “là bạn”. Cậu ấy làm điều gì đó khiến bạn mỉm cười. Bạn đột nhiên muốn một nụ hôn từ cậu ấy, nhưng không thể. Tại sao phải đặt mình vào cảm giác khó chịu này?


 
 • Chỉ là vỏ bọc
   
  Hai người vẫn tiếp tục gặp gỡ nhau nhưng danh phận giờ đã khác, chỉ “là bạn”. Cậu ấy làm điều gì đó khiến bạn mỉm cười. Bạn đột nhiên muốn một nụ hôn từ cậu ấy, nhưng không thể. Tại sao phải đặt mình vào cảm giác khó chịu này?
 • Hy vọng hão huyền
   
  Hãy thừa nhận, trong lòng bạn vẫn còn hy vọng. Và nếu trong lòng bạn không còn, thì hy vọng lại hiện hữu trong lòng người kia đấy.
   
  2. Hy vọng hão huyền
   
 • Bạn không thể làm khác quá khứ
   
  Ví dụ, nếu hai người đã nhìn thấy nhau nude, thì sẽ vẫn tiếp tục nhìn thấy nhau nude. Mà xin lưu ý với bạn rằng, hầu hết những người bạn trong sáng chẳng bao giờ nhìn nhau trong tình trạng đó cả.
 • Thực lòng bạn không muốn nhìn người ấy bên ai khác
   
  Có một xung đột mới về sở thích trong thứ “tình bạn” vừa nảy sinh này. Bạn không muốn nhìn người cũ của mình bắt đầu hẹn hò trở lại. Bạn luôn có lý do nọ lý do kia để “chê” đối tượng mới của người cũ. Hãy nhớ rằng: Những người bạn thực sự luôn mong cho nhau được hạnh phúc.
   
 • Bạn không thể kể người ấy nghe về cuộc sống riêng tư của mình
   
  Bởi bạn sẽ có cảm giác ái ngại, lúng túng, hay bối rối. Những tình bạn trong sáng không trải qua cung bậc cảm xúc này, bạn bè thực sự luôn chia sẻ mọi thứ cùng nhau.
   
 • Bạn có muốn đến dự đám cưới người ấy không?
   
  Không? Nếu vậy bạn đâu thể trở thành người bạn tốt?
   
   
 • Gây ái ngại cho những người bạn chung
   
  Họ đã quen nhìn các bạn tay trong tay với tư cách là một cặp tình nhân rồi. Giờ ở “thân phận” mới, các bạn có thể hồn nhiên đối xử với nhau như bạn bè mà không gượng ép? Cho dù bạn cố gắng làm được điều đó, những người bạn chung vẫn thấy... gượng ép và luôn cảm giác căng thẳng do phải tránh nhắc đến những kỷ niệm xưa của hai người.
 • Những tín hiệu lộn xộn
   
  Có quá nhiều nickname, những kỷ niệm, những bí mật nho nhỏ mà chỉ hai người biết với nhau để bật cười, giờ bạn không thể xóa sạch chúng để bắt đầu tình bạn đơn thuần, sẽ có lúc bạn cảm giác rơi vào những khuôn mẫu cũ như lúc hai người còn hò hẹn với nhau. Điều này có thể khiến một trong hai người hoặc cả hai bối rối.
 • Còn đi với người cũ, còn khó tìm người mới
   
  Anh chàng/cô nàng nào muốn đi chơi cùng bạn khi người cũ vẫn hiện diện bên bạn chứ?
   
 • Không tốt cho sức khỏe
   
  Trái tim bạn tan vỡ một lần rồi. Tại sao không đầu tư thời gian và sức lực vào những người có thể khiến bạn hạnh phúc chứ không phải người đã làm bạn tổn thương sâu sắc?
   
  Và nếu các bạn chia tay bởi người kia không chung thủy, có những nhận xét làm bạn đau đớn, tính cách người ấy không tốt v.v. thì tại sao phải tiếp tục giao du với người mà bạn biết rõ chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho mình?
   
  Sưu tầmQua Tang Online