Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

10 mùa độc đáo ở Nhật Bản

Đăng lúc 16:54 ngày 23/07/2014
Ngoài bốn mùa xuân hạ thu đông và hai mùa mưa nắng, Nhật Bản còn nhiều mùa độc đáo khác như mùa hoa anh đào, mùa ẩm thực...
 
Ngoài bốn mùa xuân hạ thu đông và hai mùa mưa nắng, Nhật Bản còn nhiều mùa độc đáo khác như mùa hoa anh đào, mùa ẩm thực...

Ở Nhật Bản, làm việc, vui chơi, ăn uống... đều có một chu kỳ theo mùa nhất định. Vì vậy trước khi có ý định du lịch Nhật Bản, du khách nên nhớ một số mùa sau để tham khảo.

Bốn mùa

Hầu hết các vùng ở Nhật đều có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông như nhiều nơi khác trên thế giới.

 
4-8424-1406080236.jpg

Mùa hoa anh đào ở Nhật rất nổi tiếng. 
 

Mùa ẩm thực

Người Nhật có hàng trăm món ăn mỗi mùa. Các món ăn vào mùa đông thường rất nồng nhiệt và nóng, món ăn mùa xuân dịu dàng như những cánh hoa anh đào. Món ăn mùa hè thường trong sáng và tươi mắt còn mùa thu phản ánh sắc vàng duyên dáng.

Mùa trái cây

Cũng giống như Việt Nam, ở Nhật Bản thường ăn trái cây theo mùa, mùa nào thức đó. Ví dụ như mùa dưa bắt đầu từ tháng sáu, kết thúc vào tháng tám hay mùa việt quất bắt đầu từ tháng bảy và kéo dài hết tháng tám.

Mùa dị ứng

Hơn 25 triệu người Nhật bị dị ứng với phấn của cây hoa tuyết tùng. Vì vậy, vào tháng hai và tháng năm hàng năm, bạn sẽ bắt gặp nhiều người đeo khẩu trang khi đi ra đường. Mùa cao điểm là từ tháng ba đến tháng tư.

Mùa hoa anh đào

Vào mùa xuân, khi tiết trời ấm áp cũng là lúc hoa anh đào nở rộ. Đây cũng là thời điểm mà nhiều người thi nhau chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào đua sắc. Mùa hoa anh đào kéo dài một tuần hoặc lâu hơn đôi chút, tính từ lúc hoa bắt đầu nở.

Mùa mưa

Ở Nhật lượng mưa khá nhiều, vì vậy mà trong ngôn ngữ Nhật có đến 50 từ nói về mưa. Mùa mưa ở các vùng khác nhau, nhưng phần lớn tập trung vào tháng năm, sáu và bảy. Riêng ở Hokkaido không có mùa mưa.
 

3-2384-1406080236.jpg

Ở Nhật có nhiều mưa.
 

Mùa bão

Từ tháng năm đến tháng mười, Nhật Bản thường có bão. Tuy nhiên mùa cao điểm bão về là tháng tám và chín. Những cơn bão lớn có thể gây thiệt hại cho các vùng và làm hỏng kế hoạch du lịch của nhiều du khách.

Mùa đi biển

Từ tháng tư đến tháng mười (tùy thuộc vào từng vùng), các bãi biển ở Nhật thường đông nghịt người. Thời điểm này không khí ấm áp, phù hợp với việc bơi lội.

Mùa Obon

Hàng năm, cứ vào dịp tháng 8 (có nơi tổ chức vào tháng 7), các gia đình Nhật Bản thường quây quần lại với nhau trong một đợt nghỉ khá dài, gọi là kỳ nghỉ Obon. Dịp này, hầu hết những người đang ở xa đều về thăm cha mẹ, ông bà của mình, hoặc đi viếng mộ những người thân trong gia đình. Đây là lễ hội của toàn nước Nhật, mang sắc màu linh thiêng và một chút huyền bí, là thời điểm mà người dân tin rằng những âm hồn đã chết quay lại dương thế để đoàn tụ với gia đình.
 

1-3938-1406080236.jpg

Cảnh sắc ở Nhật Bản thay đổi theo mùa, mỗi mùa đều có nét độc đáo riêng.

Mùa nhậu nhẹt

Mùa Bonenkai (tạm dịch: tiệc họp mặt quên đi năm cũ) diễn ra vào tháng 12, cũng là tháng cuối cùng của một năm. Bonenkai thường được tổ chức ở ngoài quán theo phong cách truyền thống của Nhật Bản, mọi người ngồi chung một bàn dài, tạo nên không khí rất ấm cúng. Món ăn được yêu thích nhất trong tiệc Bonenkai là lẩu và mọi người thường uống rất nhiều bia. Vào tháng 12 này, chỗ ngồi ở các quán ăn thường chật kín vì có nhiều công ty cùng tổ chức tiệc.
 

Thường Đỗ - Khampha.vn
Qua Tang Online