Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Thông tin ẩm thực

10 loại thực phẩm nên hạn chế sử dụng

Đăng lúc 17:11 ngày 15/09/2006
Photo
Có nhiều thực phẩm thật tiện lợi như mì ăn liền, trứng muối… và nhiều người đã lợi dụng quá mức các loại thực phẩm này mà không hế biết được tác hại của nó đến sức khỏe co người như thế nào?
 


Sau đây chúng tôi xin liệt kê 10 loại thực phẩm mà các nhà nghiên cứu cho rằng chúng không có lợi cho sức khỏe.

1. Mì ăn liền: là một loại thức ăn nhanh mang tính tiện lợi nhưng cí chứa màu thực phẩm và chất bảo quản, các chất này rất không có lợi cho sức khỏe.

Mì ăn liền lại nghèo nàn về chất dinh dưỡng, nếu ăn nhiều trong thời gian dài sẽ mắc chứng bệnh thiếu dinh dưỡng.

2. Trứng muối: để làm trứng muối người ta phải dùng một lượng chì nhất định. Nếu thường xuyên ăn trứng muối, cơ thể chúng ta sẽ tích lũy chì dễ dẫn đến hiện tượng trúng độc.

Ngoài ra, chì còn phá hủy canxi gây ra hiện tượng thiếu canxi trong cơ thể.

3. Đậu phụ chao: trong quá trình ủ lên men, đậu phụ chao dễ bị những vi sinh vật xâm nhập, ăn vào sẽ có hại cho sức khỏe.

4. Mì chính: chắc chắn mỗi ngày không nên dùng quá 6 gam mì chính, nếu quá lạm dụng mì chính sẽ làm lượng sunphua hyđrô trong máu tăng cao, hạn chế việc lợi dụng canxi và magiê cần thiết gây ra triệu chứng đau đầu, tim đập nhanh, nôn oẹ trong suốt thời gian ngắn, ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh thực vật của con người.

5. Hạt hướng dương: trong hạt hướng dương có chứa axit chưa no và axit béo, ăn nhiều hạt hướng dương sẽ làm tiêu hao chất kiềm trong cơ thể, và làm cho việc thay thế mỡ trong cơ thể gặp khó khăn.

Phần lớn lượng mỡ sẽ đọng lại trong gan và làm ảnh hưởng đến chức năng của tế bào gan.

6. Rau chân vịt: Loại rau này có nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa axit oxalic, các nguyên tố vi lượng như kẽm, canxi chứa trong thức ăn sẽ kết hợp với axit oxalic đi ra ngoài cơ thể khiến cơ thể thiếu canxi và kẽm.

7. Gan lợn: Bạn có biết, một lạng gan lợn có chứa tới 400 mg cholesterol, nếu nồng độ này quá nhiều sẽ làm xơ cứng động mạch.

8. Thịt bò, thịt dê nướng: Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng trong quá trình nướng các loại thịt này sẽ sản sinh ra chất độc hại, đây chính là những chất dẫn đến bệnh ung thư.

9. Dưa muối: Ăn dưa muối trong thời gian dài, sẽ làm natri và nước đọng trong cơ thể tăng gánh nặng cho tim, dễ dẫn đến các chứng bệnh về tim.

Ngoài ra, nếu dưa muối bị khú sẽ chứa nitrat amôni - chất này cũng là tác nhân gây ung thư.

10. Bánh quẩy: Trong bánh quẩy có chứa nhôm, nếu ăn nhiều thì nhôm vào cơ thể sẽ khó thải ra ngoài qua thận.

Chất nhôm đọng lại trong cơ thể rất có hại cho não và tế bào thần kinh, thậm chí gây ra bệnh lú lẫn.

Những loại thực phẩm trên bạn nên hạn chế và không nên lạm dụng quá mức để bảo vệ sức khỏe về lâu dài.


Qua Tang Online