Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khéo tay hay làm

4 cách trang trí hộp quà đơn giản mà ấn tượng

Đăng lúc 10:04 ngày 05/09/2012

Từ những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, bạn có thể tự tay trang trí hộp quà theo cách của riêng mình, vừa ấn tượng, vừa chứa chan tình cảm!


 
1. Gói quà bằng bản đồ
Mặc dù có rất nhiều loại giấy gói quà để bạn chọn, nhưng có khi bạn lại không chọn được loại giấy mình ưng ý hơn cả, mỗi khi như vậy bạn có thể chọn cho mình một phong cách gói quà cổ điển mà hầu như ai cũng có cảm tình: gói quà bằng bản đồ.
 
 
Bản thân những đường nét và mảng màu trên bản đồ đã tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên của giấy gói đặc biệt. Bạn có thể tận dụng bản đồ cũ không còn sử dụng, hoặc chọn một bản đồ liên quan tới kỷ niệm, tới miền đất yêu thích của người nhận quà – thường là thanh niên và nam giới với cá tính thích đi đây đi đó.
 
2. Gói quà bằng giấy tự thiết kế
Với công nghệ in hiện đại và việc sử dụng máy tính trở nên thông dụng, bạn có thể tự thiết kế giấy gói quà cho hộp quà của mình. Những dòng chữ, con số, những lời thơ, nốt nhạc,… chứa chan kỷ niệm của bạn và người nhận quà sẽ hiển hiện lên ngay trên giấy gói quà bạn tự thiết kế.
 
 
Thật không khó để thực hiện: bạn chỉ cần in công thức toán học, bảng lịch có các con số, những dòng chữ muốn nhắn gửi được lặp lại nhiều lần trên giấy với kiểu chữ viết nghiêng lãng mạn, lời của bài hát, bài thơ, hay một bản nhạc yêu thích của người nhận quà,… được in trên giấy. Nếu muốn có giấy to hơn bạn có thể ra hàng để in, trên nền giấy màu hay giấy trắng tùy ý bạn.
 
 
Thật lãng mạn nếu bạn chọn một bản nhạc không lời, một bài hát yêu thích và nhiều ý muốn gửi gắm để thiết kế giấy gói quà. Có ai lại không rung động trước một hộp quà in một bản nhạc mùa thu với một chiếc lá thu thấp thoáng trên dòng nhạc!
 
3. Gói quà bằng lá
Nếu quà tặng là thực phẩm, hoa quả, bánh kẹo,… hay những món đồ đặc sản quê hương, hẳn cách gói quà bằng lá là thích hợp nhất. Màu lá chuối xanh mướt, tự nhiên sẽ mang đến cho bạn cảm giác về món quà ngon thơm tho của quê nhà. Lá chuối, lá dong, lá thiết mộc lan,… vừa to bản, phẳng phiu vừa giữ sắc xanh tự nhiên lâu bền sẽ rất thích hợp để bạn bọc một phần hộp quà làm nền tươi xanh cho việc gắn vài nhành lan (hoặc những loại hoa tươi lâu) lên trên.
 
 
Bạn cũng có thể dùng những lá to bản như lá sen chẳng hạn, để thay cho giấy gói dán lên trên nắp hộp quà trông cũng rất tự nhiên. Còn những chiếc lá thu nhỏ chuyển mình với nhiều màu sắc tự nhiên có thể được dùng làm vật trang trí nổi bật trên nền giấy mộc.
 
4. Trang trí hộp quà bằng hoa
Cũng không dễ để chọn được chiếc lá thu đẹp để trang trí, nhưng hoa thì hẳn là thật dễ dàng để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn những bông hoa nhỏ, hoa chùm, gắn vào giữa chiếc nơ buộc hộp quà, hoặc dùng một hai bông hoa to với màu sắc nổi bật so với nền giấy; nên chọn những loại hoa tươi lâu như lan, cúc,… gắn vào giao điểm của dây buộc hộp quà, những chiếc lá dày, cứng, đường nét đẹp cũng được lựa chọn để buộc cùng dây đung đưa trên hộp quà một cách tự nhiên.
 
 
Một mẹo nhỏ cho việc gắn hoa lên hộp quà là bạn hãy chọn màu hoa cùng tông màu hoặc tương phản với màu giấy gói quà, tương tự vậy với cả màu trang phục bạn mặc, như thế lúc tặng quà hẳn là người nhận sẽ rất ấn tượng về sự hài hòa cũng như nổi bật giữa bạn, bông hoa và hộp quà mang tặng.
 
Hẳn là với mỗi người, với mỗi cá tính và kỷ niệm khác nhau sẽ tạo ra những cách gói quà khác nhau. Bạn hãy tự tin với điều đó để tạo ra những hộp quà không chỉ đẹp mà còn chứa chan tình cảm và mang đầy dấu ấn cá nhân của riêng mình nhé!Qua Tang Online