Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

4 món ngon từ gà nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội

Đăng lúc 13:36 ngày 14/06/2014
Khu phố cổ có rất nhiều quán bán các món ăn từ gà. Dưới đây là 4 quán ăn có món gà ngon đến mức cứ nhắc đến thì đa phần khách đều phải gật gù tấm tắc.
 
Khu phố cổ có rất nhiều quán bán các món ăn từ gà. Dưới đây là 4 quán ăn có món gà ngon đến mức cứ nhắc đến thì đa phần khách đều phải gật gù tấm tắc.

1. Chân gà sả ớt Lương Ngọc Quyến

Tiết trời đã vào hè, những quán bia cỏ, đồ ăn vặt tại khu vực Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến bắt đầu bước vào đợt cao điểm đón khách. "Phố bia 5.000 đồng/cốc" vốn đã có đủ thứ mồi nhậu ăn kèm nay tiếp nhận thêm một món mới mẻ cực kì phù hợp trong tiết trời hè, đó là chân gà sả ớt trên phố Lương Ngọc Quyến.
 

4 món ngon từ gà nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội 1
 

Món chân gà sả ớt của quán thật sự rất đáng thưởng thức. Đĩa chân không quá đầy nhưng đủ 2 người ăn, những miếng chân gà chặt khúc căng mẩy, phủ bên trên là sả đập giập và ớt thái nhỏ. Chân gà được chế biến sạch sẽ rồi hấp chín, trộn sả, ớt cùng sốt chua ngọt, ăn khá giống vị nộm nhưng thơm hơn hẳn.
 

4 món ngon từ gà nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội 2  
 

Đặc biệt, các nguyên liệu đều được chủ quán tự tay chọn lọc, làm và bán hết trong ngày nên khách hàng không phải lo lắng vì nỗi lo chân gà thải loại không đảm bảo vệ sinh. Giá: 40.000 đồng/ đĩa chân gà sả ớt.

2. Bún gà mọc "đắt xắt ra miếng" Hàng Ngang

Quán bún nhỏ có món gà mọc thuộc hàng ngon hiếm này nằm trên phố Hàng Ngang, chỉ bán chiều. Đặc sản của quán là món bún gà mọc. Bát bún nhỏ nhưng chất lượng không thể chê vào đâu được. Không những vậy thịt gà ở đây cũng rất ngon.
 

4 món ngon từ gà nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội 3
 

Ngon nhất phải kể đến viên mọc thịt. Mỗi bát bún chỉ có khoảng 3 viên mọc nhưng đạt đúng tiêu chí ít mà chất. Mọc được làm từ thịt và rất nhiều nấm hương, mỗi viên to gần bằng một quả trứng gà nhỏ. Miếng mọc ngâm bao lâu cũng không bở, thịt rất ngọt, nấm hương rất nhiều, cắn miếng nào cũng thấy khoang miệng ngọt ngào, nấm hương giòn giòn ứa ra thứ vị thơm tho, dễ chịu. Bún ở đây giá 45.000 đồng/bát.
 

4 món ngon từ gà nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội 4
 

3. Cổ gà quay Hàng Buồm

Quán ăn bình dân tồn tại nơi góc phố cổ cũng đã lâu, đã được không ít người biết tới. Quán bán bún chả buổi sáng, chiều mới bán nộm nhưng lại nổi tiếng bởi món ăn có phần lạ tai: cổ gà quay. Cổ gà mập mạp, một chiếc cũng đủ chặt ra làm 3, 4 miếng, cứ thế cầm tay chấm nước mắm rồi đưa lên miệng nhẩn nha. Phần da quay vàng rộm, giày nhưng giòn, trông còn béo ngậy mà ăn vào chỉ thấy vị thơm, ngon. Giá cổ gà là 6.000 đồng/ chiếc.
 

4 món ngon từ gà nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội 5
 

4. Chân gà rang muối "chất lừ" Hàng Thùng

Quán chân gà rang muối bé xíu nằm trên vỉa hè phố Hàng Thùng từ lâu đã là địa chỉ "ruột" của những bạn trẻ mê tít vị đậm đà của món ăn này. Thực đơn quán có đủ món, từ chân gà, cánh gà, sụn gà, cổ gà đến mực, cháo tim… Ngoại trừ cháo, các món lai rai đều được chế biến theo một kiểu duy nhất là rang muối.
 

4 món ngon từ gà nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội 6

Chân gà rang muối.
 

Chân gà rang muối ở đây to, ngon, vàng rộm, giòn tan, béo ngậy lại đậm đà vị muối rang ăn mãi không ngán. Thịt ẩn dưới da lại mềm ướt, rõ vị gà đặc trưng chứng tỏ được làm từ chân gà tươi. Vị dai, vị giòn kết hợp với nhau, quyện trong cái sánh ngọt ngọt, chua chua của nước chấm làm xực lên trong khoang miệng vị đê mê đến lạ. Chân gà rang muối có giá khoảng 10.000 đồng, cánh gà là khoảng 20.000 đồng, cổ gà rang muối đĩa lớn là khoảng 40.000 đồng.
 

4 món ngon từ gà nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội 7

Cánh gà rang muối.

 
Thường Đỗ
Qua Tang Online