Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

5 cách chăm sóc cho lông mi dài mượt

Đăng lúc 13:24 ngày 23/04/2014

Đôi lông mi cũng cần phải có sự chăm sóc cẩn thận mới phát triển một cách tự nhiên và giúp phái đẹp có đôi mắt sắc nét.


 

 Đôi lông mi cũng cần phải có sự chăm sóc cẩn thận mới phát triển một cách tự nhiên và giúp phái đẹp có đôi mắt sắc nét.

Một đôi mắt đẹp không thể thiếu sự hiển diện của đôi lông mi vì nhờ nó mà đôi mắt của chị em trở nên sắc nét. Trên thực tế nếu chỉ chăm chú vào trang điểm mà quên không dùng mascara cho đôi lông mi thì dù phối màu và kẻ mắt đẹp bao nhiêu đi chăng nữa thì đôi mắt vẫn trở nên thiếu đi sự quyến rũ.

Chính vì lẽ đó, nhiều chị em có đôi lông mi khiêm tốn đã thực hiện một số biện pháp như dán dán hoặc nối lông mi giả. Tuy nhiên, những biện pháp đó chỉ mang tính tạm thời, để có được vẻ đẹp tự nhiên thì cách tốt nhất là chăm sóc cho chính đôi lông mi sẵn có của mình. 

Một số phương pháp cơ bản sau có  thể là tài liệu tham khảo cho chị em chăm sóc đôi lông mi phát triển đẹp tự nhiên.

1. Massage mí mắt

Lông mi rụng là hiện tượng thường gặp ở hầu hết chị em vì nhiều lý do. Có thể do mỏi mệt, do thiếu chất dinh dưỡng hoặc do sự tác động của chất trang điểm. Massage mí mắt giúp cho huyết mạch được lưu thông, các chất dinh dưỡng dễ dàng cung cấp kịp thời và làm cho lông mi phát triển tốt.

2. Chải lông mi

Lông mi cũng như những sợi tóc, nếu để nó rối hoặc khô cứng và bám nhiều bụi bẩn sẽ trở nên thiếu sức sống. Hàng ngày bạn có thể dụng một chiếc lược nhỏ để chải cho lông mi được suôn mượt trước khi dùng mascara để làm đẹp cho lông mi để giúp cho đôi lông mi mượt đẹp.

 

5 cách chăm sóc cho lông mi dài mượt - 1

 

Chải mượt trước khi dùng mascara là cách giúp lông mi phát triển tốt

3. Bảo đảm ăn uống đủ chất

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lông mi rụng nhiều là cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhất là đối với những người thực hiện ăn kiêng để giảm cân thì rụng lông mi là một hệ quả không mong muốn.

Vì vậy, bạn hãy chú ý đảm bảo một chế độ ăn uống hợp lý để bảo vệ cho đôi lông mi đẹp tự nhiên. Những thực phẩm giàu vitamin C, B như trái cây, rau xanh, cá, trứng là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn chăm sóc lông mi.

4. Dùng vaseline hoặc vitamin E

Vaseline có thể giúp cho lớp da mí mắt trở nên mềm và giúp cho đôi lông mi suôn mượt. Đồng thời nếu trước khi đi ngủ bạn áp dụng một ít vaseline hoặc kem dưỡng da vitamin E trong một thời gian sẽ nhận thấy sự khỏe khoắn của đôi lông mi.

5. Dầu ô liu

Trước khi đi ngủ, bạn có thể áp dụng một vài giọt dầu ô liu sẽ giúp cho lông mi được thúc đẩy sự hấp thu khoáng chất và vitamin từ dầu, từ đó làm cho đôi lông mi luôn phát triển một cách khỏe khoắn.

Thường Đỗ
Qua Tang Online