Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Nghệ thuật sống

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản

Đăng lúc 10:11 ngày 09/05/2014

 Tối giản không có nghĩa là bạn cho phép mình nhàm chán. Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để làm được điều đó.

 


 

 Tối giản không có nghĩa là bạn cho phép mình nhàm chán. Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để làm được điều đó.

Vài năm trở lại đây, minimalist nổi lên như một trong những xu hướng rất được phái đẹp ưa chuộng, đặc biệt là phái đẹp công sở. Đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cực kỳ hiện đại và thanh lịch, minimalist có thể khiến bạn trở nên sành điệu dù chẳng phải khoác lên mình quán lỉnh kỉnh đồ.

Tuy nhiên, đơn giản là vậy nhưng minimalist không hề dễ mặc. Bạn sẽ cần một chút tinh tế và vài mẹo nhỏ để diện minimalist mà không khiến mình trở nên nhàm chán, một màu. Và bài viết hôm nay sẽ giúp mang đến những thông tin như vậy cho bạn.

1. Giữ mọi thứ thật đơn giản

Tất nhiên là bạn đang theo đuổi phong cách minimalist thì mọi thứ phải thật đơn giản rồi. Gạch bỏ họa tiết ra khỏi bảng palette những thứ bạn sẽ khoác lên người, bạn sẽ chỉ "chơi" với đồ trơn mà thôi. Trang phục càng đơn giản thì càng đẹp và bạn càng dễ phối các item lại với nhau.

 

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 1


7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 2

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 3

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 4

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 5
 

2. Tạo một tủ đồ thật đa dụng

Nếu bạn bắt đầu bước chân vào con đường minimalist, hãy bắt đầu với việc tạo cho mình một tủ đồ thật đa dụng. Nó bao gồm những item có thể tương tác với nhau mọi lúc và luôn mang đến những bộ đồ đẹp. Những thứ như áo trắng, quần jeans ôm, váy đen… chính là những trang phục cơ bản cảu tủ đồ này.

 

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 6

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 7

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 8

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 9

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 10
 

3. Tạo một bảng màu

Minimalist không có nghĩa là chỉ đen và trắng. Nó đơn giản là những trang phục trơn màu, đơn sắc, vậy nên bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều nhất là 3 màu sắc trên một set đồ. Hãy tìm cho mình những gam màu thật phù hợp và chắc chắn là thể hiện được phong cách của bạn, đừng quên tìm một vài chi tiết với sắc độ trung tính ở trong đó, vậy là bạn đã có thể trẻ trung, tươi mới hơn khi diện minimalist rồi.

 

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 11


7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 12


7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 13


7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 14
 

4. Chọn kiểu dáng

Một trong những việc quan trọng khi chọn đồ minimalist, đó là bạn cần lựa chọn cho mình kiểu dáng trang phục thật ấn tượng. Những dáng như cocoon hay dáng hộp đang là xu hướng, và chúng thật sự rất bắt mắt trên nền xu hướng minimalist - Bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình những trang phục như vậy. Bên cạnh đó, những chi tiết góc cạnh, hình học cũng là một ý kiến hay để thêm thắt vào bộ đồ tối giản chút thú vị. Bí quyết ở đây là, hãy luôn chọn những thứ có đường cách sạch sẽ, gọn gàng, được may khéo và kiểu dáng ấn tượng một chút.

 

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 15


7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 16


7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 17
 

5. Giới hạn các lớp layer

Minimalist có nghĩa là tạo nên một trang phục đơn giản tuyệt đối, nhẹ nhàng và gọn ghẽ. Vậy nên, bạn cần tránh mặc quá nhiều layer. Hãy gắn mình với những set đồ chỉ cần diện 1 item (như váy hoặc jumpsuit),những set đồ với 2 item hoặc một bộ suit. Nếu lạnh, một chiếc áo khoác hay jacket sẽ là quá đủ để cả set đồ trở nên thu hút rồi.

 

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 18
 

6. Đừng làm qúa với phụ kiện

Giày, trang sức, phụ kiện có thể khiến một set đồ đẹp lên hay xấu đi. Và bởi bạn đang theo đuổi xu hướng minimalist, hãy chắc chắn rằng mình làm chủ được các chi tiết từ phụ kiện. Tất nhiên, bạn cần giữ mọi thứ thật đơn giản và nhẹ nhàng để làm tăng hiệu quả của miminalist. Hãy cố chọn cho mình những phụ kiện màu trung tính hoặc cùng tông độ với set đồ của bạn, vậy là đủ.

 

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 19

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 20

7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 21
 

7. Tạo sự tương phản

Tạo sự tương phẩn cho một set đồ là một cách tuyệt vời để khiến set đồ tối giản của bạn trở nên thú vị. Ví dụ: một chiếc áo bó phối cùng chân váy thướt tha có thể khiến vẻ ngoài của bạn cực kỳ thu hút mà chẳng cần phải quá cầu kỳ. Hay một chiếc áo len dáng rộng phối cùng chân váy ôm được cắt may tối giản có thể khiến bạn biến thành một cô nàng sành điệu tuyệt đối. Hãy nhớ, sự tương phản ở đây không chỉ về màu sắc mà còn là chất liệu, kiểu dáng..vv.. Vậy nên, hãy thoải mái sáng tạo với chúng. 


7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 22


7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 23


7 điều cần nắm rõ khi chọn cho mình phong cách tối giản 24
 
 
Thường ĐỗQua Tang Online