Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

Bí ẩn khu rừng “ngoằn ngoèo” ở Ba Lan,

Đăng lúc 09:21 ngày 07/01/2014
Nếu có dịp đi dạo trong khu rừng này, chắc hẳn nhiều người sẽ ngỡ mình đang lạc vào khu rừng cấm trong tiểu thuyết Harry Potter khi xung quanh toàn những cây thông uốn cong một cách kỳ quái.
 


Địa điểm kỳ lạ này được mọi người đặt cho cái tên cũng kỳ lạ không kém – “Khu rừng ngoằn ngoèo”. Đây là một khu rừng nhỏ với khoảng 400 cây thông có hình thù khác thường, được trồng vào khoảng năm 1930, thuộc ngôi làng Nowe Czarnowo, tỉnh West Pomerania, miền tây bắc Ba Lan.
 

Khu rừng ngoằn ngoèo nổi tiếng ở Ba Lan.

Điều khiến du khách thấy thú vị là những cây thông ngoằn ngèo này tuy chỉ bao quanh một khu vực nhỏ bé, nhưng lại mọc rất ngay ngắn và có trật tự như những mũi tên, và người ta tự hỏi, vì sao những cái cây này lại có dáng mọc kỳ lạ đến thế?

Bí ẩn khu rừng “ngoằn ngoèo” ở Ba Lan - Ảnh 2

Những thân cây mọc một cách kỳ dị.

Có rất nhiều giả thuyết đặt ra cho câu hỏi, có ý kiến cho rằng những cái cây này mọc được như vậy là nhờ vào sự can thiệp của con người. Theo cách đó, người ta trồng những cây non trong khoảng 10 năm, sau đó uốn chúng xuống theo một góc 90 độ, rồi mới để chúng thẳng trở lại. Nhiều người dân địa phương thì tin rằng những người thơ mộc từ các đội quân của nước Đức trong những năm 1930 đã khiến những cái cây có hình thù kỳ quái như vậy do nhu cầu sử dụng thuyền và đồ dùng. Tuy nhiên những cái cây này đã không bao giờ được thu hoạch vì Thế chiến thứ 2 nổ ra năm 1939.

Tuy nhiên, những người đi rừng sành sỏi ở đây lại không đồng tình với các cách giải thích trên. Họ cho rằng cây thông ở đây vốn dĩ không thể sử dụng để làm đồ dùng hay thuyền bè, mà chúng mọc như thế một cách hoàn toàn tự nhiên và không hề có sự can thiệp kỹ thuật của con người.

Trong khi đó, những người nước ngoài đến Ba Lan đều nghĩ những câu chuyện này không có thật, với họ, điều này chỉ đơn giản là một điều kỳ lạ của thiên nhiên.

Mặc dù có nhiều ý kiến bàn luận nhưng sự tích về những thân cây kỳ lạ này vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay.
 

Dịch vụ đặt phòng khách sạn giá rẻ
Bookkhachsan.com - Tổng hợp
Qua Tang Online