Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

Cách di chuyển đến sân bay mới ở Kuala Lumpur

Đăng lúc 20:49 ngày 06/05/2014
Từ 9/5, nhiều chuyến bay giá rẻ, trong đó có Air Asia từ Hà Nội và TP HCM, đến Kuala Lumpur sẽ hạ cánh ở sân bay mới KLIA2 thay cho LCCT sử dụng lâu nay.
 
   Sân bay quốc tế mới ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia (KLIA2) sẽ được khai trương chính thức từ ngày 28/6 tới. KLIA2 được xây dựng với mục tiêu trở thành trung tâm vận chuyển hàng không thế hệ mới của Malaysia cho phép nối các đường bay trong nước và quốc tế với đầy đủ các dịch vụ và chi phí thấp. Với việc mở cửa KLIA2, LCCT (sân bay giá rẻ trước đây) sẽ đóng cửa. 

   KLIA2 nằm cách LCCT 20 km và cách KLIA (sân bay quốc tế chính của Kuala Lumpur) 2 km, rộng 257.000 m2, với 60 cửa, 8 tháp giám sát, 80 cầu dẫn, 225 cửa hàng. Với chi phí xây dựng 1,3 tỷ USD, các nhà quản lý cho biết KLIA2 là sân bay giá rẻ rộng nhất thế giới và hy vọng sân bay mới này sẽ đạt 45 triệu hành khách/năm.


cuacheckinKLIA2.jpg
Các quầy check-in ở KLIA2. Ảnh: thestars.

    Chưa khai trương chính thức, nhưng từ ngày 9/5 nhiều chuyến bay sẽ hạ cánh ở đây, trong đó có chuyến bay của các hãng hàng không giá rẻ như Air Asia, CebuPacific Air, TigerAirways, Lion Air... xuất phát từ Hà Nội và TP HCM. Một số hãng hàng không đã thông báo chuyển đổi nơi hạ cánh và cất cánh tới KLIA2 cho hành khách đến và đi từ Kula Lumpur từ đêm ngày 8 và 9/5. Nếu bạn có lịch trình đến thủ đô của Malaysia trong dịp này, hãy kiểm tra lại ngay nhé.

Cách di chuyển đến KLIA2

   - Tàu điện cao tốc KLIA Ekspres
KLIA Ekspres là hệ thống tàu điện cao tốc chạy thẳng từ trung tâm thủ đô Kuala Lumpur tới KLIA và ngược lại với giá 35 RM/chiều (khoảng 220.000 đồng), mất khoảng 30 phút, cứ 15 đến 20 phút sẽ có một chuyến. Với việc mở cửa KLIA2, chuyến tàu này sẽ kéo dài thêm hành trình, với hai điểm dừng là KLIA và KLIA2. Vé riêng cho chặng KLIA tới KLIA2 là 2 RM (khoảng 14.000 đồng), thời gian 3 phút.

   - Tàu KLIA Transit

   Nửa tiếng một chuyến nối KLIA2 với trung tâm Kuala Lumpur, tàu KLIA Transit có các điểm dừng sau, với tổng thời gian khoảng 40 phút: KL Sentral > Bandar Tasik Selatan > Putrajaya & Cyberjaya > Salak Tinggi > KLIA > KLIA2

    - Xe bus

    Có 10 tuyến xe bus từ các tuyến đường trung tâm Kuala Lumpur chạy đến KLIA2 và ngược lại. Còn nếu từ LCCT bạn có thể bắt xe bus ở làn xe số 3 (trước cửa LCCT, cạnh làn taxi) để đến KLIA2. Chiều từ KLIA2 đến LCCT bạn có thể bắt xe bus ở trạm xe bus ngay tầng 1. Đồng thời từ ngày 1 đến 15/5 công ty sân bay Berhad (MAHB) sẽ có dịch vụ đưa đón bằng xe bus miễn phí giữa KLIA2 và LCCT, tần suất 15-20 phút một chuyến.


                                                                                                        Bookkhachsan.com - theo ngoisao.net Qua Tang Online