Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

10 điểm du lịch đắt đỏ nhất thế giới

Đăng lúc 12:59 ngày 14/02/2014
Mặc dù đắt đỏ nhưng nơi đây là những địa điểm du lịch thu hút khách du lịch trên khắp thế giới và đáng để bạn tới 1 lần trong đời.
 


Mặc dù đắt đỏ nhưng nơi đây là những địa điểm du lịch thu hút khách du lịch trên khắp thế giới và đáng để bạn tới 1 lần trong đời.


Vịnh Oslo, Na Uy

1. Oslo, Na Uy


Cũng giống như các thành phố sang trọng khác ở Trung Đông, Oslo giàu có nhờ buôn bán dầu khí. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thủ đô của Na Uy được xem là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Theo báo cáo của Prices & Earnings, nếu bạn muốn thưởng thức Oslo một cách trọn vẹn nhất, bạn phải chi trả cao hơn 20% so với các nơi khác ở Tây Âu. Đây cũng là thành phố có giá cả dịch vụ và hàng hóa cao hơn gần 70% so với giá cả trung bình của thế giới.
 

2. Zurich, Thụy Sĩ
 

Zurich thu hút khách du lịch với không khí trong lành, khung cảnh và những khu phố đi bộ tuyệt đẹp. Theo báo cáo của Prices & Earnings, Zurich là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Chi phí giao thông công cộng và taxi nằm trong diện cao nhất thế giới, cụ thể, bạn phải mất gần 31 đô la để di chuyển 3 dặm bằng taxi ở Zurich. Tuy nhiên, vào tháng 5 và tháng 10, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng kha khá khi chương trình Wheels cung cấp 200 chiếc xe đạp cho du khách. Bạn chỉ cần trình thẻ ID còn giá trị và đặt cọc một khoảng nhỏ để mượn xe đến khi nào bạn muốn.

3. New York, Mỹ


Cùng với Tokyo, thành phố New York là nơi có chi phí sách sạn đắt đỏ nhất thế giới. Thành phố này cũng là nơi có chi phí trung bình cao nhất khu vực Bắc Mĩ. Để tiết kiệm túi tiền khi du lịch ở đây, bạn có thể tham quan các khu danh lam thắng cảnh miễn phí như vườn thú Bronx, bảo tàng trưng bày Mĩ hay vườn Botanical New York.


Bora Bora


4. Bora Bora, French Polynesia


Bora Bora độc đáo, biệt lập và là nơi du lịch yêu thích của giới giàu có và nổi tiếng. Hòn đảo nhiệt đới ở vùng Nam Thái Bình Dương này từng được xếp hạng là hòn đảo xinh đẹp nhất hành tinh. Đây cũng là nơi có chi phí đắt đỏ không kém. Không chỉ giá phòng khách sạn mà chi phí máy bay đến đây cũng vô cùng cao. Để tiết kiệm, bạn nên đến thăm hòn đảo này vào tháng 12 và tháng 3 để có giá phòng tốt hơn.


Sydney, Úc


5. Sydney, Úc


Thành phố đầy nắng này gần đây được trang Expatistan xếp hạng là một trong những điểm du lịch đắt đỏ nhất thế giới. Giá cả ở đây vào dịp cuối tuần còn cao hơn cả ở thành phố New York. Tuy nhiên, ở Sydney có những nhà hàng BYO (nhà hàng cho phép bạn tự mang theo thức uống) có thể giúp bạn tiết kiệm một khoảng lớn thay vì phải mua thức uống ở nhà hàng. 


6. Tokyo, Nhật Bản


So với nhiêu thành phố khác ở Châu Á, giá cả trung bình ở đây cao hơn đến 50% và xếp thứ ba trong các thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Giá cả thức ăn và mua sắm ở đây vô cùng cao. Để có một bữa ăn ngon miệng nhưng vẫn tiết kiệm được, bạn hãy đến một tachigui – cửa hàng mà khách hàng sẽ đứng để thưởng thức đồ ăn. 

7. London, Anh


London là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới. Bạn sẽ phải trả hơn 440 đô la mỗi đêm ở khách sạn bốn sao hoặc khoảng 220 đô mỗi đêm ở khách sạn ba sao. Giá cà phê ở đây cao hơn đến 60% so với ở Rome và bạn phải mất hơn 40 đô cho hai người để xem phim. London còn là nơi có phí đi tàu cao nhất thế giới.


Las Vegas

8. Las Vegas, Nevada


Las Vegas nổi tiếng là thành phố xa hoa bật nhất hành tinh khi một chiếc burger ở đây có giá lên đến 5.500 đô la Mỹ. 

9. Monte Carlo, Monaco

Tại Monte Carlo, bạn có thể lên cơn đau tim khi thấy các nhãn giá. Theo báo cáo của Hotels.com năm 2013, Monte Carlo có giá phòng khách sạn trung bình 343 đô la/đêm. Để tiết kiệm, bạn nên ở các khách sạn ở Nice, cách Monte Carlo khoảng 20 phút đi tàu. 

10. Singapore

Cho đến vài năm trước đây, Singapore vẫn là thành phố du lịch hợp túi tiền nhiều du khách. Nhưng gần đây, do tác động của đồng tiền tăng giá và các dòng người giàu có đến sinh sống tại đây, Singapore được nêu tên trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới, theo khảo sát của Intelligence và Expatistan.


Theo motthegioiQua Tang Online