Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

10 điều nên biết trước khi đến Triều Tiên

Đăng lúc 17:52 ngày 05/06/2014
Triều Tiên là một đất nước có đôi phần bí hiểm và có lẽ là hành trình khám phá lý tưởng của nhiều người.
 
Triều Tiên là một đất nước có đôi phần bí hiểm và có lẽ là hành trình khám phá lý tưởng của nhiều người. 

1. Bia là đồ uống rất được ưa chuộng
 
10 điều nên biết trước khi đến Triều Tiên-1
 
Bia Taedonggang là nhãn hiệu bia nổi tiếng nhất. Năm 2000, Chính phủ Triều Tiên đã nhập khẩu một hệ thống sản xuất bia của Anh và bắt đầu phân phối bia cho toàn quốc.
 
 
2. Mọi phụ nữ đều yêu thích giày cao gót
 
10 điều nên biết trước khi đến Triều Tiên-2
 
Phụ nữ Triều Tiên rất thích đi giày cao gót (thường cao 4cm) đến tất cả mọi nơi, cả ngày lẫn đêm, từ lúc đi làm đến khi đi mua sắm và thậm chí cả trong quân đội.
 
 
3. Bạn có thể mang theo điện thoại di động
 
Ngày nay du khách không cần phải để điện thoại ở nhà khi đi đến Triều Tiên du lịch. Bắt đầu từ tháng 1 năm nay, khách du lịch được phép mang theo điện thoại và sử dụng sim địa phương có bán ở sân bay. Sim này có thể dùng được trong 2 tuần nhưng cước phí khá đắt, đặc biệt với những cuộc gọi đi Mỹ (có giá gần 7USD một phút).
 
Điện thoại của Triều Tiên có thể thực hiện được rất nhiều chức năng ngoài nghe, gọi, nhắn tin như chụp hình, nghe nhạc, quay camera nhưng không có chức năng truy cập Internet.
 
 
4. Người dân rất thích ca hát
 
10 điều nên biết trước khi đến Triều Tiên-3
 
Phần lớn người Bắc Triều Tiên đều rất yêu âm nhạc, bạn có thể yêu cầu một người dân bất kỳ gặp trên đường hát một bài hát, họ sẽ sẵn sàng cất giọng mà không hề phàn nàn gì. Ban nhạc nổi tiếng nhất ở đây là nhóm nhạc nữ Moranbong, được tuyển chọn bởi chính lãnh đạo Kim Jong-un. 
 
 
5. Chơi bóng chuyền ở bãi đậu xe
 
Bóng chuyền là môn thể thao rất phổ biến ở Bắc Hàn và thường được chơi vào giờ ăn trưa. Trận đấu có thể diễn ra rất nhanh và thú vị, cả đàn ông và phụ nữ cùng chơi với nhau, địa điểm thường là bãi đậu xe, việc thiếu lưới ngăn cách giữa hai bên không phải là vấn đề lớn.
 
 
6. Tàu điện ngầm ở sâu dưới lòng đất
 
10 điều nên biết trước khi đến Triều Tiên-4
 
Hệ thống cầu điện ngầm nằm sâu 100m dưới lòng đất, hành khách phải tốn vài phút để đi thang máy xuống ga tàu, hành trình này lâu đến nỗi hành khách có thể ngồi nghỉ trên các bậc thang trong lúc di chuyển. Không hề có bất cứ một bảng hiệu quảng cáo nào được dán trên tường.
 
Hệ thống tàu điện ngầm ở đây có 2 đường ray và chạy qua 17 nhà ga. Các bức tường thường được trang trí bằng những tranh cổ động khổ lớn.
 
 
7. Kim chi là "quốc thực"
 
Kimchi là món ăn đặc biệt ưa thích tại cả 2 miền Triều Tiên. Mọi phụ nữ tại đây đều biết làm kimchi. Người ta còn đùa rằng "bạn nên nếm thử món Kimchi của một cô gái trước khi quyết đình cưới cô ấy".

 
8. Thói quen đi hàng ngang
 
10 điều nên biết trước khi đến Triều Tiên-5
 
Người Bắc Triều Tiên thường dàn hàng ngang thay vì đứng theo hàng dọc. Ngay từ khi còn nhỏ, họ đã được dạy quy tắc xếp hàng đúng nhất và chuẩn nhất. Bạn có thể nhìn thấy các công nhân đi hàng ngang trên đường, hàng người đến viếng tượng đài lãnh tụ đứng hàng ngang...

 
9. Bạn không được phép sử dụng đồng won
 
Đồng tiền chính của đất nước này là đồng won, nhưng du khách nước ngoài không được phép sử dụng, bạn phải thanh toàn bằng đô la hoặc đồng euro.
 
 
10. Phù hiệu chủ tịch
 
10 điều nên biết trước khi đến Triều Tiên-6
 
Người Bắc Triều tiên đeo phù hiệu có in hình chủ tịch vào bên ngược trái. Phù hiệu này khắc họa hình của 2 cố chủ tịch Kim Il Sung và Kim Jong Il. 
 

 
Bookkhachsan.com - Theo 2travel.vn
Qua Tang Online