Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khéo tay hay làm

2 cách gói quà đơn giản với chiếc khăn vuông

Đăng lúc 14:52 ngày 22/03/2013

Sắp tới Noel, bạn có thể áp dụng ngay 2 cách gói quà giản dị mà tinh tế này để gói những món quà ý nghĩa tặng bạn bè và người thân!


 
Sắp tới Noel, bạn có thể áp dụng ngay 2 cách gói quà giản dị mà tinh tế này để gói những món quà ý nghĩa tặng bạn bè và người thân!
 
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
Cho cách 1:
- Chiếc khăn hình vuông khổ lớn
- Hộp quà hình hộp dài
Cho cách 2:
- Chiếc khăn hình chữ nhật (có thể dùng khăn vuông)
- Hộp quà hình chữ nhật hay cuốn sách (hộp quà chữ nhật nên dùng khăn hình chữ nhật)
- Phụ kiện trang trí phù hợp với nội dung gói quà bên trong (trong hướng dẫn này là chiếc muỗng vì quà bên trong là cuốn sách nấu ăn)
 
Cách 1: Gói quà hình hộp dài
 
Bước 1:
Đặt hộp quà sát với một góc của chiếc khăn. Bắt đầu cuộn chặt theo hướng sang góc đối diện qua đường chéo của chiếc khăn. Cuốn cho đến hết góc khăn. Lưu ý: hộp quà dài chỉ bằng 1/3 chiều dài đường chéo của chiếc khăn để gói quà được đẹp.
 
 
Bước 2:
Tiếp theo dùng tay xoắn phần khăn trống bên phải gói quà thành ống dài bằng với chiều dài của chiếc hộp.
 
 
Bước 3:
Gấp ngược dây bên phải lên đầu dây bên trái và thắt nút cố định. Chỉnh lại chiếc nơ cho gói quà thêm xinh
 
Cách 2: Gói quà hình chữ nhật hay hình vuông
 
Bước 1:
Đầu tiên, trải chiếc khăn của bạn trên mặt phẳng, mặt phải bên dưới, mặt trái ở trên. Đặt cuốn sách của bạn ở giữa tâm chiếc khăn, trên đường chéo, lưu ý cuốn sách có khoảng cách phù hợp với 4 góc chiếc khăn.
 
Bước 2:
Tiếp theo gấp 2 góc đối diện tạo thành 2 cạnh song song với chiều dài của cuốn sách, tiếp tục gấp 2 góc thêm lần nữa sát với cạnh cuốn sách, 2 nếp gấp chồng lên nhau.
 

 
Bước 3:
Gấp 2 cạnh ở đầu bên phải vào trong tạo thành hình tam giác với đỉnh của tam giác là góc của chiếc khăn và cạnh đối diện đỉnh tam giác là cạnh của cuốn sách. Chú ý: các nếp gấp phải phẳng đẹp. Sau đó gấp tam giác vào trong cuốn sách. Tương tự bạn thực hiện gấp cho góc còn lại bên trái.
 
Bước 4:
Cuối cùng, thắt chặt 2 đầu khăn. Trang trí thêm chiếc muỗng trên gói quà là hoàn thành.
 
 
Vậy là bạn đã có gói quà xinh xắn, vừa nhanh vừa tiện lợi phải không? Biến hóa một chút với sắc màu và hoa văn của chiếc khăn cho gói quà thêm nổi bật nhé!
Gói quà của bạn trông như thế này! Thật đơn giản phải không nào, bạn không phải lo lắng mua giấy gói quà và không biết nên gói cách nào vừa nhanh vừa đẹp vừa tiện lợi
 
 
(Sưu tầm)Qua Tang Online