Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Nghệ thuật sống

25 điều không cần thanh minh với ai

Đăng lúc 17:08 ngày 29/08/2013

Nếu bạn nỗ lực thoát khỏi những khoản nợ học phí, điều đó không có nghĩa rằng đời bạn là một chuỗi những ngày đau đầu vì tiền và bạn phải cảm thấy “xấu hổ” vì nó


 
1. Công việc của bạn. Thật vậy, ngay cả khi công việc ấy khiến vài người nghĩ rằng bạn đã hạ mình để làm nó và rằng “đó không phải là một công việc thực sự”… thì hãy tin rằng, trong thời đại ngày nay, khi bạn làm bất cứ việc gì để mưu sinh và kiếm được những đồng tiền chính đáng, bạn đã là người chiến thắng.
 
2. Những khoản nợ nần, dù là có hay không. Nếu bạn nỗ lực thoát khỏi những khoản nợ học phí, điều đó không có nghĩa rằng đời bạn là một chuỗi những ngày đau đầu vì tiền và bạn phải cảm thấy “xấu hổ” vì nó. Nếu bạn mắc nợ, điều đó không có nghĩa là tấm bằng của bạn vô dụng và rằng bạn phải xấu hổ vì bản thân vẫn đang cố tìm việc làm.
 
3. Những thứ bạn thích ăn hoặc lý do mà bạn mê mẩn chúng. Bất kể ai đó nói rằng những món ăn ấy thật nhàm chán hay họ nghĩ “ăn chúng như rơm” thì bạn đừng nên bận tâm.
 
4. Chuyện con cái, bạn chẳng cần thanh minh với ai về quyết định của bạn khi có hoặc không có con, thậm chí cả việc bạn không chắc chắn bạn muốn có hay không.
 
5. Suy nghĩ về chuyện hôn nhân không phải là nghĩa vụ – thậm chí ngày nào đó bạn thay đổi suy nghĩ này, bạn cũng không phải tự đánh giá mình kiểu “ồ, giờ mình mới trưởng thành” hay “ồ, đời mình đã sang trang mới”. Không ai có quyền bảo bạn kiểu “Tôi đã nói với bạn rồi” về quyết định xây dựng gia đình của bạn.
 
 
 
6. Hoạt động tình dục hay khao khát trải nghiệm nó của bạn. Bất cứ ai cũng trải qua giai đoạn này khi ham muốn hoặc không, hay bị chối từ. Hãy cho bản thân thời gian cần thiết để tìm hiểu cẩn thận về nó.
 
7. Giới tính hiện tại của bạn.
 
8. Mức thu nhập và khả năng kiếm tiền của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề trong việc “chạy theo mức lương khủng” của bạn bè và không có khả năng tiêu nhiều tiền như họ, thì xin thưa, bạn chả có lý do gì để mạo hiểm ngân sách chỉ để “đánh bóng” hình ảnh bề ngoài.
 
9. Cơ thể bạn. Người duy nhất bạn cần nói về điều này (trong trường hợp thực sự cần) là bác sĩ của bạn, ngoài ra không ai có quyền “ném đá” việc trông bạn nên thế nào.
 
10. Việc bạn muốn hay không muốn đi hẹn hò vào cuối tuần, thậm chí nhiều tuần liên tục. Khoảng thời gian bạn dành ở trong bar hay các club hoàn toàn không tương quan với việc bạn hấp dẫn thế nào hay giá trị con người bạn ra sao.
 
11. Tình trạng quan hệ. Nếu bạn đang độc thân và rất hạnh phúc, điều đó thật tuyệt. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ và bạn thấy vui, điều đó rất tuyệt. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng nằm trong trường hợp nào kể trên và đang không cảm thấy hạnh phúc, hãy cứ thể mọi thứ tự nhiên, và không ai có quyền “nhúng mũi” vào “chỉnh sửa” đời bạn trừ khi bạn xin họ lời khuyên.
 
12. Số lượng bạn bè của bạn. Một người là đủ. Một trăm người cũng đủ. Và không cần phải giả vờ “nâng tầm” vị trí từ người quen thành “bạn” trong suy nghĩ của bạn chỉ để đủ “số lượng” hay đủ cấp độ nào đó. Một người bạn thực sự rất “hiếm có khó tìm” và ta không cần phải thi thố xem ai có nhiều nhất.
 
13. Việc bạn uống bao nhiêu khi đi chơi, việc bạn có tửu lượng cực khá hay lý do khiến bạn không thích đồ uống có cồn.
 
14. Thể loại nhạc bạn thích nghe.
 
15. Trình độ học vấn, kiểu giáo dục bạn có hoặc không có, hoặc việc bạn có ý định trở lại trường và hoàn thành nốt những gì bạn từng bắt đầu. Nếu bạn tiếp tục việc học hay bất kỳ điều gì bạn muốn, tốt thôi, nhưng đừng buộc mình làm những việc chỉ vì ai đó mong muốn, kỳ vọng bạn làm vậy.
 
16. Những điều bạn không thích. Nếu bạn không thích một cuốn truyện, bạn hãy bày tỏ điều đó. Nếu bạn thích một đoạn ghi âm tiếng bóng nổ, hãy thưởng thức nó, bởi nó khiến bạn thích thú. Tất cả điều đó đều tốt và cho đến khi nó không ảnh hưởng tới bất kỳ ai, thì bạn hãy cứ tiếp tục.
 
17. Trình độ nấu nướng của bạn, ngay cả khi bạn là một phụ nữ, người mà theo quan điểm của số đông là “nên” biết cách làm vài món ăn.
 
18. Việc bạn ở nhà nội trợ, chăm con, hoặc nếu bạn thuê ai đó để làm việc này bởi hầu hết thời gian bạn dành cho sự nghiệp. Trong cả hai lựa chọn trên, chẳng có cái nào nhiều hoặc ít hơn sự bình đẳng giới cả. Hãy tự tin làm điều bạn cho là đúng đắn.
19. Số người bạn từng “quan hệ”.
 
20. Sự trong trắng. Không cần thiết phải thanh minh với bất kỳ ai về việc liệu bạn còn trinh trắng hay không, hay liệu bạn muốn chờ đợi đến khi kết hôn mới làm việc này.
 
21. Đức tin của bản thân. Việc bạn có tin vào Chúa hay không và điều bạn nghĩ về sự tồn tại của Chúa (miễn là bạn không áp đặt bất kỳ niềm tin của bạn vào cho người khác, nếu không chắc sẽ bạn sẽ gặp vài vấn đề. Tuy nhiên tôi tin tưởng rằng bạn đang khá tỉnh táo và sẽ không làm điều đó)
22. Những người bạn ủng hộ và lý do bạn làm điều đó. Nếu cảm thấy thoải mái hãy chia sẻ điều này. Nhưng đừng để một ai bắt bạn phải làm việc này.
23. Những việc xảy ra ở lần hẹn đầu tiên. Nếu bạn lỡ “vượt giới hạn” ngay vào buổi hẹn đầu, hay bạn đã hôn người ấy ở buổi gặp gỡ đầu, hoặc nếu bạn không muốn nắm tay họ vào lần gặp đầu… Bạn được quyền làm bất kỳ điều gì bạn muốn khi gặp đối tượng “tiềm năng”.
 
24. Việc bạn hẹn hò trên các trang web trực tuyến.
 
25. Việc bạn chưa biết chính xác mình muốn gì khi trưởng thành, ngay cả khi nhiều người “mặc định” bạn đã trưởng thành. Nếu bạn đang cân nhắc việc quay lại trường, thay đổi nghề nghiệp, chuyển chỗ ở, xây dựng gia đình hay làm những công việc xã hội – tất cả mọi thứ đều tốt. Và không điều nào trong số kể trên cần phải được giải thích dài dòng về lý do tại sao điều đó tốt và mọi người nên tin vào bạn. Nếu bạn cần phải làm rõ lý do bạn hạnh phúc với một ai đó trong đời, có lẽ bạn nên tự hỏi bản thân tại sao lại quan tâm quá nhiều đến quan điểm của mọi người đến vậy.
 
Sưu tầm từ Goctamhon.orgQua Tang Online