Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

5 điểm cần lưu ý khi tới thăm Phuket

Đăng lúc 23:09 ngày 27/04/2014
Nằm ở miền Nam Thái Lan, Phuket ước tính có hơn trăm hòn đảo lớn nhỏ với những địa danh nổi tiếng được giới du lịch truyền tai nhau như: đảo Phi Phi, vịnh Phang Nga hay phim trường Mayya, nơi được chọn để quay bộ phim The beach với sự tham gia của nam tài
 
Nằm ở miền Nam Thái Lan, Phuket ước tính có hơn trăm hòn đảo lớn nhỏ với những địa danh nổi tiếng được giới du lịch truyền tai nhau như: đảo Phi Phi, vịnh Phang Nga hay phim trường Mayya, nơi được chọn để quay bộ phim "The beach" với sự tham gia của nam tài tử Leonardo Dicaprio.

Ngoài vẻ đẹp của biển, Phuket còn hút khách với nhiều quán bar hoạt động suốt đêm, thú vị với chương trình biểu diễn văn nghệ của những người đẹp chuyển giới tại đường Bangla Road. Du khách cũng có thể tìm hiểu kiến trúc độc đáo của các công trình chùa chiền và hưởng thụ những giờ phút thư giãn, lắng mình ngắm hoàng hôn trên mũi Laemphomthep.
 
Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ các đặc trưng văn hóa cũng như thói quen của người Phuket trước khi bắt đầu chuyến hành trình để không gặp phải những tình huống trớ trêu. Dưới đây là 5 lưu ý dành cho các du khách trước khi đến du lịch tại Phuket.
 
1. Lòng tôn kính với đức vua
 
Người Thái rất tôn sùng vụ vua của họ, điều này có thể thấy qua những bức hình của nhà vua ở khắp nơi, khắp các ngôi nhà, nhà hàng hay cơ quan văn phòng mà bạn tới. Xin hãy nhớ rằng bạn cũng nên thể hiện lòng tôn kính của mình với đức vua vì tại đây có một số điều cấm kỵ liên quan: tất cả tiền tệ của đất nước này đều in hình đức vua, các bộ phim đều sử dụng ca khúc Hoàng gia. Còn nếu bạn muốn bình luận gì đó về đức vua, hãy đảm bảo tất cả điều đó phải mang tính tích cực.
 
5 điểm cần lưu ý khi tới thăm Phuket-1
 
 
2. Ứng xử với người bản địa
 
Hành động chắp tay cúi chào hay còn gọi là “wai” được xem là một lễ nghi thể hiện sự tôn trọng và lịch sự trong giao tiếp. Cũng nên đừng lấy làm lạ khi bạn nhìn thấy nam nữ thiếu niên chào nhau bằng cách này, hoặc khi họ nói chuyện với người lớn tuổi hơn.
 
Tuy nhiên hãy cẩn thận khi bạn sử dụng cử chỉ chào hỏi tưởng như vô hại ấy. Sẽ thật thiếu tôn trọng khi bạn “wai” trước một đứa trẻ hay một người phục vụ nhà hàng, bởi hành động này sẽ khiến họ xấu hổ. Hãy tự nhắc mình cẩn thận khi “wai”, hoặc tốt hơn hết, bạn hãy bỏ qua nghi lễ dù nó rất đáng được tôn trọng nhằm đảm bảo cho mình sự an toàn.
 
Người Thái cũng phân định rõ ràng nam nữ trong câu chào khi “wai” với “sawadeeka” (câu chào của nữ) và “sawadee krab” (câu chào của nam).
 
5 điểm cần lưu ý khi tới thăm Phuket-2
 
 
3. Đồ ăn 
 
Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với những món Tom Yum Kung, Pad Thai, cà ri,…nhưng đa phần những món ăn này đều được chế biến với khẩu vị cay xè. Người dân nơi đây cũng rất mê các món ăn mang đậm hương vị tanh của cá, vì vậy hãy hỏi và yêu cầu trước khi bạn chính thức gọi món ăn.
 
Nếu không ăn được cay, bạn hãy hỏi nhân viên phục vụ “Mai Pet – không cay” để họ có những yêu cầu riêng với nhà bếp. Người Thái rất vui vẻ và nhiệt tình giúp đỡ người khác đồng thời rất kiên nhẫn chờ đợi khách hàng gọi món. Họ luôn phục vụ bạn những món ăn ngon cùng nụ cười thân thiện.
 
Nếu bữa ăn khiến bạn ngon miệng, hãy nói “A-Roy” để cảm ơn họ.
 
5 điểm cần lưu ý khi tới thăm Phuket-3

 
4. Tắm biển
 
Luôn nhớ rằng bạn đang ở vùng biển nhiệt đới nên hãy bảo vệ bản thân khỏi tia tử ngoại. Viễn cảnh nằm dài nghỉ ngơi cả một ngày trên bãi biển có vẻ như rất tuyệt, nhưng nếu bạn quên không thoa kem chống nắng thì việc bị cháy nắng là không thể tránh khỏi.
 
Hãy hạn chế thời gian hoạt động dưới nắng, vì làn da của bạn cần có thời gian để thích nghi và thay đổi để phù hợp với thời tiết nơi này.
 
5 điểm cần lưu ý khi tới thăm Phuket-4
 
 
5. Cẩn trọng với đại dương
 
Một vấn đề nữa cần lưu ý khi tham gia các hoạt động trên biển, đó là việc bạn nên nắm bắt tình hình thời tiết một cách cụ thể. Trong mùa khô, biển Andaman ở Phuket khá lặng sóng và có thể thoái mải bơi lội, nhưng sẽ rất tồi tệ khi mùa khô kết thúc, vùng biển Phuket sẽ xuất hiện những con sóng lớn khiến cho ngay cả những người có kinh nghiệm bơi lội cũng phải sợ hãi. Vì vậy hãy quan tâm, nắm bắt tình hình thời tiết cũng như hiểu rõ khả năng của bản thân bạn.
 
 5 điểm cần lưu ý khi tới thăm Phuket-5
 
 
Bookkhachsan. com - Theo 2travel.vnQua Tang Online