Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bạn cần biết

5 loại mặt nạ tự chế giúp cải thiện mái tóc

Đăng lúc 09:18 ngày 27/05/2014

Mái tóc của bạn sẽ thêm bóng bẩy, mượt mà hơn nhiều.


 

Mái tóc của bạn sẽ thêm bóng bẩy, mượt mà hơn nhiều.

Giấm

Hầu hết mọi người đều tránh sử dụng sản phẩm có tính axit này cho mái tóc của mình, nhưng có một điều là độ pH của tóc là khoảng 3.5 đến 5.5. Điều đó có nghĩa là những sản phẩm chăm sóc tóc có tính kiềm cao có xu hướng làm mất độ cân bằng của tóc. Giấm giúp phục hồi lại độ cân bằng của tóc và làm tóc bạn chắc và khỏe hơn. Chỉ cần trộn 1 phần giấm với 2 phần nước và sử dụng như nước xả cuối cho mái tóc thêm đẹp.

 

Mặt nạ trứng

Trứng là một nguyên liệu quan trọng trong nhiều cách phục hồi mái tóc. Với mặt nạ tự làm ở nhà, bạn hãy lấy một quả trứng, đánh tan, cho thêm 1 chén mayonnaise và 1 chén sữa chua rồi trộn đều. Ta sẽ được một hỗn hợp mịn có nổi bọt. Bôi hỗn hợp lên tóc và che lại bằng mũ tắm. Để trong một tiếng, sau đó gội lại bằng nước sạch và dầu gội loại nhẹ nhàng.

 

Mặt nạ chuối

Trong chuối có chứa vitamin A, C và E, vốn là tất cả những dưỡng chất mà tóc cần để phát triển khỏe mạnh và chắc khỏe hơn. Ngoài việc ăn chuối nhiều vì trong chuối chứa lượng calo cao, bạn cũng có thể làm mặt nạ từ chuối. Lấy một quả chuối, nghiền mịn và đắp lên tóc. Ủ tóc với một chiếc khăn bông ấm để đảm bảo tóc bạn có thể hấp thụ hết những dưỡng chất thiết yếu. Sau đó, bạn hãy gội lại bằng nước sạch, hiệu quả sẽ không ngờ đó. 

Dầu hạt thầu dầu (Castor oil)

Dầu hạt thầu đầu rất phổ biến trong việc giúp tóc phát triển nhanh chóng. Vì dầu của thầu dầu rất nhờn nên bạn có thể trộn cùng với dầu hạnh nhân để tránh cảm giác khó chịu. Hoặc bạn có thể bôi trực tiếp lên tóc nhưng hãy để thời gian để dầu hấp thụ vào tóc và sau đó gội lại thật sạch nhé.

 

Dầu hạnh nhân

Đây có lẽ là cách để phục hồi mái tóc nhanh nhất. Tất cả bạn cần chỉ là một thìa dầu hạnh nhân để mát xa khắp tóc và da đầu. Để có kết quả tốt hơn, hãy làm vào buổi tối trước khi đi ngủ, sáng hôm sau gội đầu như bình thường và xả sạch. Dầu hạnh nhân sẽ giúp tóc bạn mềm, khỏe và chắc hơn.

Chỉ với 5 nguyên liệu dễ tìm trên và với cách làm vô cùng đơn giản là bạn đã có một mái tóc bóng khỏe, đầy sức sống để thỏa sức vui chơi dưới nắng hè rồi đấy!

Thường Đỗ
Qua Tang Online