Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

5 thói quen giúp bạn giữ dáng đẹp.

Đăng lúc 09:27 ngày 30/05/2014

 Dưới đây là 5 thói quen bạn nên duy trì để có kết quả giảm cân lâu dài.


 

 Dưới đây là 5 thói quen bạn nên duy trì để có kết quả giảm cân lâu dài.

Giảm cân không phải là mục tiêu diễn ra trong thời gian ngắn mà là cả quá trình duy trì thói quen lành mạnh hằng ngày.

Ăn thức ăn được nấu ở nhà

Thức ăn bên ngoài hay trong các nhà hàng có thể khiến bạn tăng cân không kiểm soát. Bởi lẽ, đồ ăn bên ngoài có chứa nhiều calo, dầu mỡ, chất béo, muối và đường hơn những món ăn mà bạn tự chế biến ở nhà, do bạn biết cách kiểm soát. Còn chưa nói đến, thói quen ăn ngoài của bạn thường hướng vào thức ăn nhanh, loại đồ ăn này rất nhiều calo khiến bạn tăng cân, nhất là nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

5 thói quen giúp bạn giữ dáng đẹp - 1

 

Duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày

Để duy trì kết quả giảm cân lâu dài, bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cũng cần duy trì thói quen vận động thường xuyên. Một giờ tập luyện thể dục như tập aerobics, chạy, đi bộ hoặc chỉ đơn giản là nhảy theo điệu nhạc… là cách giảm cân rất hiệu quả. Vì thế, nếu duy trì thói quen này, chắc chắn bạn sẽ giữ được thân hình lý tưởng như mong muốn.

Vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn

Thói quen đánh răng sau mỗi bữa ăn không chỉ là việc vệ sinh cá nhân tất yếu mà còn là biện pháp giúp giảm cảm giác thèm ăn. Nếu không có điều kiện đánh răng sau bữa ăn, bạn có thể dùng nước xịt thơm miệng mùi bạc hà cũng có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn để hạn chế nạp calo vào cơ thể.

5 thói quen giúp bạn giữ dáng đẹp - 2

Tránh thức dậy vào nửa đêm

Hãy duy trì một giấc ngủ ngon và sâu để không bị tỉnh giấc vào ban đêm. Bởi lẽ, khi tỉnh ngủ vào lúc nửa đêm sẽ khiến bạn cảm thấy đói và thèm ăn một vài đồ ăn vặt hay thức ăn nhanh như khoai tây chiên, bánh quy, kẹo ngọt… cũng như bạn sẽ ăn một cách khó kiểm soát. Điều này sẽ phá hỏng cả quá trình giảm cân và những gì mà bạn đã cố gắng để đạt được.

Ngủ sớm và ngủ đủ giấc

Giấc ngủ cũng giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì cân nặng lý tưởng. Hơn nữa, ngủ sớm và đảm bảo giấc ngủ đầy đủ còn giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi, cải thiện trí nhớ, làm tăng sự tập trung… Vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng mình luôn đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ thời gian nhé!

5 thói quen giúp bạn giữ dáng đẹp - 3

 

Thường Đỗ

 
Qua Tang Online