Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bạn cần biết

Sáu lời nhắn nhủ mẹ dành cho con gái

Đăng lúc 18:23 ngày 19/09/2014
Photo
Là con gái, hãy học cách sống cuộc đời của mình, không ngừng học tập, theo đuổi ước mơ và luôn trau dồi vẻ đẹp tâm hồn.
 
Theo Allwomenstalk, mỗi bà mẹ luôn ấp ủ những điều nhắn nhủ từ đáy lòng tới con gái, người sau này sẽ nối gót họ với vai trò làm vợ, làm mẹ, người giữ lửa hạnh phúc gia đình. Dưới đây là 6 lời khuyên mà bất cứ bà mẹ nào cũng muốn nói với phái đẹp:

Luôn là chính mình

Hãy tin rằng, các bà mẹ luôn mong con mình được hạnh phúc. Và họ biết rằng, hạnh phúc chỉ đến khi ai đó được sống đúng với bản thân mình. Đừng vì bất kỳ điều gì đó mà bạn phải che giấu con người thật của mình. Bởi nếu điều đó không làm bạn vui thì mẹ bạn cũng chẳng có lý do gì để mỉm cười mỗi ngày.

Học tập chăm chỉ

Chăm chỉ học hành chưa bao giờ là một lời khuyên lỗi thời. Trường lớp có thể không mang lại hứng thú cho bạn, vậy thì hãy tìm ra các bài học bổ ích từ cuộc sống, bạn bè và những người xung quanh. Đừng bao giờ từ bỏ niềm yêu thích khám phá cuộc sống, bởi nó sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức giá trị, giúp ích cho tương lai của bạn. Hãy chắc rằng, khi không có người thân ở bên, bạn vẫn có đủ hiểu biết và lòng dũng cảm để vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. Có như vậy, các bà mẹ mới thấy an lòng.

Cẩn trọng

Không bao giờ là thừa thãi để bỏ qua lời dặn dò “Hãy cẩn trọng” của mẹ. Trong cuộc sống, bạn sẽ gặp nhiều người, đủ cả tốt lẫn xấu. Khi chưa biết gì về đối phương thì cẩn thận một chút không bao giờ là thừa cả. Đừng để khi chuyện tồi tệ đã xảy ra rồi thì hối hận cũng không còn kịp nữa.

Mẹ luôn ở đây

Bạn bè có thể đến rồi đi. Người tình cũng có thể ở lại rồi ra đi. Dù ở tuổi 20 - 30, thậm chí hơn, không ít phụ nữ có những hành động ngốc nghếch, ngông cuồng vì tình yêu. Trong hoàn cảnh ấy, hãy luôn nhớ rằng, bạn không cô độc mà luôn có mẹ bên cạnh. Ít nhất, vẫn có một người trên đời yêu thương bạn vô điều kiện và luôn sẵn sàng ở bên khi bạn cần.

Vẻ đẹp bên trong mới là điều đáng giá

Khi mà số đông chạy theo vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài, thì lời khuyên “coi trọng vẻ đẹp bên trong” có vẻ không còn phù hợp. Nhưng thực tế thì chính vẻ đẹp tâm hồn mới là điều hấp dẫn đối phương. Có ai đó đã nói rằng, vẻ đẹp bề ngoài như ngon lửa bùng cháy, nhanh bén nhưng lại chóng tàn, còn vẻ đẹp bên trong như dòng nước mát lành, bền bỉ với thời gian. Vì thế, hãy nhớ tới lời mẹ, đừng chỉ mải chạy theo vẻ bề ngoài mà quên nuôi dưỡng tâm hồn mình.

Theo đuổi ước mơ

Hãy cảm thấy may mắn nếu bạn được mẹ cổ vũ theo đuổi ước mơ. Phụ nữ không chỉ cần một mái ấm gia đình, họ cũng cần có một công việc để toàn tâm toàn ý, một ước mơ để theo đuổi. Những người phụ nữ độc lập về kinh tế, tự chủ về cảm xúc bao giờ, ít ra, sẽ không khiến bản thân lệ thuộc về đàn ông và tránh chịu cảnh lép vế khi hôn nhân không như ý.

Thep Tường Vi
Ngoisao.net


Qua Tang Online