Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

7 câu chuyện tạo cảm hứng du lịch mạnh mẽ

Đăng lúc 18:24 ngày 31/01/2015
Photo
Jodi Ettenberg, Liz Carlson, Ying Tey... chỉ là số ít trong vô vàn những người quyết định đi du lịch và kiếm sống bằng chính hành trình của mình.
 
Gặp bế tắc vì công việc nhàm chán, những cú sốc tình cảm là một phần động lực để nhiều người xách ba lô lên và khám phá cuộc sống bao la bên ngoài.

1. Jodi Ettenberg
Sau hơn 5 năm làm việc tại một công ty luật ở New York (Mỹ), Jodi Ettenberg quyết định đóng gói đồ đạc để đi tìm hiểu ẩm thực thế giới trong vòng một năm. Tuy nhiên, Jodi đã đi du lịch gần 6 năm tiếp theo tới những nơi xa hơn. Cô thường nói đùa rằng mình "ăn súp để sống".


Jodi Ettenberg khi ở TP Hồ Chí Minh, Việt Nam. Ảnh: Legal Nomards.

Jodi có một trang web riêng là Legal Nomads, nơi đăng tải các bài viết về hành trình cô đã và đang đi, có ảnh minh họa các món ăn ở nhiều nơi trên thế giới. Mặc dù trang web không nhận được các hợp đồng quảng cáo nhưng Jodi vẫn tự hỗ trợ việc viết lách tự do của mình khi làm thêm cả truyền thông.

Khi hỏi Jodi liệu có quay lại với cuộc sống, công việc bình thường thì cô gái chia sẻ rằng sẽ nghĩ tới chuyện đó vào một ngày khác."Tôi cảm thấy biết ơn khi có thể làm việc ở khắp nơi với những món ăn tôi yêu thích và không bao giờ bỏ công việc này. Nếu không thành công và trở về làm luật sư cũng không quá tệ. Tuy vậy sẽ bớt vui hơn những gì tôi đang làm".

2. Liz Carlson
Sau khi tốt nghiệp và trở thành giáo viên tiếng Anh ở Tây Ban Nha được vài năm, Liz bắt đầu đam mê du lịch. Sau đó cô chuyển nhà tới Washington D.C (Mỹ) và làm việc văn phòng. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Liz nhận ra cao ốc và những buổi họp thường kỳ không hợp với mình.


Liz Carlson từ bỏ sự nghiệp giáo viên tiếng Anh để trở thành người viết du ký. Ảnh:goseewrite.

Cô gái này đã quyết định theo đuổi sự nghiệp viết lách, gói ghém tất cả và bỏ việc để đến những nơi cô chưa từng đặt chân tới. Liz đã được trải nghiệm từ cắm trại với người Bedouins trên sa mạc Jordan cho đến nhảy dù lượn ở New Zealand. Cô gái đã lấp đầy cuộc sống bằng những chuyến đi và khuyến khích bất kỳ ai muốn theo đuổi đam mê của mình hãy cứ làm.

3. Ying Tey
Khi Ying 18 tuổi, mẹ cô qua đời. Cô chia sẻ: "Cái chết là bài học vĩ đại nhất. Nó nhắc tôi nhớ rằng ai rồi cũng phải kết thúc cuộc đời". Ying sau đó đã gạt bỏ đau buồn mà hối thúc bản thân tìm cách sống hết mình.


Ying Tey đam mê du lịch kể từ khi mẹ cô qua đời. Ảnh: jommagazine.

Ba tháng sau khi mẹ mất, cô gái đã đóng gói đồ và lên đường. Hiện Ying đã đi qua 66 nước với 2 hộ chiếu, và đang làm cho một công ty quảng cáo Singapore.

Tuy nhiên, Ying cho biết ngọn lửa đam mê du lịch chưa bao giờ tắt trong con người mình. "Tôi chỉ làm việc ổn định trong vòng vài tháng tới đây thôi. Khi có đủ vốn lại bắt đầu đi. Suy cho cùng tôi vẫn chỉ là một cô gái trẻ đến từ Malaysia và chưa bao giờ ngừng lang thang. Nếu tôi làm được thì bạn cũng làm được".

4. Yasmine Mustafa
8 tuổi, Yasmine cùng gia đình từ Kuwait chuyển đến Mỹ. Cô thử sức mình ở rất nhiều lĩnh vực như công việc văn phòng, mở một công ty công nghệ và cuối cùng cũng trở thành công dân Mỹ năm 31 tuổi. Sau đó, Yasmine đặt vé bắt đầu chuyến đi 6 tháng đến Nam Mỹ, vừa trải nghiệm sự tự do trên đường du lịch, vừa để tìm hiểu chính bản thân mình.


Yasmine tìm thấy sự tự do trên những con đường mới. Ảnh: myasmine.

Yasmine đã du lịch một mình từ tháng 5 đến tháng 11/2013 qua Ecuador, Colombia, Argentina, Chile, Bolivia, và cả Peru. Cô chia sẻ rằng cuộc sống trước đây của mình rất quy củ, và đây là lần đầu tiên trong đời Yasmine có cơ hội để thả lỏng và làm được điều mình thích là đi du lịch.

5. Robert Schrader
Vài năm trước, Robert gặp phải một tình huống khó khăn là anh vừa muốn vừa không muốn đi du lịch vì lý do kinh tế. Tuy nhiên anh vẫn xách ba lô lên đường và bắt đầu hành trình từ năm 2009. Sau 5 năm, Robert đã đi hơn 50 quốc gia, thường xuyên đăng tải các bài viết du ký trên trangLeave Your Daily Hell để khơi nguồn cảm hứng và tạo động lực cho mọi người cũng có thể làm được như anh.


Robert thử đeo quang gánh của một cô hàng rong ở Sài Gòn. Ảnh: baoquangnam.

Dù cho bạn bè và gia đình luôn tỏ ra hoài nghi về công việc anh làm thì Robert vẫn kiên định. Anh tin rằng để tận hưởng cuộc sống nhiều hơn thì hãy tìm hiểu thêm bên ngoài và giải phóng bản thân. Do đó, cách tốt nhất đó chính là đi du lịch.

6. Katie Aune
Không hài lòng với công việc đang làm và cảm thấy mệt mỏi sau 10 năm ở Chicago (Mỹ) nên Katie đã bỏ việc để đi du lịch từ năm 2011. Cô dành hơn một năm để chu du một mình qua 15 nước cộng hòa của Liên bang Xô Viết. Chuyến đi bao gồm cả chạy marathon ở Estonia, du hành theo đường sắt Siberia, cắm trại trên sa mạc ở Turkmenistan và làm tình nguyện viên ở Nga, Armenia, Tajikistan.


Katie sẽ vẫn tiếp tục du lịch để khám phá nhiều hơn. Ảnh: gogirlguides.

Sau khi trải nghiệm cuộc sống xuyên quốc gia với bao đêm ngủ trên tàu sắt hay những lần cô đơn cùng cực... Katie trở về nhà là một cô gái mạnh mẽ, tự tin hơn với cái nhìn mới mẻ và trân trọng tới từng điều nhỏ nhoi của cuộc sống. Về Chicago làm việc trở lại, Katie quyết định viết lại hành trình của mình cũng như lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới tuyệt vời hơn.

7. Megan Smith
Trong khoảng vài năm gầy đây, Megan cảm thấy bế tắc vì công việc và cuộc sống, cô thật sự tuyệt vọng và muốn được tự do. Sau cuộc chia tay, Megan quyết định lên kế hoạch mới: sẽ làm việc chăm chỉ và tiết kiệm tiền cho một chuyến. Tháng 8/2013 cô bắt đầu hành trình du lịch của mình.


Megan cưỡi lạc đà trên sa mạc Sahara, địa phận đất nước Morocco. Ảnh:Facebook.

Megan gói ghém tất cả và đặt vé máy bay đến những địa điểm mới. Cô đã đi dọc nước Mỹ, đặt chân tới Canada, châu Âu, châu Phi, Trung Đông và mới đây nhất là Trung Mỹ. Megan chia sẻ: "Đó là trải nghiệm tuyệt vời nhất - chuyến đi dạy tôi rất nhiều điều từ các nền văn hóa khác cho đến cả thế giới và chỉ cách cho tôi thích ứng với những vùng đất mới đó".

Theo Hương Chi (theo Buzzfeed)
Nguồn: Vnexpress.netQua Tang Online