Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

Ăn sôcôla giảm nguy cơ bệnh tiền sản giật

Đăng lúc 11:07 ngày 03/08/2013

Theo các nhà khoa học chỉ ra những phụ nữ mang thai nghiện sôcôla, hoặc đồ uống có chứa sôcôla thì nguy cơ về bệnh tiền sản giật thấp hơn nhiều so với những sản phụ ít dùng hoặc hoàn toàn không dùng sôcôla.


 
Ở Anh, những phụ nữ mang thai có thói quen ăn sôcôla ít nhất 3 lần/tuần giúp giảm nguy cơ tử vong của 1000 trẻ sơ sinh mỗi năm.
 
Nghiên cứu của các chuyên gia người Mỹ công bố trên tạp chí Dịch tễ cho biết sôcôla là một trong những vũ khí chống lại bệnh tiền sản giật.
 
Nguyên nhân của bệnh này vẫn còn được tiếp tục nghiên cứu nhưng theo các nhà khoa học do các mạch máu trong nhau thai hoạt động không đồng đều. Điều này làm tăng huyết áp của sản phụ và giảm việc trao đổi oxy và các chất dinh dưỡng cho thai nhi. Và kết quả là trẻ sinh non và thường bé hơn trẻ khác.
 
 
 
Báo cáo cũng đưa ra những phụ nữ thường xuyên sử dụng sôcôla 3 lần/tuần có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiền sản giật tới 50%. Ăn sôcôla trong quý thứ nhất hoặc quý thứ 3 thời kỳ mang thai sẽ tốt cho thai nhi.

Việc điều trị bệnh này hiện nay thường sử dụng các loại thuốc có tác dụng làm giảm huyết áp sản phụ. Tuy nhiên, đây chưa phải là giải pháp hữu hiệu nhất để cứu chữa bệnh này. Trước mắt, phương pháp này chỉ làm giảm căng thẳng để trẻ phát triển khỏe mạnh. Người mắc bệnh này, khi sinh thường phải mổ.
 
Trước đó, trường Đại học Georgetown ở Washington cũng đã phát hiện một hóa chất có trong sôcôla có tác dụng ngăn ngừa ung thư ruột.
 
Sưu tầmQua Tang Online