Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

10 Mẹo sử dụng iPhone 4 một cách hữu ích nhất

Đăng lúc 15:04 ngày 14/01/2014
 iPhone 4 mang lại nhiều cải tiến hơn so với các phiên bản iPhone trước đó. Và không phải người dùng iPhone 4 nào cũng biết được những cải tiến hữu ích đó, vài mẹo vặt dưới đây giúp bạn ‘hiểu’ hơn về iPhone 4.

 


 

 1. Đánh chử Tiếng Việt

Trên bàn phím QWERTY của iPhone 4, để thêm một số dấu đặc biệt trên các ký tự như E, U, O, A, I người dùng có thể giữ lỳ các phím, các tùy chọn sẽ xuất hiện.

2. Viết hoa toàn bộ các ký tự

Thay vì mỗi ký tự viết hoa, phải nhấn vào phím Shift (ký hiệu mũi tên đi lên), người dùng chỉ cần bấm hai lần, iPhone sẽ tự động cho phép viết hoa toàn bộ. Để trở về bình thường, tiếp tục chọn phím Shift.

3. Chụp ảnh chân dung từ camera phía trước

Tính năng này xuất hiện trên iPhone 4 với máy ảnh VGA phía trước. Theo đó, để tự chụp ảnh mình mà vẫn xem khung hình hiển thị trên màn hình, khi mở camera, nhấn vào nút Switch, máy sẽ chuyển hình ảnh trên camera phía trước.

4. Tạo thư mục và đổi tên

iOS 4 hỗ trợ folder, người dùng có thể kéo các icon ứng dụng xếp chồng vào nhau, máy sẽ tự động gom vào trong một folder, tùy chọn đặt tên sẽ xuất hiện. Để thêm các ứng dụng khác, chỉ cần giữ lỳ và rê vào trong thư mục đã chọn.

5. Ẩn ID người gọi

Người dùng có thể ấn Caller ID của mình khi thực hiện một cuộc gọi trên iPhone 4. Để thực hiện, chọn Setting, bấm vào phầm Phone, tiếp tục chọn Show My Caller ID và nhấn Off. (Đây cũng là tiện ích dành cho những người quên số di động của mình).

6. Ẩn một số tính năng trên màn hình

Nếu bạn đưa iPhone cho một người khác dùng mà không muốn họ đi vào một số tiện ích, có thể sử dụng tính năng ẩn các tiện ích này. Để thực hiện, đi vào Settings, chọn General, tiếp tục nhấp vào Restrictions và lựa chọn.

7. Đếm số ký tự trong tin nhắn SMS

Đây là một tính năng mới trên iOS 4. Theo đó, để chọn người dùng đi vào Settings, nhấn Messages và bấm ON trên Character Count.

8. Khóa xoay màn hình

Nếu như nằm để đọc sách hay lướt web trên Safari, thì nên tắt chức năng xoay màn hình, để máy luôn luôn hiển thị dọc. Chức năng mới được Apple gọi là Portrait Lock, theo đó, người dùng nhấp hai lần lên phim Home, trượt sang phải, nút khóa sẽ nằm trong cùng bên cạnh các phím chơi nhạc iPod.

9. Chạm vào màn hình lấy nét, zoom Camera

iPhone 4 có camera 5 Megapixel và hỗ trợ khả năng zoom. Tuy nhiên, để kích hoạt, người dùng phải chạm vào điểm lấy nét trên màn hình (ví dụ như khuôn mặt), sau đó thanh bar zoom sẽ xuất hiện, cho phép dùng tay phóng to chụp gần hoặc kéo rộng ra lấy toàn cảnh chủ thể.

10. Ngắt các ứng dụng đang chạy

Thông thường, khi mở một phần mềm và bấm phím Home để thoát, mở ứng dụng khác, thì tiện ích trước đó vẫn chạy ngầm. Để thoát hoàn toàn các phần mềm đang chạy trên iOS 4, người dùng có thể bấm hai lần phím Home vào chương trình đa nhiệm, giữ lỳ các icon bên dưới, và nhấn vào dấu “-” để thoát hoàn toàn.

(Sưu tầm)
Qua Tang Online