Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Cửa sổ tâm hồn

Bài học từ mối tình xưa cũ

Đăng lúc 15:58 ngày 26/08/2013

Mẹ mất khi tôi còn rất nhỏ, bởi thế, hầu hết những băn khoăn tuổi yêu đương tôi đều hỏi cha. Nhưng những lời khuyên tôi nhận được thường sẽ là kiểu “đừng làm thế này, không được thế kia”. Và khi trái tim tuổi 15 của tôi tan vỡ vì thất tình, bố nói: “Đừng khóc như trẻ con thế, con tốt hơn cậu ta”.


 
30 năm sau, với trái tim từng trải tôi mới có thể hiểu hết lời cha nói. Tôi nhận ra rằng, những trải nghiệm đã mang đến cho mình nhiều bài học quý giá, dù rằng, để rút ra những bài học đó không dễ chút nào.
 


 
1. Đừng khóc nữa
 
Ngồi khóc để dốc hết nỗi thổn thức trong lòng là một cách giải tỏa tuyệt vời khi trái tim tan vỡ. Nhưng đừng biến đó thành thói quen, hết ngày này sang ngày khác ủ rũ gặm nhấm nỗi buồn. Hãy cho phép bản thân khóc một - hai trận thật đã đời, sau đó bạn lau lớp mascara vừa bị lem đi, trang điểm cho tươi tắn trở lại, chọn một màu váy tràn sức sống và cố gắng quay trở lại cuộc sống thường ngày.
 
2. Nhớ rằng, bạn tốt hơn thế
 
Mỗi lần thất tình, chúng ta hầu hết đều cảm thấy chới với, lòng tự tin lung lay, thế là tự hạ “knock-out” mình. Lẽ ra bạn phải yêu bạn nhiều hơn - hơn cả việc cần ai khác yêu bạn.
 
3. Đừng nhầm lẫn tình yêu và tình dục
 
Tình dục tuyệt vời không đồng nghĩa với tình yêu thực sự. Bạn gặp một người và có những phút “nông nổi” vô cùng nóng bỏng, đáng nhớ, song anh ta chưa chắc đã đúng là người đàn ông của bạn đâu. Yêu thương cần nhiều hơn thế, tình dục nóng bỏng đơn giản chỉ là “tôi đã có một đêm thỏa mãn”, vậy thôi.
 
4. Độc thân thì có sao
 
Tình trạng độc thân nhiều lúc có tác dụng rất tốt. Đôi khi chúng ta quên mất mình đã vui ra sao khi đi chơi với bạn bè, chỉ vì bấy lâu mải sống trong một mối quan hệ yêu đương. Đừng tin câu “anh hoàn thiện cuộc đời em” chỉ có trên phim ảnh. Chẳng ai hoàn thiện được cuộc đời của bạn ngoài bạn cả, hậu chia tay là quãng thời gian lý tưởng để bạn trân trọng cách sống như một cá nhân độc lập của mình.
 
5. Đừng chơi trò đổ lỗi
 
Bạn nghĩ xem, đã bao giờ việc trỏ tay đổ lỗi giải quyết được vấn đề gì chưa? Hãy nhìn lại chiều dài mối quan hệ ấy theo hướng tích cực, thành thật với bản thân xem, lẽ ra bạn đã có thể làm gì tốt hơn? Bạn sẽ trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã. Bạn mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn đồng nghĩa với quyến rũ hơn.
 
6. Tạm dừng chuyện hẹn hò
 
30-90 ngày tránh xa các mối tình là khoảng thời gian lý tưởng cho trái tim hồi phục. Bạn cần nghỉ ngơi để nhìn lại chính mình, lý trí và con tim sẽ cảm ơn bạn về khoảng thời gian tĩnh tâm đó. Ngày cảm thấy chắn chắn có thể quay lại thế giới hẹn hò sẽ là ngày bạn thấy mình vô cùng tự tin, hài hước và thanh thản.
Sưu tầmQua Tang Online