Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

Bí mật về các điểm đến nổi tiếng thế giới

Đăng lúc 09:39 ngày 26/06/2014
Để chụp được bức họa nổi tiếng Mona Lisa, bạn sẽ phải tốn khá nhiều công sức để chen lấn xô đẩy, còn nhiều du khách đã mất hứng vì tháp Pisa đỡ nghiêng.
 
Để chụp được bức họa nổi tiếng Mona Lisa, bạn sẽ phải tốn khá nhiều công sức để chen lấn xô đẩy, còn nhiều du khách đã mất hứng vì tháp Pisa đỡ nghiêng.

Toát mồ hôi để chụp Mona Lisa

Bức họa Mona Lisa của Leonardo da Vinci thuộc sở hữu của chính phủ và hiện được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp. Đây là một trong những kiệt tác nổi tiếng nhất thế giới, thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách khi tới bảo tàng. Bất kỳ ai khi đến đây cũng mong muốn tận tay chụp lại bức họa này, vì vậy mà hiện tượng chen lấn, xô đẩy diễn ra thường xuyên và không phải ai cũng có thể dễ dàng chụp được một bức ảnh.

 
1-3310-1403581814.jpg

Bức tranh Mona Lisa nổi tiếng luôn bị vây quanh bởi nhiều du khách.
 

Có thể chạm vào mọi thứ ở Pompeii

Trong khi bức tranh Mona Lisa được bảo vệ nghiêm ngặt và du khách chỉ có thể đứng từ xa ngắm nhìn thì khi đến Pompeii - tàn tích của một thành bang La Mã bị chôn vùi một phần gần Napoli, Italy, bạn có thể thoải mái động chạm, sờ vào mọi thứ.
 

2-5367-1403581814.jpg

Bạn có thể thoải mái chạm vào mọi thứ khi tới Pompeii.

Muối ở Biển Chết gây tổn thương

Muối ở Biển Chết có nồng độ rất mặn và nhiều, vì vậy trước khi đi tắm biển ở đây du khách không nên waxing chân tay hay cạo mặt. Nước biển mặn chát chắc chắn sẽ khiến cho những nơi đó đỏ rát và gây đau đớn.
 

3-7725-1403581815.jpg

Biển chết có nhiều muối nên có thể khiến da chân, tay của bạn bị rát và đau.
 

Tháp Pisa ngừng nghiêng

Dưới nỗ lực không ngừng của chính phủ Italy, tháp nghiêng Pisa đã được can thiệp để không bị lún và nghiêng thêm nữa. Điều này khiến nhiều du khách không hài lòng, tuy nhiên lượng khách tới đây tham quan vẫn ngày một đông.
 

5-6102-1403581815.jpg

Tháp nghiêng Pisa - biểu tượng của nước Italy.

 

Thác Iguaza không phải lúc nào cũng lãng mạn

Được mệnh danh là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới nhưng không phải lúc nào Iguaza cũng sở hữu vẻ đẹp mộng mơ, cuốn hút. Vào những ngày mưa lớn, nước ở dưới chân thác cũng đục ngầu và có màu như... nước cà phê.

 

4-1708-1403581815.jpg

Thác Iguaza đục ngầu.
 

Không dễ để ngắm 'The Last Supper'

The Last Supper (Bữa tối cuối cùng) là một trong những kiệt tác để đời của Leonardo da Vinci trong phòng ăn ở tu viện Santa Maria delle Grazie, Milan. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể thoải mái chiêm ngưỡng kiệt tác này. Để có thể có một chuyến viếng thăm, bạn phải đặt chỗ từ hai tháng trước và chỉ được phép ở lại ngắm trong vòng 15 phút.

 

6-5949-1403581815.jpg

Bức tranh nổi tiếng của Leonardo da Vinci có trong tu viện Santa Maria delle Grazie.
 

Không chụp ảnh tại nhà nguyện Sistine

Khi tới Sistine, Vatican, du khách sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt với định không chụp ảnh. Đây là nhà nguyện nổi tiếng nhất trong Điện Tông Tòa, là nơi ở chính thức của Đức giáo hoàng.
 

7-5927-1403581815.jpg

Du khách không được phép chụp ảnh trong nhà nguyện Sistine.

Khó chụp được bức ảnh một mình ở Đài phun nước Trevi

Đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng thế giới, thu hút một lượng lớn khách du lịch. Vì vậy sẽ là điều vô cùng khó khăn nếu bạn muốn chụp một bức ảnh tại đây mà trong ảnh chỉ có gương mặt bạn và không bị chèn thêm bất kỳ du khách nào.

 

8-7288-1403581816.jpg

Rất khó để du khách có thể chụp một bức ảnh chỉ riêng mình tại đài phun nước Trevi.
 


Thường Đỗ - Du lịch 24h
Qua Tang Online