Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Thông tin ẩm thực

Cà phê Thân Thiện

Đăng lúc 09:12 ngày 02/07/2007
Photo
Gần ngã 3 Trần Hưng Đạo - Lê Hồng Phong, quán cà phê Những Người Bạn (số 2, Hoàng Văn Thụ, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang) gói ghém trên diện tích khoảng 300m2 với ý tưởng: tạo không gian thân thiện cho những người bạn theo kiểu sân vườn.
 


Anh Hồng Quang, chủ quán nói: người có tâm trạng vui hay buồn gì đều có thể uống cà phê, nhưng câu chuyện của họ bên bàn cà phê thường mang tâm trạng riêng hoặc để đàm đạo một vấn đề gì đó… họ cần được phục vụ tốt chứ!

Đứng trước Những Người Bạn, ấn tượng đầu tiên là một mảng tường rào màu gạch nung nổi bật khi phía đối diện là một bờ tường quét vôi trắng tinh. Những Người Bạn lôi cuốn được những "bạn" mới bằng chính những gam màu cho từng khoảng không gian riêng biệt. Chủ quán này muốn dùng ngôn ngữ của màu sắc để trò chuyện với khách và cũng có thể đọc được tâm lý của khách tuỳ theo vị trí mà họ chọn.

Có đến 2/3 diện tích quán được bài trí ngoài trời. Ghế ngồi màu cam - gam màu chủ lực xen lẫn với màu xanh cây lá nhưng vẫn đủ để làm bật lên sức hấp dẫn của nó. Màu đỏ, màu vàng của những cánh diều đèn làm toát lên sự sôi nổi, nhiệt tình, sáng tạo… Bước vào trong những mái lá, khách có cảm giác như đang đến với một khu triển lãm mà trong đó ngoài những tác phẩm nghệ thuật, còn có nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề trên khắp Việt Nam.

Nét yên tĩnh, trầm lắng ở đây phù hợp với hình thức giải trí hay một chút công việc riêng bằng wifi. Tại những vị trí này, màu nâu chủ lực làm toát lên vẻ đứng đắn, nghiêm trang... Quán không thu hút khách bằng phim ảnh, cũng không tường thuật bóng đá… Chỉ có âm thanh nhẹ nhàng với các loại nhạc Richard Clayderman, Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An… hay một chút trữ tình với giọng hát Tuấn Ngọc, Đức Minh… Ngoài nhu cầu thưởng thức cà phê, nhạc... đến với Những Người Bạn còn là để trốn chạy cái nóng, cái ồn ào… của phố thị Long Xuyên. Do vậy mà ngày nghỉ, ngày cuối tuần khách đến quán đông hơn.

Có người thắc mắc vì sao Những Người Bạn không kèm thêm dịch vụ điểm tâm, cơm trưa? Nhưng với anh Hồng Quang thì khó có thể làm tốt cùng lúc nhiều dịch vụ như vậy. "Ít thôi thì dễ làm cho khách hài lòng hơn", anh Quang nói. Ở miền Tây hiếm có quán cà phê nào luôn có một thố nước đá thường trực trên bàn phục vụ khách, trà chọn lọc được thay bình liên tục… cho dù khách có ngồi tại quán làm việc riêng nhiều giờ đồng hồ.


Qua Tang Online