Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bạn cần biết

Bí quyết giản đơn để mái tóc óng khỏe

Đăng lúc 08:56 ngày 21/06/2014

Lựa chọn những loại thực phẩm nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho tóc là phương pháp làm đẹp cho mái tóc từ trong ra ngoài.


 

 Lựa chọn những loại thực phẩm nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho tóc là phương pháp làm đẹp cho mái tóc từ trong ra ngoài.

Sử dụng các loại dầu dưỡng tóc hoặc các loại mặt nạ dành cho tóc để chăm sóc cho vẻ đẹp của mái tóc là cách mà mỗi chị em thường sử dụng bởi hiệu quả của nó được thể hiện ngay sau khi áp dụng. Nhưng để bạn có thể đem đến cho những sợi tóc thân yêu của mình một sức khỏe thực sự thì bạn cần phải có quá trình chăm sóc từ trong ra ngoài.

Bên cạnh việc bạn lựa chọn những loại kem dưỡng tóc, dầu gội thích hợp thì những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng phục vụ cho sự phát triển của sợi tóc cũng đòi hỏi bạn cần phải quan tâm.

1. Tôm

Có thể nói rằng tôm là loại thực phẩm chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn không thể chối từ. Một thành phần quan trọng trong tôm là kẽm, một thành phần hữu ích cho việc kéo dài tuổi thọ cho những sợi tóc.

Nhưng kẽm cũng sẽ là thủ phạm gây nên hiện tượng rụng tóc, nếu thu nạp vào cơ thể quá nhiều, vì lượng kẽm sẽ làm tăng hàm lượng testosterone. Theo các nhà khoa học về dinh dưỡng Hoa kỳ thì mỗi ngày bạn nên sử dụng không quá 11mg tôm sẽ có được hiệu quả tốt trong bảo vệ sức khỏe cho mái tóc.

 

Bí quyết giản đơn để mái tóc óng khỏe - 1

Tôm cung cấp kẽm giúp ngăn ngừa sự gãy rụng của tóc

2. Trứng và các sản phẩm từ sữa không béo

Một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng rụng tóc là thiếu những chất dinh dưỡng thiết yếu. Trứng và các sản phẩm được chế biến từ các loại sữa không béo có chứa nhiều thành phần như vitamin A, B12… Do đó, có tác dụng kích thích chức năng hoạt động của tuyến bã nhờn tạo nên độ ẩm cho da và tóc hiệu quả.

 

Bí quyết giản đơn để mái tóc óng khỏe - 2

Sữa không béo và trứng có tác dụng cân bằng độ ẩm cho tóc

3. Thịt gà

Thịt gà là nguồn cung cấp protein có tác dụng hỗ trợ cho sự phát triển của răng, xương và tái tạo tế các chất sừng trên sợi tóc. Vì vậy, việc bạn lựa chọn các món ăn được chế biến từ thịt gà không những giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch mà còn giúp cho mái tóc luôn chắc khỏe.

Bí quyết giản đơn để mái tóc óng khỏe - 3

Thịt gà làm tăng khả năng miễn dịch và chất sừng cho tóc

4. Củ cải

Củ cải không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà nhờ vào sự dồi dào các thành phần vitamin K, C, sắt và kali và đặc biệt là loại vitamin B tan trong nước (biotinn) có tác dụng giúp sợi tóc phục hồi những hư tổn. Khi mùa vụ đến bạn có thể lựa chọn những món ăn từ củ cải để bảo vệ sự an toàn cho mái tóc.

Bí quyết giản đơn để mái tóc óng khỏe - 4

Củ cải chứa nhóm vitamin B tan trong nước có tác dụng phục hồi tóc hư tổn

5. Các loại thực phẩm từ các loại hạt

Các loại hạt có thể sử dụng để chế biến thành những món ăn hấp dẫn như hạt quả óc chó, hạnh nhân, hạt lanh... Trên thực tế, các loại hạt có chứa nhiều các thành phần vitamin E, chất xơ và đặc biệt là axit béo omega – 3 và lignan có tác dụng trực tiếp cho sức khỏe của sự phát triển da đầu, từ đó ngăn ngừa hiệu quả những hiện tượng rụng tóc.

Bí quyết giản đơn để mái tóc óng khỏe - 5

 

Thường Đỗ
Qua Tang Online