Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Nghệ thuật sống

Cách nhận diện “bạn thân tiềm năng”

Đăng lúc 11:49 ngày 11/07/2013

Có những người bạn xã giao tưởng chừng như xa lạ, lại có thể trở thành bạn tốt của bạn, nếu bạn “nhận diện” được họ và duy trì liên lạc. Khi gặp những người sau đây, đừng bỏ quên họ. Hãy trân trọng họ vì họ có thể bên cạnh bạn lâu dài.


 
 • Không quá coi trọng chuyện tiền bạc
   
  Bạn bè đôi khi bất đồng, xích mích với nhau chỉ vì chuyện tiền bạc không rõ ràng: mượn tiền không trả, người này không giúp đỡ người kia, đi ăn mà người kia luôn trả tiền nhiều hơn… Nhưng nếu một người bạn chưa thân lắm, sẵn sàng cho bạn mượn tiền khi bạn gặp khó khăn, sẵn sàng chi trả cho bạn khi bạn thiếu thốn, hay đơn giản là bao bạn ăn không tính toán, hãy quý trọng họ và đừng lợi dụng họ. Họ là những người đủ tốt để có thể dang tay giúp đỡ bạn khi cần.
 • 2
  Nói ít, lắng nghe nhiều
   
   
  Chúng ta thường thích nói nhiều hơn thích lắng nghe, thích bộc lộ cái tôi của mình nhiều hơn là ngưỡng mộ người khác. Nếu như một người sẵn sàng nghe bạn nói những điều vớ vẩn nhất trên đời, và đáp lại những điều đó bằng bình luận mang tính xây dựng, tích cực, thì họ xứng đáng để thân với bạn.
 • 3
  Chia sẻ chân thành với niềm vui của bạn
   
  Những người hay ganh tị với thành công của bạn, cảm thấy bực bội khi bạn đạt thành tích tốt, và khó chịu khi bạn hạnh phúc, không phải là đối tượng để bạn có thể thân với họ. Tuy nhiên, một người bạn xã giao nhưng lúc nào cũng chia vui với bạn, tự hào về bạn, và cùng chia sẻ với bạn một cách chân thành, họ sẽ là một người bạn rất tốt.
 • 4
  Ăn mặc giản dị
   
   
  Một người quá câu nệ hình thức thường hời hợt ở tâm hồn. Họ sẽ thiếu kiên nhẫn để lắng nghe bạn, tính cách họ không đủ sâu sắc để chia sẻ những nỗi buồn cùng bạn. Và ăn mặc quá cầu kì nên họ sẽ chú ý hình thức nhiều hơn tâm hồn. Họ sẽ là bạn tốt khi đi chơi, khi giải trí, nhưng họ không giúp đỡ được bạn khi bạn gặp thử thách, có chuyện buồn.
 • 5
  Gương mặt hiền lành, ít nét biểu cảm
   
  Những người có quá nhiều nét biểu cảm trên gương mặt thường suy nghĩ nhiều và giỏi che giấu cảm xúc. Bạn sẽ không thể hiểu được họ, không biết họ sẽ nghĩ gì về mình. Ngược lại, những người có nét mặt hiền lành, ít khi biểu cảm, sống hướng nội, lại là những người sâu sắc và đáng tin cậy. Ban đầu họ hay tạo khoảng cách với người lạ. Bạn sẽ cảm thấy họ khó gần, nhưng nếu chịu khó yên lặng, trầm tính bên họ trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ nhận ra họ là người bạn tuyệt vời.
   
  Sưu tầmQua Tang Online