Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khéo tay hay làm

Cắm hoa đồng tiền đẹp ấn tượng

Đăng lúc 16:59 ngày 11/10/2012

Hoa đồng tiền là một loại hoa đẹp, mang đến nét thanh lịch, tinh tế cho không gian. Các bạn hãy tham khảo 3 cách cắm hoa đơn giản mà đẹp mắt cho nhà bạn dưới đây.


 

 Có hai yếu tố tạo nên những bát hoa đẹp cho ngôi nhà của bạn đó là quan tâm đến cách cắm hoa và cách giữ cho hoa được tươi lâu. Trong bài viết, archi.vn muốn giới thiệu những cách cắm hoa đơn giản, tiết kiệm những vẫn mang lại vẻ đẹp tinh tế cho không gian.

Những tác phẩm nghệ thuật có thể không tốn nhiều thời gian để làm đẹp cho bất kỳ không gian nào mà bạn muốn như bàn cạnh giường ngủ, bàn ăn, bàn trà phòng khách... 

1. Vườn Nhật Bản

Lấy cảm hứng từ nét nhẹ nhàng, yên bình của những khu vườn Nhật để bạn có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật nhỏ xinh cho căn nhà của mình.

 

Để làm được bát hoa, bạn cần giấy bóng kính, bọt biển, 35 khúc tre đều nhau, rêu xanh, keo dán gỗ, một con rao, 2 cành măng tây (hoặc cây thường xuân), 2 nhánh lan Nam Phi, 3 bông hoa đồng tiền.

 

Cách làm cũng hết sức đơn giản. Bước đầu tiên bạn có thể cắt bọt biển theo hình uốn lượn.

 

Tiếp đó sử dụng giấy bóng kính để bọc đáy và phần xung quanh bọt biển. Bước này giúp khi tưới nước cho hoa, nước sẽ giữ lại giúp hoa tươi lâu hơn và tránh bị nước tràn ra ống tre gây ẩm, mốc cho ống tre.

 

Dùng kéo cắt đều giấy bóng kính cho bằng với bọt biển.


Bước tiếp theo, bạn dùng keo dán gỗ để gắn lần lượt các ống tre vào thành xung quanh của bọt biển.


Rắc rêu xanh lên bề mặt nhằm giữ ẩm và tạo vẻ đẹp tự nhiên cho hoa.

 

Cắm hoa đồng tiền và lá măng lên bọt biển.


Bước cuối cùng là hoàn thiện, điểm xuyết hoa lan Nam Phi giúp "khu vườn" mang phong cách Nhật trở nên đẹp hơn.

2. Vẻ đẹp mùa xuân

 

Để làm được tác phẩm nghệ thuật mang sức sống và nét rực rỡ, tươi tắn của mùa xuân, bạn cần sử dụng 5 bông hồng nhỏ màu trắng, lá bạch đàn, 2 miếng bọt biển màu trắng, hồng, 1 tấm kính nhỏ hình vuông, 1 con dao và 2 bông đồng tiền.

 

Bước đầu tiên, bạn hãy dùng dao cắt miếng xốp thành những hình khối có kích cỡ khác nhau. Tiếp đó nhúng vào nước để xốp có độ ẩm nhất định.

 

Tiếp theo, bạn hãy tạo hình khối bắt mắt cho tác phẩm của mình bằng cách sắp xếp các miếng bọt biển màu trắng và hồng xen kẽ nhau trên bề mặt tấm kính hình vuông.

 

Kết nối giữa các miếng bọt biển bằng cách cắm hoa hồng và đồng tiền lên trên để có được bát hoa đẹp ấn tượng cho góc nhỏ xinh nhà mình.

 

3. Hoa rèm cửa


Lấy cảm hứng từ rèm cửa để mang đến vẻ đẹp lạ mắt và độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Để làm được, bạn chuẩn bị 1 tấm kính hình chữ nhật, 20 chồi cỏ lá nhọn, 20 - 30 hạt ngọc trai màu đen và trắng, nọt biển màu hồng tím, một con dao, một chiếc kéo và 7 bông hoa đồng tiền.

 

Đầu tiên, bạn dùng kéo để điều chỉnh độ dài của cỏ lá. Đồng thời xâu ngọc trai đen và trắng vào các cành cỏ.

 

Tiếp đó, cắm những chiếc cỏ lá vào bọt biển theo hình chiếc rèm cửa.

 

Bước tiếp theo là cắm hoa đồng tiền xen kẽ vào cỏ lá để tạo nên sự độc đáo và ấn tượng.

 

Thật đơn giản để bạn có được "chiếc rèm cửa" đẹp tinh tế cho bàn ăn hoặc bệ cửa sổ nhà mình.
(Sưu tầm)Qua Tang Online