Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khéo tay hay làm

Cắm hoa đồng tiền với sắc xuân tự nhiên

Đăng lúc 13:55 ngày 03/07/2012

Hoa đồng tiền vốn có vẻ đẹp mộc mạc, dân dã. Làm thế nào để bạn tôn được vẻ đẹp đó của hoa? Cách cắm hoa sau đây sẽ giúp bạn bày hoa đồng tiền tự nhiên với sắc xuân tươi thắm!


 
Hoa đồng tiền vốn có vẻ đẹp mộc mạc, dân dã. Làm thế nào để bạn tôn được vẻ đẹp đó của hoa? Cách cắm hoa sau đây sẽ giúp bạn bày hoa đồng tiền tự nhiên với sắc xuân tươi thắm!
25

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:
- 3 bông đồng tiền hồng và vài nhánh hoa phụ nhỏ màu tím (có thể là hoa leo, hoa cúc nhỏ, hoa thạch thảo, hoa sao tím,...), nếu bạn chọn hoa đồng tiền màu khác thì bạn nên chọn hoa phụ hài hòa tông màu với nó.
- Vài nhánh lá rêu hoặc lá măng hay những lá dây leo mềm mại thoáng lá.
- Một ít rêu hoặc cỏ ngắn, một bó cuống hoa hoặc cành sậy, cành cây khô (bạn rất tiện xin cuống hoa ở cửa hàng hoa vì người ta thường xuyên phải cắt bỏ một lượng lớn cuống hoa)
- Xốp cắm hoa, túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm, băng dính, keo, kéo.
 
Bước 1: Cắt xốp:
 
Cắt xốp thành một hình chữ nhật 5cm x 25cm rồi vẽ một đường cong lượn giữa hình chữ nhật, cắt xốp theo đường vẽ, bạn sẽ được hai miếng xốp cong.
Ghép cạnh thẳng của hai phần xốp cong vào nhau, đặt chúng ngược chiều nhau, bạn sẽ được một hình ghép xốp cắm hoa uốn lượn khá sinh động. Đây là cách tiết kiệm xốp, không bị bỏ thừa lãng phí bởi các phần lồi lõm của đường cắt giảm.
Ngâm xốp vào một chậu ngập nước khoảng 15 phút để xốp ngấm nước.
26
Bước 2: Trang trí cho xốp cắm hoa:
 
Bọc xốp cắm hoa vào túi nilon vừa vặn, hoặc bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bao kín phần ngoài xốp, trừ phần chừa ra để cắm hoa.
26
 
 
26
Dùng băng dính dán vòng quanh xốp đã bọc nilon 2 - 3 vòng để khối xốp được giữ dáng chắc chắn. Nếu dùng túi nilon thì bạn khéo ép những chỗ nilon thừa chồng chéo lên nhau sao cho chúng được sát khít vào xốp cắm hoa, như thế không mất dáng xốp cong lượn tự nhiên mà bạn đã tạo ở bước 1.Cắt nhiều đoạn cuống hoa hay cành cây đều nhau, cao hơn chiều cao của xốp chừng 2cm rồi dùng keo dán chúng sát nhau bọc một lớp phủ ngoài xốp cắm hoa giống như một hàng rào nhỏ xíu bao quanh vườn xinh vậy.
26
Tất nhiên bạn phải dán sao cho các cuống hoa hoặc thân cây bằng đều với mặt đáy xốp, nếu lỡ dán chưa đều thì bạn cắt cho phẳng đều cả mặt trên và dưới. Phía trên xốp bạn có thể cắt sao cho "hàng rào mini" này uốn lượn tự nhiên cũng được.
26
Phủ một lớp rêu mỏng hoặc cỏ ngắn lên trên bề mặt xốp để tạo vẻ tự nhiên, nếu không tiện mua rêu bạn có thể cắm tạm bằng nhiều nhánh lá măng nhỏ cho kín bề mặt xốp.
 
    
Bước 3: Cắm hoa:
 
Cắm 3 bông đồng tiền vào xốp, 2 bông sát cạnh nhau nằm ở khoảng 1/3 chiều dài xốp còn 1 bông nằm sát ngoài xốp. Bề mặt mỗi bông nghiêng ở một góc độ khác nhau cho thật tự nhiên, nhưng nên hướng cùng về phía trước mà bạn dễ ngắm nhìn.
 
Cắm xen các nhánh rêu quanh hoa, rủ thân dài sang hai bên xốp hoa, bạn có thể dùng cành măng, cành dây leo thoáng lá để thay thế nhánh rêu cũng được.
26
Cắm xen hoa phụ theo các nhánh rêu, vì hoa phụ nhỏ và thân mảnh nên bạn có thể cắm rủ dáng theo nhánh rêu được. Nếu bạn bày hoa ở chỗ có thể nhìn các góc độ thì phía trước hoa đồng tiền là chủ đạo, phía sau hoa phụ lại nổi bật hơn, như thế trông cũng rất sinh động và đẹp mắt.
 
Không cần phải dùng kiểu lọ hay lẵng hoa cầu kỳ nào, bạn dùng chính thiên nhiên để tạo một khoảnh vườn nhỏ xíu cho hoa đồng tiền thêm xinh xắn. Rất dễ để thực hiện kiểu cắm hoa này phải không bạn? Chỉ cần một chút tỉ mỉ thôi, bạn đã đem sắc xuân tự nhiên vào không gian riêng của mình rồi!Qua Tang Online