Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bạn cần biết

Cánh hoa màu tím – Hoa bâng khuâng

Đăng lúc 10:12 ngày 25/05/2012

 Thời gian dần trôi đi. Những cơ hội cũng không còn đến với một cô thiếu nữ tuổi 30 nữa. Rồi nàng trở thành một " Thiếu phụ chưa chồng" .


 

 Người ta kể rằng ở một làng nọ có một người con gái rất xinh đẹp. Rất nhiều người con trai đem lòng thương nhớ và theo đuổi nàng. Nhưng thời thiếu nữ và giấc mơ chàng hoàng tử cưỡi con bạch mã đem 1000 bông hồng đỏ đến cầu hôn đã khiến nàng chìm vào giấc mộng lý tưởng đó. Những người con trai quanh nàng trở thành tầm thường so với hình ảnh đẹp đẽ mà nàng tạo dựng nên. Nàng chần chừ trước những tấm chân tình bên nàng mà mãi theo đuổi giấc mơ xa vời. Gặp được người con trai yêu nàng tha thiết rồi, nàng vẫn toan tính rằng : Người này rất tốt rồi nhưng biết đâu còn có một chàng trai tuyệt vời hơn nữa đang đợi mình phía trước. Thời gian dần trôi đi. Những cơ hội cũng không còn đến với một cô thiếu nữ tuổi 30 nữa. Rồi nàng trở thành một " Thiếu phụ chưa chồng" . Nàng trở thành thiếu phụ vì hình ảnh người chồng lý tưởng đã chết. Nàng chưa lấy chồng, chưa chạm ngõ hạnh phúc nên mãi mãi là người thiếu phụ chưa chồng.

Cho đến khi nàng chết, trên mộ nàng mọc lên một loài cây, nở ra một loài hoa rất lạ. Loài hoa đó lúc nào cũng vươn mình ra con đường xa tít tắp như ngóng trông một điều gì. Người ta gọi đó là hoa bâng khuâng. Cũng như cuộc đời nàng, mang theo vào dĩ vãng một tình yêu. Bâng khuâng suốt đời trong cuộc đi tìm hạnh phúc của mình. 

Một loài hoa bé nhỏ
tim tím giữa trời hoang
bâng khuâng lòng muốn ngõ
ngại chút tình sớm tan
Tôi là đứa trò nhỏ
lang thang giữa rừng chiều
hư ảo một tình yêu
mong manh như sương cỏ
Hoa Bâng Khuâng bâng khuâng !
ngày xưa còn hoang dại
nổi niềm nào đọng lại ?
Khi một đời bâng khuâng ?


Ai đã từng ngắm Hoa Bâng Khuâng ở những nơi hoang vắng, trong những buổi chiều tà sẽ không khỏi bâng khuâng nhớ đến một người mình đã thầm yêu, hay hoài vọng về một mối tình xa xôi cũ.

Một người bỏ một người đi
Một bài thơ dở dang vì lãng quên
Giữa trời sao mọc lênh đênh
Một đàn cá lội buồn tênh chân cầu
Một người đi mất từ lâu
Để người kia hát về đâu hỡi người
Hoa bâng khuâng rụng không lời
Chim bay ngơ ngác cuối trời hoàng hôn..."
Qua Tang Online