Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

Chăm sóc mái tóc đúng cách khi đi tắm biển

Đăng lúc 08:35 ngày 06/06/2014

 Làm sao để chăm sóc tóc khỏi khô xơ vì nước biển?


 

Làm sao để chăm sóc tóc khỏi khô xơ vì nước biển?

Gội đầu ngay sau khi tắm biển
 
Khi chúng ta tắm biển, mái tóc của bạn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ gây hại như muối biển bám lên tóc, ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, các vi khuẩn và chất bẩn gây hại có trong nước biển… Vì vậy, để loại bỏ chúng, các bạn nên gội đầu ngay sau khi tắm biển bởi nếu chậm trễ sẽ khiến mái tóc bị tổn hại nhiều hơn, dễ bị khô, cứng, xơ xác… Một điểm mà chúng mình cần hết sức chú ý trong lúc gội đầu sau khi tắm biển là xả thật kỹ để làm sạch muối biển và các chất bẩn khác trên tóc.
 
Sử dụng dầu xả
 
Dầu xả có tác dụng làm mềm tóc, giúp mái tóc của chúng ta mềm mượt hơn, nhờ đó có thể hạn chế tình trạng gãy, rụng. Đặc biệt, sử dụng dầu xả sau khi gội còn có tác dụng tăng cường một lớp bảo vệ cho tóc, nuôi dưỡng, chăm sóc, giúp tóc chắc khỏe hơn, tránh tình trạng tóc xơ, tóc chẻ ngọn. Đây là việc làm không thể thiếu đối với mái tóc sau khi tắm biển về.


 
Không chải khi tóc còn ướt
 
Việc chải tóc khi đang ướt rất dễ gây rụng và gãy, nhất là khi bạn vừa tiếp xúc với nước biển do mái tóc của chúng ta lúc này yếu hơn so với thông thường. Các bạn nên để tóc khô rồi mới chải. Đặc biệt, chúng mình hãy sử dụng loại lược răng thưa, tránh những chiếc lược răng khít, lược gỗ cứng bởi chúng có thể làm gãy và rụng tóc, không những thế còn gây tổn thương da đầu. Ngoài ra, một mẹo nhỏ cho bạn khi chải tóc là sử dụng thêm một chút kem dưỡng để việc chải tóc dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế tình trạng rối tóc hoặc làm gãy, rụng tóc...
 
Để tóc khô tự nhiên
 
Sau khi tắm biển, mái tóc của chúng ta trở nên yếu hơn, rất dễ bị gãy rụng và hư tổn. Việc sử dụng máy sấy lúc này không tốt chút nào bởi nó có thể khiến tình trạng của mái tóc trở nên tồi tệ hơn. Cách tốt nhất, sau khi gội đầu, các bạn nên dùng khăn bông để thấm nước trên tóc và để tóc khô tự nhiên.
 

 
Dưỡng tóc sau khi đi biển
 
Để mái tóc có thể phục hồi một cách nhanh chóng, tránh tình trạng khô, xơ, hư tổn, các bạn nên hấp dầu và sử dụng mặt nạ ủ để dưỡng và chăm sóc tóc như dầu dừa, dầu olive, bơ, yến mạch... Các tinh chất từ thiên nhiên sẽ giúp mái tóc được phục hồi một cách nhanh chóng và ngày càng chắc khỏe hơn. Đặc biệt, khi sử dụng mặt nạ ủ tóc, chúng mình nên chú ý hơn tới phần đuôi tóc bởi đây là phần yếu nhất, dễ bị hư tổn, chẻ ngọn nhất.
 
Một lưu ý nhỏ nữa dành cho các bạn là nên tránh sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc như gel, keo xịt tóc,mousse… trong thời gian này bởi chúng có thể cho mái tóc bị hư tổn nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần đấy!
 
 
Thường ĐỗQua Tang Online