Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Dinh dưỡng & Sức khoẻ

Dưỡng chất từ Sữa chua

Đăng lúc 10:27 ngày 14/05/2008
Photo
Sữa chua hay yaourt là thức ăn chế biến bằng cách cho lên men chua lactic. Trong quá trình lên men, casein trong sữa đông đặc, khuẩn lactic phát triển. Chúng ta có thể làm sữa chua bằng sữa tươi, sữa bột hay sữa đặc có đường.
 


Sữa chua là thực phẩm hỗ trợ vì nó có nhiều chất bổ dưỡng và dễ hấp thụ cho máu, nó lại dễ tiêu và kích thích tiêu hoá. Cơ thể chúng ta hấp thụ sữa chua gấp 3 lần sữa tươi. Nên dùng sữa chua cho người bệnh mới khỏi, suy nhược, biếng ăn. Rất tốt với trẻ suy dinh dưỡng và người lớn tuổi.

Những ai bị tiêu chảy chỉ cần ăn yaourt một tuần lễ là khỏi (mỗi ngày 3 hũ). Hay bụng bị lình bình, ì ạch khó chịu, (chứng này rất thường gặp) nên ăn yaourt để phục hồi tính acid ở ruột non, đồng thời cũng đẩy men sình thối xuống ruột già. Có thể dùng yaourt cho người bệnh đái đường vì nó ít chất bột và làm giảm cơn khát.

Yaourt kích thích việc sản xuất các chất kháng sinh vì vậy yaourt có khả năng giúp cơ thể chống lại các bệnh do virus gây ra.

Nên lưu ý là yaourt trị tiêu chảy, nhưng yaourt quá hạn hoặc chua quá lại gây tiêu chảy và có thể bị nhiễm khuẩn lạ. Việc sử dụng yaourt là rất tốt nhưng phải làm sạch sẽ và tránh nhiễm khuẩn ngoại lai.


Qua Tang Online