Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bạn cần biết

10 cách bày tỏ nỗi nhớ không bao giờ lỗi mốt

Đăng lúc 22:27 ngày 16/09/2013

Nỗi nhớ không nhất thiết phải được diễn tả bằng lời "Em nhớ anh nhiều lắm" mà có thể bày tỏ bằng hành động như: tặng cho chàng (hoặc nàng) một bài thơ, một ca khúc, một tấm thiệp giản dị...


 
Nỗi nhớ không nhất thiết phải được diễn tả bằng lời "Em nhớ anh nhiều lắm" mà có thể bày tỏ bằng hành động như: tặng cho chàng (hoặc nàng) một bài thơ, một ca khúc, một tấm thiệp giản dị...
 
Khi nỗi nhớ ngập tràn trong tim nhưng bạn không biết nên làm gì để bày tỏ lòng mình với người ấy, hãy tham khảo 10 cách sau đây, trên magforwomen:
 
1. Gọi điện cho người ấy
Khi nỗi nhớ bỗng nhiên ùa về, hãy gọi cho người ấy, nói với họ cảm giác của bạn, đồng thời lắng nghe giọng nói của họ. Việc này chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, đồng thời gửi một thông điệp tích cực cho "nửa kia" hiểu tình cảm của bạn.
Ảnh minh họa: teen.
 
2. Viết thư
Cho dù khoa học công nghệ có tiến bộ đến đâu chăng nữa thì những bức thư vẫn luôn sở hữu điều gì đó hấp dẫn mà công nghệ không thể có được. Từ ngữ có thể làm nổi bật những cảm xúc sâu lắng trong trái tim và tuôn trào qua ngòi bút. Viết thư để nói cho người ấy biết họ có ý nghĩa thế nào với bạn và bạn mong được gặp họ đến nhường nào.
 
3. Tặng một bài thơ
Thơ ca là sự diễn tả tuyệt vời của cảm xúc. Để làm được thơ tình, bạn không nhất thiết phải là một đại thi hào tài năng. Bất cứ điều gì bạn viết ra, hãy lắng nghe từ trái tim mình. Một bài thơ xuất phát từ trái tim và tình yêu chắc chắn sẽ chạm đến trái tim của "nửa kia".
 
4. Hát tặng một ca khúc nào đó
Bạn có thể hát cho chàng/nàng nghe một đoạn trong bài hát yêu thích khi gọi điện, để lại tin nhắn trong máy, gửi đoạn ghi âm giọng hát của bạn. Nếu ngại ngần hoặc không biết hát, bạn có thể gửi tặng một ca khúc do ca sĩ thể hiện. Hãy chọn hát bài nào phù hợp với cảm xúc của bạn, gần gũi với tâm trạng của người ấy hoặc nhạc phẩm cả hai cùng yêu thích.
 
5. Gửi tặng một bộ sưu tập ảnh cũ
Hình ảnh là phương thức tốt nhất để ôn lại những kỷ niệm cũ. Khi cả hai đang ở xa nhau, bạn hãy tự tay làm một bộ sưu tập hình ảnh của hai người. Có thể thêm vài thông điệp vào trang đầu của bộ sưu tập để nhắc người ấy về những khoảnh khắc tuyệt vời mà các bạn đã có với nhau. Ở trang cuối cùng, hãy viết một thông điệp nói cho người ấy biết bạn nhớ họ nhiều như thế nào trong suốt thời gian xa cách.
 
6. Gửi một tấm thiệp
Qua tấm thiệp, hãy diễn tả tình cảm của bạn, có thể gửi trực tuyến hoặc qua bưu điện. Trái tim người ấy chắc chắn sẽ tan chảy, đồng thời họ sẽ đánh giá cao về những nỗ lực của bạn.
 
7. Liệt kê từ 50 đến 100 điều làm bạn nhớ về họ
Đây là hành động rất ngọt ngào, có thể đó chỉ là những điều đơn giản như nụ cười, giọng nói hoặc những kỳ nghỉ hạnh phúc. Gửi cho người ấy danh sách những điều tưởng như nhỏ bé này, chắc chắn sẽ đưa thông điệp của bạn tiến thẳng đến trái tim "nửa kia".
 
8. Tặng quà
Khi nhận được quà tặng, ai cũng có cảm giác mình thật đặc biệt. Vì hiện tại bạn không hiện diện bên người ấy, nên hãy tặng quà để họ cảm thấy mình đặc biệt, qua đó hãy nói cho nửa kia biết bạn nhớ họ nhiều như thế nào.
 
9. Tự tay thiết kế một món đồ handmade 
Thay vì mua quà tặng họ, sao bạn không tự mình chuẩn bị những món quà đó? Nỗ lực của bạn sẽ được đánh giá cao và người ấy sẽ nhận ra tình cảm của bạn dành cho họ nhiều thế nào.
 
10. Gây bất ngờ bằng sự hiện diện của bạn
Nếu bạn nhớ người ấy da diết, quãng đường không quá xa, sao lại phải chờ đợi thêm nữa mà không đến gặp chàng/nàng ngay lập tức. Hãy nghĩ xem, bạn sẽ cảm thấy vui thích thế nào nếu một người bạn cũ ghé thăm bạn sau nhiều năm không gặp? Sự hiện diện của bạn chắc chắn sẽ làm người ấy xúc động lắm đấy.
Bạn thấy đấy, có rất nhiều cách để diễn tả cho người ấy biết bạn nhớ họ thực sự chứ không phải là những lời trên môi miệng. Bất cứ điều gì bạn làm, hãy làm với sự chân thành và tình yêu. 
 
Theo - Thụy Ân - VnexpressQua Tang Online