Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khác

10 hiểm họa rình rập từ điện thoại

Đăng lúc 14:11 ngày 12/07/2013

Điện thoại di động truyền tải thông tin qua sóng điện từ và được gọi là tia bức xạ. Những tia bức xạ này tồn tại khách quan và gây nhiều vấn đề xã hội nghiêm trọng cho sức khỏe chúng ta.


 
 

 

Điện thoại di động truyền tải thông tin qua sóng điện từ và được gọi là tia bức xạ. Những tia bức xạ này tồn tại khách quan và gây nhiều vấn đề xã hội nghiêm trọng cho sức khỏe chúng ta.
 
Ảnh hưởng nội bài tiết nữ giới
 
Ảnh hưởng nội bài tiết nữ giới
 
Nhiều phụ nữ thích đeo điện thoại ở cổ ngay trước ngực, chuyên gia khuyến cao những hành động này dễ làm cho nội bài tiết mất cân bằng, đặc biệt không có lợi cho sức khỏe người mang thai.
 
Gây tai điếc vĩnh viễn
 
Trong hội nghị hàng năm của hiệp hội tai mũi họng Mỹ có chỉ rõ, mỗi ngày chỉ áp di động lên tai nghe 1 tiếng thì cũng có khả năng gây ra thương tổn về thính lực vĩnh viễn. Ngoài ra, loại tổn thương thính lực này không thể khôi phục, thậm chí còn nghiêm trọng đi, có thể đến năm 40, 50 tuổi sẽ gây điếc tai. 
 
Tăng nguy cơ mắc u não
 
Chuyên gia u bướu của một trường Đại học Mỹ giải thích: nghiên cứu mới nhất cộng với nghiên cứu trước đây đều chứng minh: tia bức xạ di động sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh u não. Nếu mỗi ngày sử dụng 1 tiếng, thời gian dài tích lũy đủ sẽ tăng nguy cơ mắc u não.
 
Chuyên gia kiến nghị khi dùng di động nên nghe bằng tai nghe, khi tin hiệu sóng đang truyền phát đi, không nên để di động gần kề bên tai.
 
Mắc bệnh đục thủy tinh thể
 
Kể cả di động được sử dụng trong tiêu chuẩn tia bức xạ an toàn quốc tế, nhưng thời gian dài sử dụng sẽ gây tổn thương mạnh cho mắt và các bộ phận khác, đặc biệt là khi nghe điện thoại, làn sóng điện từ gây ra sẽ tổn hại đến tinh thể nhãn cầu, từ đó phá vỡ chức năng tiếp nhận thông tin của tế bào.
 
Chuyên gia khuyến cáo, không nên nói chuyện quá lâu, nhiều nhất chỉ khống chế “buôn” trong 30 phút.
 
Gây loãng xương cốt
 
Trạm điện từ di dộng có thể sẽ giảm thấp mật độ xương cốt, gây loãng chất xương. Nghiên cứu chứng minh, họ kiểm tra 150 nam giới có thói quen dắt di động ở thắt lưng, liên tục dùng trong 6 năm và bình quân đều sử dụng trên 15 tiếng, kết quả hiển thị, mật độ chất xương của bên xương hông giảm thấp.
 
Chứng “viêm da điện thoại”

Rất nhiều người do sử dụng di động quá nhiều trong thời gian dài nên xuất hiện những nốt mẩn đỏ không rõ nguyên nhân ở vùng má và tai, thậm chí trên ngón tay cũng có những nốt mẩn tương tự. Đến khoa da liễu kiểm tra, bác sỹ chẩn đoán là do sử dụng di động quá nhiều dẫn đến da dị ứng.
 
Di động giết chết 30% tinh binh
 
Chuyên gia nghiên cứu phát hiện, di động phát ra sóng điện từ sẽ gây ảnh hưởng cho tinh binh của nam giới. Vì vậy chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo sức khỏe giới tính và duy trì giống nòi, nam giới không nên để di động trong túi quần và dắt ở thắt lưng.
 
Giảm thấp chất lượng giấc ngủ
 
Một điều tra 36 phụ nữ và 35 nam giới ở độ tuổi từ 18-45 phát hiện, những người bị tia bức xạ gây phiền nhiễu cần thời gian chìm vào giấc ngủ lâu hơn nhiều so với những người không bị tia bức xạ. Điều này là do tia bức xạ kích thích căng thẳng thần kinh não, từ đó làm chúng ta luôn tỉnh táo, giảm thấp chất lượng giấc ngủ.
 
Di động ảnh hưởng đến hiệu quả công việc
 
Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy khi chúng ta chuyên tâm làm việc hoặc học tập, nếu giữa chừng bị di động ngắt quãng, cần nhiều nhất 15 phút mới tập trung lại được, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả công việc và tâm trạng. Ngoài ra, bị chuông điện thoại ngắt quãng giữa chừng sẽ giảm thấp trí nhớ và sức sáng tạo.
 
Gây ngớ ngẩn ở người già
 
Tia bức xạ do di động truyền tải còn gây tổn thương cho bộ não người sử dụng, thậm chí còn gây ra chứng ngớ ngẩn cho người già. Dựa vào nghiên cứu chứng minh, cơ thể ở trong tia bức xạ 2 phút, khả năng phòng vệ của não sẽ mất đi tác dụng, dễ dẫn đến các bệnh thần kinh và các bệnh cho não như ngớ ngẩn, pakison và tăng cao nguy cơ về các bệnh xơ cứng. Tốt nhất nên để di động xa mình và khi ngủ tắt di động.
 
Sưu tầmQua Tang Online