Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khác

Quả Óc Cho Cho Người Mất Ngủ

Đăng lúc 17:31 ngày 13/11/2013
Photo
- Giấc ngủ là yếu tố quan trọng giúp phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc. Do vậy, việc rối loạn giấc ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. - Chứng mất ngủ là một trong những căn bệnh nghiêm trọng, bạn chớ nên coi thường. - Ngủ không đủ, khó ngủ hoặc mất ngủ thường xuyên làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc & cuộc sống của bạn. Xã hội ngày càng phát triển, năng động hơn cũng đồng nghĩa với áp lực nhiều hơn, chính vì thế mà ngày nay mất ngủ trở thành vấn đề chung của tất cả mọi người.
 
-

- NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG MẤT NGỦ:

- Nguyên nhân mất ngủ thoáng qua (mất ngủ dưới 1 tuần)

- Stress 34% nữ và 22% nam). - Do rối loạn lịch thức ngủ trong ngày, như lịch làm việc thay đổi bất thường, làm việc theo ca không thường xuyên (53% công nhân ca đêm ngủ gật ít nhất 1 lần trong tuần), do thay đổi múi giờ chênh lệch như khi đi du lịch đến các vùng có mức chênh lệch múi giờ từ 6-24 giờ. - Sử dụng các chất kích thích não: cà phê, trà, thuốc lá, rượu, các loại thuốc có tính kích thích. Do ăn nhiều nặng bụng trong đêm, ăn nhiều chất kích thích... - Thói quen của người ngủ cùng: thí dụ như ngáy (42% nam và 31% nữ ngáy vài đêm trong tuần, Mỹ - 2002). - Các yếu tố môi trường: ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ, thoáng khí ... - Nguyên nhân mất ngủ mạn tính: (Mất ngủ/ Rối loạn giấc ngủ kéo dài trên 1 tháng)

- Nhóm nguyên nhân này chủ yếu gặp ở những bệnh nhân có bệnh lý cơ thể hoặc bệnh lý tâm thần. - Bệnh lý đa khoa: dị ứng, viêm khớp, bệnh tim, cao huyết áp, hen phế quản... - Ngoài ra, ước tính có khoảng 35 - 50% trường hợp mất ngủ mãn tính có thể liên quan đến bệnh lý tâm thần (qua một nghiên cứu về Mất ngủ năm 2005 ở TP.HCM nhận thấy trong số các trường hợp mất ngủ có 14,5% bị bệnh tâm thần). - QUẢ ÓC CHÓ TỐT CHO NGƯỜI MẤT NGỦ

- Tất cả chúng ta đều mất ngủ ở một thời điểm nhất định nào đó. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ ngăn ngừa chứng mất ngủ tốt hơn so với cách truyền thống là uống một cốc sữa ấm.

- Cơ thể chúng ta sản xuất một loại hormone gọi là melatonin có trách nhiệm cho một số chức năng, trong đó có liên quan đến mất ngủ. Melatonin là những tín hiệu não rằng công việc đã được thực hiện đủ, cơ thể mệt mỏi và cần ngủ. - Cơ thể thường tiết ra melatonin vào khoảng thời gian tương tự mà bạn ngủ mỗi đêm. Nhưng khi chúng ta già, hàm lượng melatonin sản xuất bởi cơ thể giảm. Đây là lý do tại sao rất nhiều người cao tuổi khó ngủ và thường ngủ chỉ 4-5 tiếng một đêm. - Quả óc chó là một nguồn tự nhiên và phong phú chất melatonin. Nếu không có điều kiện để pha 1 ly sữa nóng, bạn hãy nhấm nháp vài quả óc chó và nó sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn!
Qua Tang Online