Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

12 công dụng của rượu vodka

Đăng lúc 09:50 ngày 08/10/2013

Rượu Vodka không chỉ là thức uống giải khát mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ.


 

1. Cho vào dầu gội dầu
Cho vài giọt Vodka vào chai dầu gội đầu sẽ giúp bạn chống được hiện tượng tích tụ dầu trên tóc. Vodka cũng khi cho vào dầu gội cũng không tạo mùi khó chịu. 

2. Giữ hoa tươi lâu hơn
Thêm vài giọt Vodka và 1 thìa đường vào nước trong lọ hoa sẽ giúp bó hoa của bạn tươi lâu hơn nhiều.

3. Bóc băng sơ cứu
Dùng một miếng bông gòn, thấm rượu Vodka rồi thoa lên trên băng sơ cứu dán trên vết thương. Rượu vodka sẽ làm mất độ dính và bạn có thể dứt băng ra mà không đau. 

4. Bôi vào vết sứa cắn
Mùa hè đi tắm biển, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ bị sứa cắn. Để sơ cứu ngay lập tức, bạn hãy bôi một ít rượu Vodka vào vết cắn rồi tìm đến các hiệu thuốc, bệnh việc. 

5. Khử mùi quần áo
Trong rượu Vodka có chất kháng các vi khuẩn tạo mùi khó ngửi ở quần áo. Chỉ cần cho một ít Vodka vào bình xịt, xịt lên trên quần áo rồi treo chúng ra chỗ khô ráo, thoáng mát là quần áo bạn sẽ không bị ám mùi khó chịu. 

6. Lau cửa kính
Xịt Vodka lên bề mặt cửa kính cũng là cách giúp cho những chiếc cửa nhà bạn luôn sáng loáng, trong veo. 

7. Trừ cỏ dại
Trộn đều 0,5 lít Vodka với vài giọt xà phòng dạng nước và 2 cốc nước vào một bình xịt, lắc đều. Phun hỗn hợp này lên khu vực đất trồng cây nhà bạn để tránh cỏ dại mọc, hút hết dinh dưỡng của cây.
 

8. Bóc mác giấy
Những chiếc mác giấy cũ có độ dính tốt thường để lại dấu vết trên đồ vật dù bạn đã cố hết sức bóc ra. Chỉ cần thấm miếng bọt biển vào một chút Vodka, chà xát mạnh và ngâm đồ vật trong xà phòng nước. Bạn sẽ thấy những vết mác giấy biến mất sau đó. 

9. Thu nhỏ lỗ chân lông
Khi nhào bột làm bánh, cứ 3 thìa canh nước, bạn hãy cho thêm 1 thìa canh Vodka. Như vậy, bột bánh sẽ mềm hơn, đàn hồi hơn mà không cần thêm nước.

10. Cọ rửa trang sức
Ngâm các loại trang sức từ kim cương, ngọc lục bảo hay các loại đá quý khác trong rượu Vodka khoảng 5 phút. Rửa lại bằng nước và lau khô.


11. Xịt chống côn trùng
Rượu Vodka đổ vào bình xịt và sử dụng để xịt vào những chỗ có nhiều côn trùng để xua chúng đi mà chẳng tốn tiền mua các loại bình xịt ngoài hàng.

12. Khử mùi chân
Đổ Vodka vào chậu để ngậm chân sẽ giúp bàn chân sạch sẽ và không còn mùi khó ngửi.

(Theo Tri Thức Thời Đại)

 
Qua Tang Online