Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm

Đăng lúc 18:40 ngày 08/04/2014
Vào đầu tháng Tư, hoa anh đào bắt đầu bung nở, khoe sắc ở khắp các đường phố của Nhật Bản.
 
 
20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (0)
 
Với người Nhật, hoa anh đào - Sakura zensen tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa "thoắt nở thoắt tàn" nên được các samurai yêu thích, vì nó tượng trưng cho "con đường chết" của người võ sĩ (sống và chết như hoa anh đào)

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (1)
 
Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt ở trong các công viên, ven sông, dọc theo bờ kênh...

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (2)
 
Ở Nhật Bản, hoa anh đào thường nở vào mùa xuân, tuỳ từng nơi mà hoa có thể nở sớm hơn hay muộn hơn. 

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (3)
 
Trong mùa hoa anh đào nở, nước Nhật như được bao phủ trong một đám mây hoa và những cánh hoa rơi rụng lả tả trong gió như một trận mưa hoa vừa kiêu hãnh vừa bi tráng, người Nhật thường tổ chức lễ hội mừng hoa khắp nước.

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (4)
 
Các đời thủ tướng Nhật thường tổ chức chiêu đãi các đoàn khách ngoại giao đến vườn thượng uyển Shinjuku Gyoen uống rượu ngắm hoa.

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (5)
 
Hoa anh đào nở rộ suốt từ cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 5 trải dài theo đường kinh tuyến của Nhật Bản. 

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (6)
 
Vào năm 1912, chính phủ Nhật đã tặng Hoa Kỳ 3000 cây anh đào, và năm 1956 lại tặng thêm 3800 cây. Tất cả các cây này được trồng tại Công viên West Potomac ởWashington, D.C. và là chủ đề cho Hội hoa anh đào quốc gia hàng năm.

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (7)
 
Hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. 

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (8)
 
Hoa anh đào có rất nhiều loại, từ loại hoa mọc dại trên núi cho đến những loại được lai tạo kỳ công để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của con người.

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (9)
 
Yamazakura thường mọc ở phía Nam của Honshū. Nó còn có một tên gọi khác là Bạch Sơn Sakura. Khi hoa nở thì thường có màu trắng hoặc màu hồng nhạt và mùi hương khá đậm. Đặc điểm của loại hoa này là khi hoa nở cũng là lúc lá đâm chồi nảy lộc.

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (10)
 
Oyamazakura thường mọc ở phía Bắc của Honshū và vùng núi Hokkaido, nó còn có tên gọi khác là Hồng Sơn Sakura (Beniyama Zakura). Loại hoa này có màu hồng đậm hơn, lá và hoa cũng to hơn so với Yamazakura.

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (11)
 
Oshimazakura Oshimazakura có nhiều ở bán đảo Izu. Khi lá đâm chồi nảy lộc cũng là lúc hoa bắt đầu nở và cho mùi hương quyến rũ là đặc trưng của loại hoa này. Khi hết mùa hoa anh đào, người ta thường ngắt lá của loại hoa này ướp một chút muối và dùng để làm vỏ cuốn bên ngoài cơm nắm onigiri hoặc cuốn ngoài một loại bánh dày truyền thống của Nhật. Vì thế loại hoa này mới có tên gọi sakura mochi.

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (12)
 
Kasumizakura Kasumizakura mọc rải rác ở các vùng núi từ Hokkaido đến Kyushū. Đặc trưng của loại này là có một lớp lông non bao phủ trên cánh hoa và lá, có lẽ vì thế mà nó có một cái tên khác là Mao Sơn (Keyamazakura). Loại hoa này khi nở cũng chuyển dần từ sắc trắng sang sắc hồng.

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (13)
 
Edohigan, loại hoa này thường mọc ở vùng núi Honshū, Shikoku và Kyushū. Đặc trưng của loại hoa này là trước khi lá đâm chồi nảy lộc thì những cánh hoa đã vươn mình khoe sắc, chuyển dần từ gam màu trắng sang màu hồng nhạt, chúng ta có thể bắt gặp chúng rũ xuống yểu điệu bên những mặt hồ hay bờ sông.

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (14)
 
Someiyoshino là loại hoa pha trộn đặc tính giữa hai giống Oshimazakura và Edohigan. Trên lá non và cánh hoa có lớp lông non bao phủ và khi hoa tàn thì mới là lúc lá đâm chồi nảy lộc. Hoa nở có màu hồng nhạt.

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (15)
 
Hoa anh đào nở rộ suốt từ cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 5 trải dài theo đường kinh tuyến của Nhật Bản. Bắt đầu từ Okinawa vào cuối tháng 1 cho đến Hokkaido vào đầu tháng 5. 

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (16)
 
 Do vậy người yêu thích hoa anh đào có thể ngắm hoa theo hành trình đi từ Nam lên Bắc trong nước Nhật hàng tháng trời, đối lập với lá momizi trong sắc mùa thu, đỏ thắm dần từ Bắc xuống Nam.

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (17)
 
Hoa anh đào cũng là nguồn cảm hứng vô tận với những nhà nhiếp ảnh

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (18)
 
Có truyền thuyết cho rằng "sakura" là cách gọi lái từ "sakuya", trích từ tên của nữ thần Konohana-Sakuya-hime - một vị thần được nhắc đến trong cuốn lịch sử “Cổ sự ký” (Kojiki) của Nhật.

20 bức ảnh chụp hoa anh đào đẹp nhất năm 2014 (19)
 
Theo truyền thuyết, nữ thần này chính là người đầu tiên gieo hạt giống cây hoa anh đào trên núi Phú Sĩ nên được coi là nữ thần Sakura. Nữ thần có sắc đẹp tuyệt vời và loài hoa sakura khi nở cũng mang vẻ đẹp tựa như sắc đẹp của bà. Có lẽ vì thế người ta cho rằng tên Sakura bắt nguồn từ đó.


Bookkhachsan.com - Theo edaily.vnQua Tang Online