Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

24 mẹo bảo quản đồ thời trang hiệu quả phái đẹp nên biết

Đăng lúc 09:13 ngày 11/03/2014

Bạn muốn tiết kiệm chi phí mua đồ của mình một cách tối đa cho nên việc bảo quản quần áo cũng như phụ kiện bao gồm giày dép, túi xách... để có thể sử dụng được lâu nhất và tránh để chúng dính phải những vết bẩn khó tẩy xóa đối với bạn là vô cùng quan trọng.


 

Bạn muốn tiết kiệm chi phí mua đồ của mình một cách tối đa cho nên việc bảo quản quần áo cũng như phụ kiện bao gồm giày dép, túi xách... để có thể sử dụng được lâu nhất và tránh để chúng dính phải những vết bẩn khó tẩy xóa đối với bạn là vô cùng quan trọng.

 Dù bạn là người hào phóng và có điều kiện chi trả nhiều đến mấy thì việc mua sắm liên tục và thay thế quần áo, đồ dùng nhiều khi cũng khiến bạn băn khoăn, nhất là khi chúng vẫn dùng tốt ngoài 1 vết bẩn hay trầy xước ngoài ý muốn. Bởi vì chỉ cần xử lý được những vết bẩn đó thì đồ đạc của bạn lại như mới. Bạn muốn tiết kiệm chi phí mua đồ của mình một cách tối đa cho nên việc bảo quản quần áo cũng như phụ kiện bao gồm giày dép, túi xách... để có thể sử dụng được lâu nhất và tránh để chúng dính phải những vết bẩn khó tẩy xóa đối với bạn là vô cùng quan trọng.

 
Vậy thì hãy chắc chắn là bạn sẽ ghi nhớ những mẹo vặt dưới đây để có thể xử lý dễ dàng khi vật dụng cá nhân của bạn bị ố bẩn hay bị trầy xước thay vì phải thanh lý chúng và mua những vật dụng mới. 
 
1. Đối với những đôi giày vải, hãy làm sạch chúng bằng cách đánh với sáp ong và sau đó dùng máy sấy để sấy khô. 
 
2. Khi là áo sơ mi có cài cúc thì thay vì là lên những cái cúc đó, bạn hãy lật áo và là vào phía trong. 
 
3. Đặt một chiếc tất hay một túi nylon lên đầu vòi máy hút bụi để tìm những đồ vật nhỏ như hoa tai. 
 
4. Sử dụng máy là tóc để là cổ áo.
 
5. Bạn có thể làm khô quần áo ướt một cách nhẹ nhàng hơn bằng rổ quay và làm khô rau.
 
24 mẹo bảo quản đồ thời trang hiệu quả phái đẹp nên biết 1
 
6. Để tẩy xóa vết ố của chất khử mùi trên quần áo, hãy cọ xát với quần bò. Thử nghiệm với một miếng vá nhỏ để xem có bị chuyển màu hay không.
 
7. Để tẩy vết lem do rượu vang đỏ gây ra trên quần áo thì hãy ngâm mảnh vải trong rượu vang trắng rồi nhẹ nhàng thấm lên vùng bị ố.
 
8. Để tẩy vết ố vàng do mồ hôi gây ra với áo sơ mi trắng, hãy vắt nước chanh vào vùng bị ố trước khi đem giặt.
 
9. Phun quần tất bó với keo xịt tóc để chúng không bị chảy, dão hay xước 1 đoạn dài. 
 
10. Để loại bỏ các vết bẩn từ da lộn, hãy lấy vỏ của chiếc bánh mỳ cũ và chà xát vào vết bẩn đó. 
 
11. Sử dụng mắc áo để biết những bộ đồ bạn không bao giờ mặc đến. Lúc đầu treo chúng cùng một hướng và mỗi khi lấy một thứ đồ nào đó ra để mặc thì khi treo  mắc lại tủ đồ hãy treo theo hướng ngược lại lúc ban đầu. Sau một năm những bộ đồ nào vẫn treo đúng y như hướng lúc đầu thì nghĩa là bạn chưa từng đụng vào chúng nên có thể thanh lý nó. 
 
24 mẹo bảo quản đồ thời trang hiệu quả phái đẹp nên biết 2
 
12. Làm cho chiếc áo phông của bạn trở nên mềm mại bằng cách ngâm chúng trong nước muối ( 1 lít nước và ½ chén muối) trong 3 ngày. Sau đó đem giặt bình thường.
 
13. Xử lý khóa áo bị kẹt bằng cách cọ xát đầu than của bút chì vào răng cưa của khóa.
 
14. Khử mùi hôi trên quần áo của bạn bằng dung dịch trộn lẫn giữa 1 ly rượu vodka và 2 ly nước. 
 
15. Nếu túi xách của bạn bị bẩn do dầu mỡ thì hãy phủ phấn rôm của trẻ em lên và để qua đêm. Đến sáng hôm sau vết bẩn sẽ biến mất. 
 
24 mẹo bảo quản đồ thời trang hiệu quả phái đẹp nên biết 3
 
16. Để tránh việc quần áo lông (lông thỏ, lông cừu) bị rụng lông thì hãy đặt chúng vào trong túi nhựa, cho vào tủ lạnh ít nhất là 3 giờ đồng hồ. 
 
17. Chải vùng lông bị xù cho áo lông bằng một miếng đá bọt biển.
 
24 mẹo bảo quản đồ thời trang hiệu quả phái đẹp nên biết 4
 
18. Để tránh cho quần bò bị phai màu, hãy thêm ½ cốc giấm trắng vào nước giặt cuối cùng trong quá trình vắt khô quần áo. 
 
19. Để làm mềm đôi giày cứng hoặc đôi giày có phần mũi cứng thì hãy đi tất vào rồi xỏ giày, sau đó hãy lấy máy sấy và sấy giày bạn đang đi. 
 
24 mẹo bảo quản đồ thời trang hiệu quả phái đẹp nên biết 5

 
20. Với những áo sơ mi có phần cổ tay cứng, muốn giữ dáng cho chúng thì bạn phải cài nút cúc ở tay áo rồi mới cuộn lại. 
 
21. Đối với những vết trầy xước trên túi da, hãy lấy bông ngoáy tai thấm kem dưỡng ẩm và lăn lên vết trầy xước đến khi nó biến mất. 
 
22. Nếu bạn muốn thử kích thước của áo bra xem có vừa với mình hay không thì hãy đặt 2 ngón tay dưới băng áo ngực, nếu không thể thì chiếc áo đó quá nhỏ so với bạn. 
 
23. Một chiếc quần sẽ vừa vặn với bạn nếu vòng eo của nó vừa khít với vòng cổ của bạn. 
 
24. Đặt quần áo gấp gọn gàng vào một chiếc túi giặt để tránh cho quần áo không bị nhăn khi bạn cất chúng trong vali.
 
Thường ĐỗQua Tang Online