Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

7 bí quyết giúp bạn kẻ lông mày dễ hơn

Đăng lúc 10:15 ngày 04/03/2014

Kẻ lông mày không khó và "hên xui" như bạn nghĩ chút nào, nếu bạn biết cách áp dụng những bí quyết sau đây.


 

Kẻ lông mày không khó và "hên xui" như bạn nghĩ chút nào, nếu bạn biết cách áp dụng những bí quyết sau đây.

Trong trang điểm, dù là trang điểm hàng ngày hay trang điểm đi chơi, đi dự tiệc, thì kẻ lông mày luôn là một trong những công đoạn quan trọng nhất. Bạn có thể nghĩ: Lông mày cũng chỉ bình thường thôi, không thể quan trọng bằng da mịn hay một bờ môi xinh. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm đấy. Một cặp lông mày được cắt tỉa, kẻ đẹp sẽ giúp gương mặt bạn không chỉ gọn gàng hơn mà còn sắc sảo, rạng rỡ hơn rất nhiều.

Quan trọng như thế, nhưng hầu như rất ít người chịu khó tìm hiểu cách kẻ lông mày thế nào dễ và đẹp nhất. Kẻ lông mày không khó, nhưng nó đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mẩn ở bạn. Nếu cần thiết, bạn sẽ mất công hơn bình thường nếu thật sự muốn có một cặp lông mày "chuẩn". Tất nhiên, sẽ có những bí quyết giúp bạn tự tin hơn khi đặt bút lên lông mày của mình, và bài viết này sẽ giúp bạn học hỏi một vài bí quyết như vậy.

1. Tránh dùng đá lạnh

Nhiều người cho rằng, chườm một chút đá lạnh sẽ giúp kẻ lông mày dễ hơn. Tuy nhiên, có một lý thuyết ngược lại, cũng giúp việc kẻ lông mày dễ hơn mà không làm cóng lạnh da mặt, đó là sử dụng nước nóng. Trước khi lông mày, hãy chườm một chiếc khăn thấm nước nóng hoặc đi tắm. Da mặt bạn sẽ nở ra, giải thoát cho các lỗ chân lông, từ đó da mềm hơn và giúp việc kẻ lông mày dễ dàng hơn, màu chì cũng bám được lâu hơn.7 bí quyết giúp bạn kẻ lông mày dễ hơn 1

 
2. Đánh dấu 

Việc đánh dấu này rất quan trọng, nó giúp bạn định hình được lông mày và kẻ lông mày được đều hơn, hài hòa với khuôn mặt. Đầu tiên, bạn lấy một chiếc bút hoặc bất cứ thứ gì thẳng để làm công cụ đo. Bước tiếp theo, bạn cần đặt nó ở sát cạnh mũi và gióng lên đầu lông mày để tạo một đường thẳng rồi dùng bút chì kẻ mắt hoặc eyeliner đánh dấu điểm này lại. Sau đó, vẫn với vị trí đặt bút ban đầu, bạn lại gióng lên phần đuôi lông mày và đánh dấu lại. Cuối cùng, việc bạn cần làm chỉ là nối hai điểm này với nhau và tô đậm lông mày lại.7 bí quyết giúp bạn kẻ lông mày dễ hơn 2

 
3. Sự quan trọng của đường cong

Một cặp lông mày không thể thẳng đuột được, nó cần một đường cong để tạo sự mềm mại hoặc gai góc hơn cho gương mặt. Tuy nhiên, với mỗi gương mặt khác nhau lại cần một "kiểu" lông mày cong khác nhau, cái thì cần cong cao, cái cần cong thấp, cái cần cong sát vào bên trong, cái sẽ đẹp hơn khi phần cong kéo ra ngoài. Chính vì thế, đừng ngại thử nghiệm xem mình hợp với kiểu lông mày nào nhất. Nếu bạn không chắc chắn lắm về sự quyết định của bản thân, hãy tìm thêm ảnh của những người nổi tiếng có dáng mặt giống mình và học tập cách họ kẻ lông mày.


7 bí quyết giúp bạn kẻ lông mày dễ hơn 3

 
4. Độ dày

Nếu lông mày bạn thưa và bạn không hài lòng với điều đó, hãy tô chúng đậm hơn. Mua một lọ bột kẻ lông mày có màu cùng với màu lông mày của bạn, dùng cọ định hình rìa ngoài lông mày của bạn rồi tô đậm chúng lại. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để kéo dài cặp lông mày ngắn của mình.


7 bí quyết giúp bạn kẻ lông mày dễ hơn 4

 
5. Dùng đầu cọ

Một chiếc cọ chải lông mày là thứ mà bạn nên sử dụng sau mỗi khi kẻ lông mày. Chúng giúp làm mờ bớt lông mày mỗi khi bạn quá tay kẻ đậm, hay làm những sợi lông mày "cứng đầu" được về đúng vị trí. Sẽ chỉ mất khoảng 5 giây để bạn sử dụng cọ lông mày, nhưng tác dụng của chúng thì hoàn toàn tuyệt vời.


7 bí quyết giúp bạn kẻ lông mày dễ hơn 5

 
6. Kính lúp

Rất nhiều người khi kẻ lông mày thường than phiền rằng họ chẳng nhìn rõ được cặp lông mày của mình cần gì nữa hay phải tẩy bớt đi cái gì. Trong trường hợp này, hãy sử dụng kính lúp. Đừng ngại ngần việc đó bởi kính lúp sẽ khiến mọi thứ hiển hiện thật rõ ràng, chỗ này cần sắc sảo hơn, chỗ kia cần vát lên, chỗ nọ hơi bị lem phải tẩy bớt đi..vv... tất cả những chi tiết nhỏ đó sẽ hiện lên trước mắt bạn và khiến mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.


7 bí quyết giúp bạn kẻ lông mày dễ hơn 6

 
7. Tìm đến chuyên gia

Nếu tất cả những cách trên không hoạt động với bạn, bạn còn cách cuối cùng, đó là tìm đến các... chuyên gia. Họ thường ở các salon tóc, cửa hàng nail, họ sẽ giúp tư vấn bạn để có một cặp lông mày đẹp nhất và dưới con mắt của một người đối diện, họ sẽ tạo hình lông mày của bạn chuẩn xác hơn rất nhiều. 


7 bí quyết giúp bạn kẻ lông mày dễ hơn 7
 

 Thường ĐỗQua Tang Online