Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Nghệ thuật sống

5 trò chơi vui cho những ngày bé ốm

Đăng lúc 22:16 ngày 11/10/2013

(YTT) - Khi trẻ bị ốm, chúng chỉ muốn ngồi thừ trên ghế và đôi khi mè nheo, quấy khóc. Trẻ rất muốn chơi với các bạn nhưng vì quá mệt nên không thể chơi cùng.


 

(YTT) - Khi trẻ bị ốm, chúng chỉ muốn ngồi thừ trên ghế và đôi khi mè nheo, quấy khóc. Trẻ rất muốn chơi với các bạn nhưng vì quá mệt nên không thể chơi cùng.

5 hoạt động đơn giản giúp trẻ đỡ buồn tẻ trong những ngày bị ốm

Những con rối xinh và ngộ nghĩnh có thể là những người “bạn” đồng hành tuyệt vời của trẻ trong những ngày bị ốm.
Ảnh minh họa: Internet
 
Trẻ cũng sẽ không thể hiểu được lí do vì sao mình không được chơi với các bạn. Thật khó khăn để giữ chân trẻ ở trong nhà cả ngày. Những hoạt động đơn giản sau đây sẽ giúp trẻ đỡ buồn chán:
 
1. Đi dạo và khám phá
Bạn có thể đặt trẻ lên xe đẩy và đi bộ để khám phá xung quanh. Khi đó, trẻ có thể nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành, ngắm cảnh thiên nhiên. Có thể là một vài chú chim nhỏ, vài chiếc lá rơi, hay đơn giản là nhìn các bạn khác đang vui đùa… Những việc làm này khiến tinh thần trẻ trở lên thoải mái và vui vẻ hơn.
 
2. Làm những trò thủ công đơn giản
Hãy biến ngày ốm thành một ngày bận rộn với các trò thủ công đơn giản phù hợp với trẻ. Chỉ cần một hộp chì màu, giấy thủ công, lõi giấy vệ sinh, sticker, hay vài que kem… Trẻ sẽ mê mẩn “mắc kẹt” trong những “dự án tí hon của mình.
Bạn có thể tham khảo những trò thủ công đơn giản cho bé tại đây
 
3. Làm một đoàn tàu “chăn”
Lấy một cái chăn to, gấp lại theo chiều dài thành bản to và cho trẻ trèo lên “tàu” cùng với những bạn thú bông mà trẻ thích. Trẻ có thể ngồi phía sau bám vào bố (mẹ), hoặc ngồi một mình và bạn kéo “tàu” đi khắp nhà.
 
4. Làm con rối
Những con rối xinh và ngộ nghĩnh được xỏ lên các ngón tay hoặc cả bàn tay cũng có thể là những người “bạn” đồng hành tuyệt vời của trẻ trong những ngày bị ốm. Bạn có thể làm cho trẻ những con rối đơn giản từ cúc áo, quả bông nhỏ… Cuối cùng, hãy sử dụng những con rối này trong câu chuyện bạn kể hoặc trong một trò chơi tưởng tượng nào đó.
 
Hãy gọi tên trẻ trong câu chuyện để trẻ thích thú và bị cuốn hút vào câu chuyện của bạn. Hoặc đơn giản làm một “gia đình rối” gồm bố mẹ, trẻ và anh (chị), em, sau đó xỏ vào các con rối này vào các ngón tay và biểu diễn một show rối dễ thương biểu đạt lại những hoạt động thường ngày trong gia đình bạn.
 
5. Dành thời gian nghỉ ngơi
Nghỉ ngơi là một phần quan trọng giúp trẻ phục hồi nhanh hơn. Nếu trẻ khó ngủ, có thể mở một bộ phim cho trẻ xem. Có thể đặt trẻ cùng với nhiều chăn gối mềm mại và những con thú bông trẻ thích khi xem phim. Chắc chắn bé sẽ nhanh đi vào giấc ngủ.
 
Theo Gia Hân
Theo Yeutretho/SeatimesQua Tang Online