Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

7 điểm du lịch không thể bỏ qua ở Canada

Đăng lúc 09:08 ngày 28/12/2013
Đất nước Bắc Mỹ bốn mùa khí hậu trong lành này là điểm đến lý tưởng cho mọi du khách.
 
1. Cầu Confederation
 
Mở cửa tháng 5.1997, cây cầu này nối vùng đảo Prince Edward với vùng New Brunswick. Cầu dài 8 dặm và cho tới nay vẫn là cây cầu dài nhất thế giới bắc qua mặt sông băng. 
 
 
2. Trung tâm mua sắm West Edmonton
 
Nằm ở tỉnh Alberta, đây là trung tâm thương mại lớn nhất của vùng Bắc Mỹ và lớn thứ 5 trên toàn thế giới. Khu mua sắm bao gồm hơn 800 cửa hàng và có chỗ để xe cho hơn 20.000 chiếc ô tô. Mỗi năm, West Edmonton thu hút tới 28 triệu khách du lịch.
 

 
3. Những khối đá Hopewell
 
Hopewell là tên quần thể đá được hình thành do những đợt sóng triều ở vịnh Fundy gây sói mòn. Hai lần trong ngày, những khối đá khổng lồ này hầu như ngập nước nhưng khi triều xuống, nước biển rút đi, để lộ kiệt tác thiên nhiên mê hồn của tạo hóa. 
 
 
4. Khách sạn Chateau Lake Louise
 
Khách sạn này nằm bên bờ Đông hồ Louise, Alberta, được xây dựng năm 1890. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp bao quanh, nơi đây đã được vinh danh là một di sản văn hóa của UNESCO. Khách sạn từng đón rất nhiều người nổi tiếng, trong đó có cô đào bốc lửa Marilyn Monroe.
 
 
5. Dãy núi Rocky
 
Đây là dãy núi chính nằm ở phía Tây của vùng Bắc Mỹ. dãy núi trải dài tới 3.000 dặm giữa 2 bang New Mexico của Mỹ và British Columbia của Canada. Có tới 4 công viên quốc gia rộng lớn được hình thành theo chiều dài dãy núi và tất cả đều thu hút đông đảo du khách. 
 
 
6. Tháp CN
 
Nằm ở Toronto, Ontario, tháp CN là tháp truyền hình kiêm điểm ngắm cảnh cao nhất thành phố. Trong 34 năm kể từ khi hoàn thành, ngọn tháp luôn là tháp cao nhất thế giới cho tới khi tháp Burj Khalifa ở Dubai phá kỷ lục. 
 
 
7. Thác Niagara
 
Niagara không chỉ là kiệt tác thiên nhiên vĩ đại của Canada mà còn được vinh danh là một trong những kỳ quan của thế giới. Thác nằm giữa biên giới Ontario, Canada và New York, Mỹ, là điểm ngắm cảnh số một của Bắc Mỹ. 
 
 
Thác nước đổ xuống 2 triệu mét khối nước mỗi phút, tung bọt trắng xóa, làm nên một cảnh tượng vô cùng hùng vĩ mà cũng không kém phần thơ mộng. Đó cũng là lý do mỗi năm nơi đây thu hút tới 30 triệu lượt du khách. 

 

Bookkhachsan.com - Xzone/Tri Thức Thời Đại


Qua Tang Online