Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

7 tuyệt chiêu trang điểm cho ngày hè

Đăng lúc 09:40 ngày 03/07/2013

Thời tiết nóng bức cộng với lớp trang điểm dù ít dù nhiều đều khiến khả năng bài tiết của da yếu đi, gây hiện tượng bóng nhờn. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn luôn xinh đẹp và rạng ngời trong nắng hè.


 
1. Trang điểm nhẹ nhàng
 
Nguyên tắc đầu tiên giúp bạn đối phó với vấn đề này chính là hạn chế tối đa việc sử dụng các mỹ phẩm làm đẹp để da được thông thoáng. Lời khuyên của các chuyên gia trang điểm là sử dụng càng ít mỹ phẩm trong mùa hè càng tốt.
 
2. Sử dụng nước xịt
 
Nước xịt có tác dụng giữ cho lớp trang điểm lâu trôi, vì thế bạn có thể sử dụng nó khi trang điểm trong mùa hè. Hãy mang theo một hộp nước xịt nhỏ trong túi và sử dụng bất cứ khi cần thiết.
 
Bạn không nên trang điểm quá đậm trong mùa hè.

 

 

3. Mascara không trôi
 
Mascara không trôi là một trong những sản phẩm trang điểm cần có của phái đẹp trong mùa hè. Thời tiết nắng nóng sẽ khiến da bạn tiết nhiều mồ hôi hơn và làm chảy lớp mascara thông thường.
 
4. Kem lót dưỡng ẩm
 
Nếu bạn cần phải trang điểm đậm nét, một lớp kem lót dưỡng ẩm là cách nhanh nhất để tạo nên một lớp nền láng mịn. Bạn sẽ không thể giữ được làn da mịn màng và lâu trôi suốt cả ngày trong mọi hoàn cảnh nếu trang điểm mà không có lớp nền này.
 
5. Giấy thấm dầu
 
Giấy thấm dầu là sản phẩm bỏ túi hữu hiệu nhất mà phái đẹp cần có trong suốt mùa hè nóng bức. Khi lớp trang điểm bị tan chảy, bóng nhờn do mồ hôi, bạn có thể dặm lại một lớp phấn phủ dạng bột, tuy nhiên, phủ nhiều phấn cũng không tốt cho da. Do đó, bạn nên sử dụng giấy thấm dầu để thay thế.
 
6. Son bóng
 
Hãy bỏ qua những màu son yêu thích của mình cho tới khi mùa hè qua đi, và chuyển sang một loại son bóng thay thế. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng loại son gần giống với màu môi bạn, khi đó đôi môi sẽ nhẹ nhàng và đầy sức sống hơn. Hơn nữa, dưới sự phản chiếu của ánh nắng mặt trời, màu son bóng trông cũng tự nhiên hơn.
 
7. Phấn nền không dầu
 
Nếu bắt buộc phải sử dụng phấn nền, bạn nên chọn loại phấn nền không chứa dầu hoặc phấn nền khoáng chất.
 
Sưu tầmQua Tang Online