Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khéo tay hay làm

Cách may váy xòe hai tầng xinh yêu cho bé

Đăng lúc 14:04 ngày 17/06/2014

Nhìn vào chiếc váy bạn tưởng chừng rất phức tạp nhưng với cách may váy xòe đơn giản ứng dụng cắt hình tròn này, bạn sẽ may nó thật dễ dàng!


 

Nhìn vào chiếc váy bạn tưởng chừng rất phức tạp nhưng với cách may váy xòe đơn giản ứng dụng cắt hình tròn này, bạn sẽ may nó thật dễ dàng!

Nguyên liệu:

Với cách may váy xòe hai tầng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải sọc hoặc vải hoa (màu sắc bạn chọn)

- Vải lót mỏng màu trắng

- Dây chun để luồn cạp váy

- Tấm giấy cứng

- Dụng cụ: kéo, bàn là, máy khâu, kim, chỉ, kim ghim, thước, phấn vẽ

Cách làm:
 
Cách may váy xòe hai tầng xinh yêu cho bé 3
Cách may váy xòe hai tầng xinh yêu cho bé 4

Đầu tiên bạn cần chiều dài váy cần may cho bé, trong hướng dẫn này may váy cho bé hai tầng, tầng thứ nhất dài 15cm, tầng hai dài 20cm. Cách cắt vải tầng thứ nhất: bạn cắt tấm giấy cứng hình vuông cạnh 25cm. Đặt tấm vải trên mặt phẳng, mặt trái bên dưới, mặt phải bên trên, các sọc vải nằm ngang, và đặt tấm giấy hình vuông lên trên đường chéo hình vuông song song với các sọc vải, sao cho hai góc vuông nằm giữa một sọc trắng thẳng và hai góc vuông còn lại nằm giữa hai sọc xanh song song nhau. Sau khi cắt xong, bạn úp mặt phải của tấm vải hình vuông lên mặt phải tấm vải sao cho các sọc vải trùng nhau, cắt hình vuông thứ 2. Tương tự bạn cắt thêm hình vuông thứ 3 và thứ 4. Bạn xếp 4 tấm vải hình vuông cạnh nhau, các sọc tạo hình chữ V. Khâu nối các tấm vải lại với nhau với đường khâu cách mép vải 0,5cm. Chú ý: các đường sọc của 4 tấm vải không bị lệch với nhau. Bạn có tấm vải hình vuông rộng 50cm.

Cách may váy xòe hai tầng xinh yêu cho bé 5
Cách may váy xòe hai tầng xinh yêu cho bé 6

Cắt hình tròn giấy có đường kính 17,5cm, đặt hình tròn giấy trên tấm vải lót đã trải trên mặt phẳng, vẽ hình tròn đồng tâm với hình tròn giấy trên vải lót và cách hình tròn giấy 15cm (hình tròn lớn có đường kính 47,5cm). Dùng kéo cắt hình tròn trên tấm vải lót đã vẽ. Đặt tấm vải lót hình tròn trên mặt phải của tấm vải hình vuông, dùng kim ghim giữ ổ định hai tấm vải, khâu đường chỉ vòng quanh hình tròn cách mép vải 1cm. Dùng kéo cắt răng cưa viền theo hình tròn vải lót bỏ phần vải thừa. Tiếp đến, dùng kéo cắt khoét hình tròn nhỏ giữa tấm vải lót.

Cách may váy xòe hai tầng xinh yêu cho bé 7
Cách may váy xòe hai tầng xinh yêu cho bé 8

Lộn mặt phải vải ra ngoài, dùng bạn là là phẳng nếp vải đường khâu. Bạn có tầng váy thứ nhất. Tương tự, bạn thực hiện may tầng máy thứ hai với chiều dài 20cm, bạn cắt hình vuông giấy có cạnh dài 30cm. Đặt tầng váy thứ nhất trên tầng váy thứ hai sao cho hai hình tròn nhỏ giữa hai tầng váy trùng khớp với nhau và các đường sọc trùng nhau, dùng kim ghim giữ ổn định các mép vải.

 

Cách may váy xòe hai tầng xinh yêu cho bé 9
Cách may váy xòe hai tầng xinh yêu cho bé 10

May cạp váy: cắt tấm vải dài 65cm rộng 6,25cm. Gấp mép vải 1cm dọc theo chiều dài cạp váy vào trong, dùng bàn là là phẳng. Bạn dùng kim ghim giữ để ướm phần cạp váy vào hình tròn giữa ống chân váy để đo chiều dài, làm dấu và may ghép nối hai đầu dải vải thành vòng tròn. Áp mặt phải của cạp váy vào mặt phải của ống chân váy hai tầng, sao cho mép vải không gập trùng với mép vải hình tròn của ống chân váy, dùng kim ghim giữ ổn định. Sau khi ghim ổn định, khâu đường thẳng cách mép vải 0,3cm.

Cách may váy xòe hai tầng xinh yêu cho bé 11
Cách may váy xòe hai tầng xinh yêu cho bé 12

Tiếp theo, bạn lật mặt phải của cạp váy lên và gập vào ½ bên trong ống chân váy, dùng kim ghim giữ ổn định. Bạn khâu đường chỉ chần lên trên đường nối giữa ống váy và cáp váy, chần lên cả phần mép vải gấp bên trong của cạp váy, chừa đoạn trống để luồn dây chun. Cắt đoạn dây chun bằng với chiều rộng vòng eo, luồn dây chun vào trong cạp váy, khâu nối hai đầu dây chun rồi khâu kín khoảng trống lại. Chiếc váy đã xong.

 
Thành phẩm

Chiếc váy với hai tầng xòe thật đẹp. Bằng cách ứng dụng cắt hình tròn đơn giản, bạn có thể tự cắt may váy xinh cho bé diện hè. Với cách may váy hai tầng này, bạn có thể tha hồ chọn vải có hoa văn và màu sắc bé thích để may cho bé những chiếc váy đáng yêu. Bé hẳn sẽ tự hào khoe với bạn bộ trang phục mình mặc do chính tay mẹ may cho bé!

 

Cách may váy xòe hai tầng xinh yêu cho bé 14
 
Chúc các bạn thành công với cách may váy xòe hai tầng này nhé!
 

Thường ĐỗQua Tang Online