Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bạn cần biết

9 tuyệt chiêu giúp bạn chọn được chai nước hoa ưng ý nhất

Đăng lúc 23:18 ngày 23/09/2013

Mua nước hoa cũng giống như lựa chọn quần áo vậy, cũng vào những dịp khác nhau, các mùa khác nhau, các tâm trạng khác nhau mà lựa chọn. Liệu bạn đã biết cách tiết kiệm thời gian nhất mà vẫn chọn được chai nước hoa ưng ý chưa?


 
Mua nước hoa cũng giống như lựa chọn quần áo vậy, cũng vào những dịp khác nhau, các mùa khác nhau, các tâm trạng khác nhau mà lựa chọn. Liệu bạn đã biết cách tiết kiệm thời gian nhất mà vẫn chọn được chai nước hoa ưng ý chưa?
 
Hãy đọc 9 gợi ý nhỏ của Xinh Xinh để có thể chọn được 1 chai nước hoa hợp nhất với bạn:
 
1. Hãy list các mùi hương bạn thích (táo, cam, lê, hoa hồng...) để tập trung tìm những loại nước hoa có thành phần hương thơm thích hợp.

2. Mua nước hoa vào buổi sáng, lúc này khứu giác của bạn rất nhạy cảm, tinh thần minh mẫn, là thời điểm chọn nước hoa thích hợp nhất. Nên tránh mua nước hoa trước khi ăn mà nên chọn sau bữa cơm. Ngoài ra, bạn nên đi chọn nước hoa trước kỳ kinh nguyệt vài ngày, vì lúc này khứu giác của bạn sẽ nhạy cảm nhất, giúp bạn chọn được mùi hương hoa hợp nhất với mùi cơ thể bạn.
 
3. Hãy mặc đúng phong cách bạn thích nhất khi mua nước hoa, như vậy người bán hàng có thể giúp bạn chọn 1 chai nước hoa chuẩn xác nhất với phong cách thời trang của bạn.

4. Trước khi mua nước hoa, không nên dùng mỹ phẩm, hoặc các loại nước hoa khác, nó sẽ ảnh hưởng đến khứu giác của bạn.
5. Chuẩn bị 1 chiếc khăn tay nhỏ, hoặc 1 miếng vải gạc nhỏ để thử nước hoa. Bạn có thể không cần mua ngay chai nước hoa đó, có thể xịt 1 chút nước hoa mẫu thử lên khăn, mang về nhà để kiểm nghiệm mùi hương đầu cho đến mùi hương cuối có thực sự là hương thơm bạn yêu thích, và quay lại cửa hàng vào sáng hôm sau nếu bạn thấy hài lòng.

6. Đừng cố gắng thử quá nhiều loại nước hoa, mũi của bạn chỉ có thể ngửi chính xác 5 mùi hương đầu tiên, và thời gian thử không quá 3 phút.

7. Chọn nước hoa chính hãng và uy tín, tuy đắt nhưng nồng độ tinh hoa cao, do vậy bám mùi rất dai và không gây lãng phí như các mẫu nước hoa hàng fake.

8. Bỏ qua mẫu chai. Mùi hương bạn thích có thể nằm trong 1 vỏ chai chẳng có gì đặc biệt, đừng để thiết kế chai diêm dúa đánh lừa bạn.

9. Dựa vào cảm giác của chính bạn. Chỉ có bạn là biết chính xác nhất mình đang cần 1 mùi hương như thế nào, ý kiến của bạn bè hay nhân viên bán hàng chỉ để tham khảo.
 
(Theo Thegioinuochoa)Qua Tang Online