Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Bạn cần biết

TRUYỀN THUYẾT HOA BỒ CÔNG ANH

Đăng lúc 16:06 ngày 11/10/2012

Cây có Hoa, nhưng không giữ được Hoa. Hoa chỉ luôn vươn mình theo Gió. Gió lại khó nắm bắt, lại chỉ biết yêu những cuộc hành trình. Và khi cơn Gió qua rồi, Hoa mới biết: cội nguồn của mình là nhựa chảy trong máu của cây…

Xem chi tiết

Hoa Cúc Nhỏ

Đăng lúc 16:04 ngày 11/10/2012

Cúc là một trong những loại hoa cắt cành phổ biến nhất trên thế giới. Ở nhiều nước, người ta còn gọi cúc ( Chrysanthemum) bằng những tên khác nhau như Margarita, Aspera, Rosa de japon, Manzanilla  

Xem chi tiết

Sự tích cây Hoa mắc cỡ

Đăng lúc 17:51 ngày 04/10/2012

Ngày xửa ngày xưa, ở một làng nọ, có một bà mẹ tính tình hiền lành như cục đất. Bà luôn chăm chỉ làm ăn nhưng vẫn nghèo. Sống một thân một mình, bà buồn lắm. Nhiều lần bà cầu nguyện giàng cho bà một đứa con để sớm hôm tuổi già…

Xem chi tiết

Ý nghĩa hoa Cát tường

Đăng lúc 17:38 ngày 04/10/2012

Cát tường – một loài hoa mang cái tên rất tiểu thư. Hoa không rực rỡ nhưng hoa toát ra vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm và quý phái. Cát tường là giống hoa được người Nhật Bản nói riêng và Á Đông nói chung rất ưa chuộng, vì cát tường có ý nghĩa là “may mắn”.

Xem chi tiết

Vẻ đẹp của hoa snowdrop

Đăng lúc 17:23 ngày 04/10/2012

Snowdrop là tên tiếng anh của  hoa giọt tuyết, loại hoa màu trắng sữa dịu dàng này được cho là đã được sinh ra trong vườn Địa Đàng.

Xem chi tiết

Phong Lan – Vẻ đẹp của loài hoa vương giả

Đăng lúc 17:19 ngày 04/10/2012

Phong Lan không chỉ mang vẻ đẹp đài các, sang trọng nhưng ấm áp, gần gũi mà nó còn chất chứa trong mình những giá trị tiềm ẩn, luôn mới lạ, luôn hấp dẫn và mời gọi lòng say mê, khám phá của những ai trót nặng lòng với loài hoa vương giả này. Xin mời các bạn yêu hoa cùng chiêm ngưỡng những bức hình tuyệt đẹp về bộ sưu tập hoa Lan của HAĐ.

Xem chi tiết

TRUYỀN THUYẾT CỎ 4 LÁ

Đăng lúc 15:48 ngày 02/10/2012

Câu chuyện kể rằng đứa bé trên thế gian cam đảm bước vào rừng sâu, đi mãi đi mãi qua bao thác ghềnh với một trái tim dũng cảm sẽ tìm được loại cỏ bốn lá (four-leaf clover) – loại cỏ sẽ mang lại nụ cười hạnh phúc mãi mãi – nụ cười hạnh phúc của trẻ thơ. Khi tìm được ngọn cỏ bốn lá, đứa trẻ sẽ đứng trong gió, đặt ngọn cỏ vào trái tim nồng ấm và hát khúc ca đồng dao. Mỗi lá trên ngọn cỏ tượng trưng cho một thứ quý giá nhất của cuộc sống.

Xem chi tiết

Vua Mặt Trời và hoa Hướng Dương

Đăng lúc 18:04 ngày 25/09/2012

Ngày xa xưa, khi bóng tối còn ngự trị trên trái đất này thì vua Mặt Trời còn đang ở rất xa chân trời. Vì không bao giờ ngài bước chân ra khỏi lâu đài rực rỡ của mình cho nên chẳng hề có một tia nắng nào từ mái tóc của ngài có thể chiếu xuống trái đất để xua đi màn đêm đen tối. Chỉ có duy nhất một ngôi sao lộng lẫy chiếu ánh sáng yếu ớt xuống. Một đồng cỏ xanh tươi tràn ngập hằng hà sa số những bông hoa đẹp quyến rũ làm chao đảo cả thế giới rộng lớn. Vô khối những nàng tiên xinh đẹp thường lui tới đồng cỏ dập dìu với hoa lá mà hát lên những bài ca về tình yêu.

Xem chi tiết

Nivéole- Bông Hoa Tuyết

Đăng lúc 18:02 ngày 25/09/2012

Ngày xưa có một cô gái xinh xắn được mọi người gọi tên là Nivéole bởi vì cô luôn mang một chiếc tạp dề trắng và một đôi guốc trắng. Mái tóc của cô cũng trắng và mềm mại như loài có trắng tinh. Cha mẹ Nivéole đã qua đời từ khi cô còn rất nhỏ. Một bà chủ trang trại keo kiệt đã đón cô về nhà bà ta. Vì Nivéole là một cô gái rất chăm chỉ ngoan ngoãn nên bà ta tỏ vẻ rất hài lòng vì may mắn đón được cô về nhà.

Xem chi tiết


Qua Tang Online