Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Bạn cần biết

Truyền thuyết hoa ban

Đăng lúc 09:43 ngày 17/07/2012

Hội Xên bản, Xên mường mở vào mùa hoa ban nở là hội cầu mùa, cầu phúc của người Thái. Họ gửi gắm vào đó những ước vọng lớn lao về một cuộc sống bình yên, no ấm nơi bản mường, đồng thời cũng là dịp thi tài, vui chơi, trai gái tìm hiểu, tâm tình qua tiếng hát, tiếng đàn…

Xem chi tiết

Truyền thuyết hoa Anh Túc

Đăng lúc 09:40 ngày 17/07/2012

Theo thần thoại Hy Lạp, hoa anh túc được nữ thần Ceres tạo ra để xoa dịu nỗi đau của mình bằng những giấc ngủ khi đi tìm con gái bị thất lạc là Proserpine.

Xem chi tiết

Truyền thuyết hoa Kim Ngân

Đăng lúc 09:30 ngày 17/07/2012

Truyện kể rằng ngày xưa, rất xưa ở một làng hẻo lánh gần rừng núi có hai vợ chồng nông phu rất phúc hậu. Họ sống nghèo nàn nhưng rất thương yêu quí mến nhau. Và dù phải làm lụng vất vả để sinh sống họ vẫn thấy tràn đầy hạnh phúc.

Xem chi tiết

Ý Nghĩa Hoa Kim Ngân - Honey suckle

Đăng lúc 09:28 ngày 17/07/2012

Thường mọc ở những nơi hoang dã, Kim ngân - hay có người con gọi là hoa Ngẫn Đồng - biến những nơi đó thành một cảnh trí tuyệt vời đầy hoa tỏa ngát một mùi hương gợi cảm. 

Xem chi tiết

Ý nghĩa Hoa Bướm - Pansy

Đăng lúc 09:22 ngày 17/07/2012

Hoa Bướm còn được gọi là Tử La Lan, hoặc thông dụng hơn là hoa păng-xê, từ chữ "pensée" trong tiếng Pháp hay "pansy" trong tiếng Anh. Người ta thường gửi loài hoa này đến những người gần gũi và thân thiết nhất để nhắc nhớ đến nhau.

Xem chi tiết

Lịch sử và ý nghĩa của hoa phong lan

Đăng lúc 09:12 ngày 17/07/2012

Hoa lan là một loại hoa lâu đời và thanh lịch, làm cho chúng trở thành những món quà hoàn hảo cho những sự kiện cần tới hoa. Sự xuất hiện duyên dáng của hoa lan thu hút sự chú ý ngay lập tức, và sự nổi tiếng của hoa lan như là một loại hoa kỳ lạ và khác thường gợi lên một cảm giác tinh tế và trong sáng.

Xem chi tiết

Truyền Thuyết Về Hoa Sakura

Đăng lúc 11:12 ngày 10/07/2012

Một bông hoa anh đào còn được ví như cuộc đời của một võ sĩ đạo Samurai, giới võ sĩ được tôn vinh bậc nhất ở Nhật và đã nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hoa anh đào thoắt nở, thoắt tàn, nó tồn tại trung bình khoảng 7 ngày, khi bông hoa rụng xuống vẫn còn tươi nguyên và thoảng mùi hương.

Xem chi tiết

Tìm hiểu ý nghĩa Ngày của cha

Đăng lúc 14:54 ngày 14/06/2012

Mọi người thường quen với Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 hay Ngày của mẹ (ngày chủ nhật thứ 2 của tháng Năm) nhưng ít ai biết đến một ngày lễ dành riêng để tôn vinh những người cha

Xem chi tiết


Qua Tang Online