Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

10 hồ nước kỳ lạ nhất hành tinh

Đăng lúc 20:50 ngày 10/07/2014
Hồ màu hồng, hồ đầy sứa hay hồ phủ hoa súng chạy dài về chân trời là ba trong số những hồ nước kỳ lạ nhất trên thế giới.
 
 
10 hồ nước kỳ lạ nhất hành tinh

Sứa thường gây phiền toái cho người tắm biển nhưng những du khách tới hồ sứa ở Cộng hòa Palau lại rất thích thú với loài động vật này. Sứa sống trong hồ có đủ mọi kích cỡ, từ đồng xu cho tới quả bóng đá. Do chúng hoàn toàn không có kẻ thù tự nhiên nên số lượng sứa ở hồ rất lớn và hiền lành. Du khách tới đây có thể lặn cùng loài sinh vật này.
 
10 hồ nước kỳ lạ nhất hành tinh

Hồ Nong Harn ở Thái Lan là thiên đường của những bông súng đỏ. Mặt hồ rộng hơn 3.000 ha, phủ đầy hoa súng khi loài thực vật này nở hoa vào tháng 12 hàng năm. Người dân sống quanh hồ cho biết hoa súng ở Nong Harn gắn liền với một câu chuyện tình bi thảm từ xa xưa. Hồ thuộc tỉnh Udon Thani, cách thủ đô Bangkok 560 km về phía bắc.
 
10 hồ nước kỳ lạ nhất hành tinh

Hồ La Brea Pitch chứa khoảng 10 triệu tấn hắc ín lỏng nằm trên đảo Trinidad, thuộc Cộng hòa Trinidad và Tobago. Đây là hồ nhựa đường tự nhiên lớn nhất thế giới. Thành phần cấu tạo nên hồ La Brea Pitch là nước, khí đốt, nhựa đường và khoáng chất. Nó là nguồn cung nhựa đường quan trọng cho cả thế giới từ năm 1595.
 
10 hồ nước kỳ lạ nhất hành tinh

Giống như tên gọi, nước trong hồ sôi ở Dominica sôi liên tục trong những năm qua. Các nhà khoa học không thể xác định chính xác nhiệt độ nước nhưng nó dao động trong khoảng 180 đến 197 độ C. Người ta tin rằng, nước hồ nóng do nó tiếp xúc trực tiếp với dung nham núi lửa. Đây là hồ nước nhiệt độ cao nhất trên thế giới.
 
10 hồ nước kỳ lạ nhất hành tinh

Hồ Manicouagan, Canada là hồ nước duy nhất trên thế giới hình chiếc nhẫn. Nó được hình thành từ hơn 200 triệu năm trước, khi một tiểu hành tinh đường kính 5 km lao xuống trái đất. Đây là thiên thạch lớn thứ năm va chạm với trái đất trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của địa cầu.
 
10 hồ nước kỳ lạ nhất hành tinh

Hồ Laguna Colorada ở Bolivia đỏ như màu máu loang. Hồ có chiều dài 10,7 km, rộng 9,6 km, độ sâu trung bình là 35 cm, nơi sâu nhất đạt 1,5 m. Nhìn từ xa, mặt nước hồ đỏ như máu loang do lớp trầm tích lắng đọng tạo nên.
 
10 hồ nước kỳ lạ nhất hành tinh

Hồ dung nham Erebus nằm trên đỉnh của ngọn núi lửa cùng tên ở Nam Cực. Rất ít người có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ nước này do nhiệt độ xung quanh nó có thể đạt mức âm 60 độ C. Núi lửa Erebus hoạt động liên tục từ năm 1972 đến nay nên hồ Erebus là một trong năm hồ nham thạch đáng sợ nhất trên thế giới.
 
10 hồ nước kỳ lạ nhất hành tinh

Màu nước của hồ Hillier, Australia giống màu sinh tố dâu tây. Nước hồ giữ nguyên màu hồng trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm. Các nhà khoa học chưa tìm ra nguyên nhân khiến nước hồ có màu hồng độc đáo nhưng họ nghi ngờ vi sinh vật và vi khuẩn sống trong nước gây ra hiện tượng này.
 
10 hồ nước kỳ lạ nhất hành tinh

Hồ Superior (hồ Thượng) là một trong năm hồ nước khổng lồ của Mỹ. Sóng ở hồ Superior lớn như sóng ngoài đại dương. Dòng chảy ổn định cùng gió lớn giúp hồ trở thành thiên đường cho những người yêu thích môn lướt ván. Những đợt sóng lớn nhất xuất hiện ở hồ Superior vào mùa đông, khi gió thổi mạnh.
 
10 hồ nước kỳ lạ nhất hành tinh

Hồ Medicine tồn tại trong Vườn quốc gia Jasper của Canada. Vào mùa đông, nước hồ hoàn toàn biến mất do nguồn cung nước cho hồ bị đóng băng trong khi những vết nứt dưới đáy hút cạn nước của hồ. Nước hồ tái xuất vào mùa xuân và hè, khi những sông băng tan chảy.

 
                                                                                                                 Bookkhachsab.com - theo News.zing.vn


Qua Tang Online