Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Bạn cần biết

Ý nghĩa ngày 20-10, ngày phụ nữ Việt Nam

Đăng lúc 08:58 ngày 18/04/2012

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Xem chi tiết

Ý nghĩa ngày tết trung thu

Đăng lúc 08:54 ngày 18/04/2012

Trong dịp này người ta làm cỗ cúng gia tiên và bày bánh trái ra sân cúng mặt trăng. Nhân dịp tết này, người lớn thì uống rượu, thưởng trăng, và hát trống quân; trẻ em thì rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức một mâm cỗ.

Xem chi tiết

Ý nghĩa ngày lễ vu lan

Đăng lúc 08:52 ngày 18/04/2012

Vào ngày rằm tháng 7, các chùa đều làm lễ chay chạy đàn, phá ngục cho các tội nhân. Nhà nhà cũng theo đó thành kính làm lễ vì tin rằng ngày đó dưới âm vong nhân xá tội cho những người quá cố. Noi gương hiếu thuận của Mục Liên, ngày rằm tháng 7 trở thành ngày tết Vu Lan, con cái báo ân cha mẹ.

Xem chi tiết

Ý nghĩa của ngày gia đình

Đăng lúc 08:48 ngày 18/04/2012

Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội, góp phần xây dựng, tô thắm, làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hoá dân tộc; là nơi giữ gìn, vun đắp, phát huy những giá trị truyền thống quý báu của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã được hình thành trong quá trình lịch sử là lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động, bất khuất kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Xem chi tiết

Nguồn gốc tết Đoan Ngọ

Đăng lúc 08:35 ngày 18/04/2012

Ngày xưa, ngày Đoan Ngọ chỉ là ngày dân chúng cúng lễ để đánh dấu một thời tiết mới, mừng sự trong sáng, quang đãng. Hơn nữa, giữa tiết hạ vì oi bức thường có bệnh thời khí nên người ta hay cúng lễ để cầu an.

Xem chi tiết

Sự tích chị Hằng Nga

Đăng lúc 08:29 ngày 18/04/2012

Tương truyền, vào thời xa xưa, trên trời xuất hiện mười ông mặt trời, cùng chiếu xuống mặt đất nóng đến bốc khói, biển hồ khô cạn, người dân gần như không thể sống nổi. Chuyện này đã làm kinh động đến một anh hùng tên là Hậu Nghệ. Anh đã trèo lên đỉnh núi Côn Lôn, dùng thần lực giương nỏ thần bắn rụng chín ông mặt trời.

Xem chi tiết

Ngày "Cá tháng tư" có ý nghĩa như thế nào?

Đăng lúc 08:25 ngày 18/04/2012

Vào ngày này, mọi người có thể phát huy óc tưởng tượng của mình, bịa ra nhưng câu chuyện như thật để đùa bỡn, trêu chọc người khác. Trước 12h đêm hôm đó, cho dù bạn có đùa dai đến đâu, người khác cũng không chế trách bạn.

Xem chi tiết

Truyền thuyết về hoa Lưu Ly

Đăng lúc 17:05 ngày 16/04/2012

Tên khoa học : Myosotis - Family : Boraginaceae


Tên tiếng Việt : Hoa Lưu Ly


Tên tiếng Anh : Forget-me-not - Xin đừng quên tôi


Thông điệp : Tình yêu chân thành (True Love) - Hoài niệm (Memories)[/font][/color][/size][/b][/color]


Ngày 28/4/1917, Forget-Me-Not được chính thức trở thành biểu tượng hoa của tiểu bang

Xem chi tiết


Qua Tang Online